Soundcloud là gì? Cách tải nhạc Soundcloud trên máy tính

Soundcloud là website nghe nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam nó lại không được ưu chuông so với các website nghe nhạc khác như Zing, Youtube, Nhaccuatui. Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Soundcloud và mình sẽ hướng dẫn một số cách để tải nhạc trên Soundcloud về máy tính nhé.

Định nghĩa SoundCloud là gì?

Trong tiếng anh Sound nghĩa là âm thanh còn Cloud là đám mây, như vậy SoundCloud là đám mây âm thanh. Nếu bạn đã từng nghe về khái niệm điện toán đám mây hay lưu trữ đám mây thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về SoundCloud.

SoundCloud được hiểu đơn giản là một website cho phép người dùng tải lên các bản âm thanh và chia sẻ rộng rãi cho mọi người cùng nghe. Người dùng có thể re-up lại các bản nhạc của những ca sĩ nổi tiếng, nhóm nhạc mình thích hoặc đăng tải những bản nhạc của chính mình.

Thông qua khung tìm kiếm hoặc danh sách nhạc xuất hiện ở giao diện trang chủ SoundCloud, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm một bài hát mà mình thích hay một ca sĩ mà bản thân hâm mộ.

Logo của Soundcloud

Logo SoundCloud

Lý do nên sử dụng SoundCloud

Nếu bạn thích nghe nhạc thì đương nhiên rồi, SoundCloud là thiên đường của bạn. Cũng giống như ZingMp3, Nhaccuatui, Youtube, bạn có thể tìm kiếm mọi thể loại nhạc trên SoundCloud và đặc biệt hơn, bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo hay bị tính phí khi thưởng thức nhạc trên đám mây âm thanh này, thật tuyệt đúng không?

SoundCloud cho phép tải lên mọi tệp âm thanh mà không bị giới hạn bởi độ dài, ngắn, chỉ cần bạn tuân thủ điều khoản của trang web là bạn đã có thể lập tài khoản và chia sẽ các sản phẩm âm nhạc của mình cho nhiều người khác cùng nghe.

Kho nhạc của SoundCloud thực sự rất tuyệt vời, sự đa dạng và phong phú các thể loại nhạc sẽ khiến bạn yêu trang web này hơn bao giờ hết. Từ nhạc US-UK đến nhạc Hàn Quốc, nhạc Việt Nam, các bản nhạc underground, rap, rock, nhạc indie đầy đủ vô cùng. Và có lẽ, do sự nháy bén và chăm chỉ cập nhật từ người dùng nên SoundCloud luôn có những bản nhạc được re-up rất sớm và kịp thời.

Giao diện của Soundcloud

Giao diện của trang web

SoundCloud cho phép người dùng tải nhạc xuống để nghe offline. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tải mọi bài nhạc bạn thích và nghe thỏa thích kể cả khi điện thoại/máy tính không có mạng dữ liệu đúng không nào? Sau đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để có thể tải nhạc từ SoundCloud.

1. Tải trực tiếp từ ứng dụng Soundcloud

Để tải nhạc trực tiếp từ Soundcloud, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Soundcloud

Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể làm theo hướng dẫn của web nhé, vô cùng đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, Souncloud đã hỗ trợ người dùng đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Email. Sau khi đã đăng nhập được vào SoundCloud bằng tài khoản của mình, đi tới bước 2.

z2029184471485 0451c8bf1cd011652026a2e768af744a

Bước 2: Tìm kiếm bài hát yêu thích mà bạn muốn tải

Tại khung tìm kiếm, bạn hãy nhập bài hát mà bạn thích và nhấn Enter.

Tải nhạc trên Souncloud

Bước 3: Download nhạc bằng một cú click

Sau khi đã lựa chọn được bài hát yêu thích, bạn sẽ nhìn thấy ở phía dưới bài hát có mục download. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào đây để tải bài hát về thiết bị của bạn.

Trong một vài trường hợp, các bài hát sẽ không cho download do người sở hữu tệp âm thanh đó không cho phép bạn tải xuống bản nhạc của họ. Do đó, bạn nên sử dụng phần mềm thứ 3 để tải nhạc.

Download nhạc trên Soundcloud

Download nhạc trên Soundcloud

2. Tải nhạc bằng cách sử dụng phần mềm bên thứ 3

Nếu không thể tải bài hát trực tiếp trên trang web của SoundCloud, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3.

Bước 1 và 2 được thực hiện tương tự như cách 1 nhé.

Bước 3: Sao chép url bài hát đó trên thanh công cụ

Bước 4: Mở một tab mới và truy cập vào đường link: https://www.klickaud.net/

Bước 5: Sau khi mở được trình duyệt, hãy dán link bài hát mà bạn vừa copy, sau đó chọn download để tải bài hát về thiết bị.

Bước 6: Chờ đợi khoảng thời gian tải nhạc, tìm kiếm nhạc ở trong kho nhạc và thưởng thức ngay thôi!

Trên đây là bài viết về SoundCloud là gì và cách để tải nhạc trên kho dữ liệu nhạc khổng lồ này. Hy vọng bài viết của Ben Computer đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *