Terabyte là gì? 1 Terabyte (TB) bằng bao nhiêu Byte?

Thuật ngữ Terabyte được sử dụng để mô tả hay so sánh dung lượng lưu trữ ổ cứng. Vậy chính xác thì Terabyte là gì? 1 Terabyte (TB) bằng bao nhiêu Byte? Bài viết dưới đây Ben Computer sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc trên.

Terabyte là gì?

Một Terabyte (ký hiệu là TB) bằng 1.000 gigabyte và là đơn vị đứng trước Petabyte. Về cơ bản, 1 Terabyte bằng 1 nghìn tỷ byte. Ngoài ra trong một số trường hợp Terabyte và Tebibyte có thể sử dụng thay thế cho nhau, mặc dù một Tebibyte chỉ chứa 1.099.511.627.776 byte (1.024 gibibyte).

Như Ben Computer đã đề cập ở trên, Terabyte là đơn vị được sử dụng để mô tả dung lượng lưu trữ ổ cứng, máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ khác. Trong suốt nhiều năm qua, Gigabyte là đơn vị được sử dụng để mô tả dung lượng ổ cứng phổ biến nhất. Tuy nhiên giờ đây tất cả các ổ cứng có dung lượng từ 1.000 GB trở lên đều được tính bằng Terabyte.

terabyte là gì

Tất cả các ổ cứng có dung lượng từ 1.000 GB trở lên đều được tính bằng Terabyte

Cho ví dụ, ổ cứng HDD bên trong có thể chứa 2 TB dữ liệu. Một số máy chủ và máy trạm cao cấp chứa nhiều ổ cứng có thể có tổng dung lượng lưu trữ trên 10 TB.

Ngoài ra Terabyte cũng được sử dụng làm đơn vị đo băng thông hoặc dữ liệu được truyền trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, máy chủ lưu trữ Web có thể giới hạn băng thông của máy khách lưu trữ được chia sẻ ở mức 2 Terabyte / tháng. Các máy chủ chuyên dụng thường có giới hạn băng thông cao hơn, chẳng hạn như 10 TB / tháng trở lên.

1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte?

Để giải đáp cho câu hỏi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte, trước tiên bạn đọc cùng Ben Computer tìm hiểu qua danh sách các đơn vị để “đo” dung lượng ổ cứng nhé.

Về cơ bản các đơn vị này bao gồm:

Bit

Kilobyte

Megabyte

Gigabyte

Terabyte

Petabyte

Exabyte

Zettabyte

Yottabyte

Lưu ý: danh sách trên sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

Trong đó:

1 byte = 8 bit

1 Kilobyte – KB = 1024 byte

1 Megabyte – MB = 1024 KB

1 Gigabyte – GB = 1024 MB

1 Terabyte – TB = 1024 GB

Dưới đây là bảng danh sách chuyển đổi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte mà bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin nhé.

1 TB là gì

Bảng danh sách chuyển đổi đơn vị từ TB

Cách đổi TB bằng công cụ chuyển đổi

Thực tế có nhiều cách đổi TB, trong đó cách đổi TB bằng công cụ là phổ biến nhất và được nhiều người dùng lựa chọn. Để tìm hiểu chi tiết các công cụ cũng như cách đổi TB bằng công cụ như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp phần nội dung dưới đây.

Cách đổi TB bằng công cụ Google

Cách đổi TB bằng công cụ đơn giản và dễ thực hiện nhất là sử dụng công cụ Google. Các bước thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính/điện thoại của bạn và truy cập Google.com.

Bước 2: Giả sử nếu muốn đổi 1 Terabyte sang MB, bạn chỉ cần nhập “1 TB to MB” vào thanh địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị kết quả cho bạn có dạng như dưới đây:

Cách đổi TB bằng công cụ

Chuyển đổi đơn vị TB bằng công cụ Google

Cách đổi TB bằng công cụ chuyên dụng miễn phí

Ngoài Google, còn một cách đổi TB bằng công cụ khác là sử dụng các công cụ trực tuyến chuyên dụng và miễn phí.

Công cụ đổi TB sang các đơn vị khác mà Ben Computer muốn đề cập đến ở đây có tên ConvertUnits.com. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là cung cấp máy tính chuyển đổi đơn vị trực tuyến, hỗ trợ tất cả các đơn vị đo lường phổ biến cũng như hỗ trợ chuyển đổi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte.

Bên cạnh đó ConvertUnits.com cũng cung cấp cả bảng chuyển đổi số liệu cho các đơn vị SE cũng như các đơn vị phổ biến trong tiếng Anh, đơn vị tiền tệ và nhiều dữ liệu, đơn vị khác.

Để chuyển đổi 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte bằng công cụ ConvertUnits.com, rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là nhập ký hiệu đơn vị, chữ viết tắt hoặc tên đầy đủ các đơn vị (bao gồm đơn vị đo chiều dài, diện tích, khối lượng, áp suất, …) vào khung và chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra là xong.

Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập trang web ConvertUnits.com. 

Bước 2: Tại đây trong mục From, nhập số lượng và đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi, trong trường hợp này là Terabyte (TB).

Tiếp theo nhập đơn vị muốn chuyển đổi vào khung To. Trường hợp này là các đơn vị GB, MB, KB, Byte.

Bước 3: Cuối cùng click chọn nút Convert (chuyển đổi). Công cụ sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi TB sang các đơn vị GB, MB, KB, Byte và hiển thị kết quả trên màn hình.

1tb bằng bao nhiêu GB

Công cụ chuyển đổi ConvertUnits

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được Terabyte là gì? 1 TB bằng bao nhiêu GB, MB, KB, Byte cũng như cách đổi TB bằng công cụ Google và các công cụ chuyển đổi trực tuyến chuyên dụng. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể chia sẻ ý kiến, thắc mắc của mình với Ben Computer trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bên cạnh đó hẳn các tín đồ Garena Free Fire cũng đang háo hức chờ đợi mã code Free Fire 2021 mới nhất tháng 9 để sử dụng đổi các phần quà, vật phẩm giá trị. Tin vui là danh sách các mã code hiện đã có sẵn và được cập nhật trên trang Ben Computer, bạn đọc có thể truy cập trang để tìm hiểu thêm và nhanh tay cập nhật các mã code có sẵn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *