Lỗi your windows license will expire soon win 10 là lỗi gì?

Một trong những vấn đề mà không ít người hiện nay đang băn khoăn, thắc mắc đó chính là tại sao trên máy tính lại có lỗi your windows license will expire soon win 10 xuất hiện. Bạn đang tò mò không biết đây là lỗi gì, liệu nó có ảnh hưởng gì nhiều đến hệ thống máy tính hay không? Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết chúng tôi giải đáp những thắc mắc này mọi người tham khảo.

Lỗi your windows license will expire soon win 10 là lỗi gì?

Lỗi your windows license will expire soon win 10 là là một lỗi phổ biển thường thấy trên máy tính. Khi thấy màn hình máy tính xuất hiện thông báo your windows license will expire soon win 10, nhiều người cho rằng đây là lỗi trên hệ thống Windows 10. Tuy nhiên đây chỉ là một thông báo mà thôi. Nó cho thấy bản quyền Windows 10 của bạn sắp hết hạn. Và nếu không muốn thông báo này xuất hiện, bạn chỉ cần tắt thông báo là được.

Lỗi your windows license will expire soon win 10

Lỗi your windows license will expire soon win 10

Làm sao để có thể khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 10?

Để có thể xử lý được tình trạng thông báo your windows license will expire soon win 10 xuất hiện thường xuyên, bạn có thể thực hiện một trong những giải pháp sau đây.

Kích hoạt bản quyền Windows 10

Giải pháp đơn giản nhất để có thể xử lý được tình trạng your windows license will expire soon win 10 chính là bạn kích hoạt bản quyền Windows 10.Việc kích hoạt bản quyền mới sẽ chấm dứt ngay tình trạng thông báo xuất hiện. Có thể chọn bản quyền Windows 10 Pro, Home hay Enterprise,…

Tuy nhiên nếu bạn thấy giá cả của bản quyền Windows 10 quá cao thì bạn có thể kích hoạt dùng thử 180 ngày tiếp tục. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các công cụ Active Windows 10 từ bên thứ 3.

Kích hoạt bản quyền Windows 10

Kích hoạt bản quyền Windows 10

Sử dụng các bản Ghost Windows 10

Cách thứ hai để khắc phục được lỗi your windows license will expire soon win 10 chính là bạn sử dụng bản ghost Windows 10. Nó tương tự như việc cày mới Windows tuy nhiên quy trình sẽ đơn giản hơn và nhanh chóng hơn. Và một ưu điểm của bản Ghost chính là nó đã được tiến hành kích hoạt bản quyền vĩnh viễn.

Tắt thông báo trong Windows Explorer

Một cách nghĩ để có thể xử lý tình trạng lỗi your windows license will expire soon win 10 chính là tắt thông báo Your Windows license will expire soon bằng Windows Explorer. Bạn cũng có thể áp dụng câu lệnh slmgr /upk để thực hiện việc tắt thông báo nhanh chóng.

Thay đổi cài đặt Group Policy

Giải pháp tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là thay đổi cài đặt Group Policy. Trong đó, Group Policy là một tập hợp mà bạn có thể tuỳ chỉnh nhiều dịch vụ cũng như cài đặt trong Win 10. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi có tồn tại hay không.

Thay đổi cài đặt trong Services

Thay đổi cài đặt trong Services là phương án cuối cùng để có thể khắc phục được lỗi your windows license will expire soon win 10. Trong đó, Services là một trình quản lý các dịch vụ trong Windows 10. Và các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập services.msc, rồi nhấn OK để truy cập vào cài đặt Services.
  • Bước 2: Tìm file Windows License Manager Services và nhấp đúp vào để mở file này ra.
  • Bước 3: Chuyển trạng thái sang Disabled rồi bấm OK để lưu lại cài đặt.
  • Bước 4: Tìm đến file Windows Update và nhấp đúp rồi chuyển trạng thái ở mục Starup type thành Disabled tương tự như trên.

Hy vọng trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất cho mọi người tham khảo về cách xử lý lỗi your windows license will expire soon win 10 như thế nào. Bỏ túi một vài giải pháp trên đây sẽ không bao giờ khiến bạn còn khó chịu về thông báo bản quyền win 10 sắp hết hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *