Top 05 phần mềm ghép phụ đề vào video, clip đơn giản nhất

Nếu bạn đang tập tành chỉnh sửa video, vietsub những bộ phim nước ngoài để người xem dễ hiểu hơn, bạn cần biết một số phần mềm ghép phụ đề vào video, clip giúp bạn thực hiện việc này đơn giản. Có không ít phần mềm hỗ trợ chèn phụ đề, nhưng 05 phần mềm dưới đây đặc biệt được nhiều người sử dụng bởi tính năng và cách dùng đơn giản, chất lượng tốt.

Top 05 phần mềm ghép phụ đề vào video, clip đơn giản nhất

1 – Jubler Subtitle Editor

Truy cập vào và chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn (macOS, Windows 64 bit, Windows 32 bit, Linux 64 bit…)

Jubler là phần mềm ghép phụ đề miễn phí, hỗ trợ toàn bộ các định dạng phụ đề thường dùng. Jubler giúp người dùng khắc phục tình trạng thời gian không nhất quán. Ngoài ra, khi chèn ghép phụ đề, bạn hoàn toàn có thể:

 • Đổi màu chữ cho phù hợp với video.
 • Kiểm tra chính tả.
 • Chọn chế độ dịch.

Phần mềm ghép phụ đề Jubler Subtitle Editor

DOWNLOAD

2 – DivXLand Media Subtitler

DivXLand Media Subtitler cho phép bạn lựa chọn loại cấu hình. Bạn còn có thể lựa chọn cách mà phụ đề xuất hiện trên video. In nghiêng, tô đậm, đổi màu chữ hay phóng to, nhỏ cỡ chữ, DivXLand Media Subtitler đều làm được. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ làm cho việc ghép phụ đề vào video trở nên đơn giản hơn.

Nhược điểm của DivXLand Media Subtitler:

 • Yêu cầu dùng Windows Media Player
 • Để kiểm tra chính tả, cần cài đặt Word
 • Khó khăn khi trích xuất âm thanh.

Phần mềm ghép phụ đề DivXLand Media Subtitler

DOWNLOAD

3 – SubEdit Player

Bạn có thể dễ dàng ghép phụ đề vào phim, video chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên SubEdit Player. Cũng giống như những phần mềm khác, SubEdit Player cho phép bạn chỉnh sửa phụ đề về kích cỡ, kiểu chữ, màu sắc, độ đậm – nhạt…

Bạn có thể viết trực tiếp lên video hoặc tạo phụ đề bởi các trình duyệt khác. Sau khi chèn phụ đề, bạn hoàn toàn được phép xem trước để chỉnh sửa phụ đề cho phù hợp.

SubEdit Player được đánh giá là khá nhẹ, có giao diện thú vị và dễ hiểu.

Phần mềm ghép phụ đề SubEdit Player

DOWNLOAD

4 – Subtitle Edit

Subtitle Edit được đánh giá là một ứng dụng tuyệt vời giúp chỉnh sửa phụ đề rất tốt. Bạn có thể chèn ghép phụ đề vào video miễn phí. Ngoài ra, phần mềm này còn có danh sách hiển thị những cột thời gian bắt đầu và kết thúc khi chạy một dòng phụ đề. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thời gian chiếu phụ đề cho phù hợp.

Ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa video, bạn vẫn có thể dùng Subtitle Edit để ghép phụ đề vào video, tạo nên một video chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm này nếu máy đã kết nối với internet, wifi.

Phần mềm ghép phụ đề Subtitle Edit

DOWNLOAD

5 – Subtitle Workshop

Subtitle Workshop có hơn 60 định dạng phụ đề thông qua thư viện và phụ đề lưu qua tệp. Với giao diện thân thiện với người dùng, nhiều ngôn ngữ để lựa chọn, bạn dễ dàng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa, ghép phụ đề vào video.

Một số tính năng như:

 • Tùy chỉnh thời gian;
 • Kiểm tra chính tả;
 • Chuyển đổi FPS;
 • Tìm kiếm và thay thế;
 • Phát hiện tự động hoặc thủ công những lỗi mà phụ đề gặp phải;
 • Hỗ trợ chỉnh sửa kiểu chữ trong phụ đề: In đậm, nghiêng, gạch dưới, màu, to, nhỏ…

Phần mềm ghép phụ đề Subtitle Workshop

DOWNLOAD

Chọn phiên bản Subtitle Workshop để tải xuống máy tính. Có rất nhiều phiên bản cũ và mới được cập nhật ở đây. Bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí ngay.

Top 05 phần mềm ghép phụ đề vào video được liệt kê ở trên bạn đều có thể tải xuống và sử dụng miễn phí. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn đang có ý định tự chỉnh sửa video. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *