Thẻ MasterCard là gì? Cách làm Thẻ MasterCard Đơn Giản

Khi bạn giao dịch trên mạng hoặc mua hàng Online, bạn thường nghe đến cụm từ thanh toán bằng Mastercard. Vậy thẻ Mastercard là thẻ gì? Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard? Và sử dụng nó như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thẻ Mastercard là thẻ gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế của công ty MasterCard Worldwide. Đây là một công ty đa quốc gia có trụ sở Purchase tại thành phố New York – Mỹ phát hành. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này chính là logo”MasterCard” được in trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là gì?

Hiện tại ở việt nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại liên kết với công ty MasterCard. Cụ thể là Vietcombank, Vietinbank, ACB,…. Cũng vì như vậy mà nhiều người đã nhầm lẫn giữa thẻ MasterCard với thẻ VISA, tuy nhiên 2 thương hiệu trên là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường toàn cầu.

Thẻ Mastercard với thẻ VISA khác nhau như thế nào?

Về bản chất 2 loại thẻ này tương đối giống nhau. Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, chung một tính năng là thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu. Thẻ VISA là thẻ thanh toán quốc tế. thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ.

Thẻ Mastercard với thẻ VISA khác nhau như thế nào?

Phân biệt thẻ Mastercard với thẻ VISA

Visa và MasterCard thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác nhau. Ngoài ra nó còn tùy thuộc vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi ưa chuộng thẻ VISA hơn và cũng có nơi ưa chuộng thẻ Mastercard hơn.

Thực tế hai hãng Visa và MasterCard thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau

Ví dụ cụ thể như: nếu thanh toán trong nước, thì thẻ VISA được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard, nhưng ở châu âu hay Singapore thì thẻ Mastercard lại nổi trội hơn, Còn ở mỹ thì American Express được ưa chuộng hơn cnf về thẻ Visa và Mastercard tương đương giống như nhau.

Có những loại thẻ Mastercard nào?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

  • Mastercard debit: Thẻ ghi nợ
  • Mastercard credit: Thẻ tín dụng
  • Mastercard prepaid: Thẻ trả trước

Thẻ Mastercard dùng để làm gì?

Hiện nay thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.  Khi có thẻ Mastercard, mỗi khi đi ra nước ngoài bạn không phải quy đổi tiền trước. Bạn chỉ cần tới cây ATM và có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch là bạn có thể giao dịch như thẻ ATM ở Việt Nam.

Thẻ Mastercard dùng để làm gì?

Nếu có thể MasterCard thì khi đi nước ngoài bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng

Ngoài ra, bạn dùng thẻ này để thanh toán khi đặt mua hàng online trên mạng, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng ăn uống, dịch vụ tổng hợp  khác mà không cần phải cầm theo nhiều tiền mặt trong người bạn…

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm

Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, bạn chỉ cần có thẻ MasterCard tín dụng là có thể giải quyết vấn đề. Ngoài ra bạn có thể Thanh toán khi mua hàng và sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi bạn dùng thẻ MasterCard .

Còn hơn nữa khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,.. Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài và bạn hoàn toàn không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến.

Còn trong trường hợp bị rơi thẻ Mastercard hoặc mất cắp, thì bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng là được giải quyết. Ngân hàng sẽ khóa tài khoản của bạn để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn.

Nhược điểm

Yêu cầu để mở được 1 thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ cho chính bạn. Với thẻ tín dụng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân của bạn…

Khi rút tiền ở ATM khác ngân hàng, sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền và tính phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao đối với thẻ của chủ nhân rút trái cây. Nếu để lộ số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ thì sẽ có người “xài dùm” tiền của bạn đó.

thẻ mastercard

Nhược điểm của thẻ mastercard là nếu bạn muốn rút tiền tại cây ATM thì phí sẽ rất cao

Hướng dẫn cách làm thẻ Mastercard nhanh chóng 

Dưới đây là 2 cách thường dùng để bạn có thể mở thẻ Mastercard nhanh chóng:

  • Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Bước 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn dự định mở thẻ

Bước 2: Bạn cung cấp các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để mở thể.

Bước 3: Nếu bạn đủ điều kiện để ngân hàng phê duyệt thì sau khoảng 15 ngày bạn sẽ được nhận thẻ

Bước 4: Sau khi nhận thẻ, bạn kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của ngân hàng.

  • Mở thẻ online 

Để khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng thẻ, hiện nay nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức mở thẻ online cho khách hàng. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của ngân hàng mà bạn muốn mở ( Ví dụ: https://cards.vpbank.com.vn/ )

Bước 2: Chọn Mở thẻ ngay và điền những thông tin cần thiết

Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng và điền tiếp các thông tin yêu cầu cho loại thẻ đó

Bước 4; Upload hồ sơ

Bước 5: Sau khoảng 10 – 15 ngày bạn sẽ nhận được thẻ tại nhà miễn phí và tiến hành kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ Mastercard là thẻ gì mà chúng tôi đã cung cấp cho mọi người tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *