Sổ sức khỏe điện tử là gì? Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Sổ sức khỏe điện tử là một trong những ứng dụng được Bộ Y Tế khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng cho việc khai báo tiêm chủng vaccine COVID-19. Để tìm hiểu App sổ sức khoẻ điện tử là gì? Cách cài đặt và sử dụng chi tiết App như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer.

Sổ sức khoẻ điện tử là gì?

Như Ben Computer đã đề cập ở trên, sổ sức khỏe điện tử online là ứng dụng khai báo tiêm chủng vaccine COVID-19. Ứng dụng cho di động được thiết kế giúp người dân có thể “kết nối” trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y Tế, cũng như tự quản lý các thông tin sức khỏe cá nhân, chủ động trong việc phòng tránh COVID-19.

App sổ sức khỏe điện tử hiện có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng App Store (cho iPhone, iPad) và Google Play Store (cho Samsung và các thiết bị Android).

Sổ sức khỏe điện tử

Trong số các tính năng được tích hợp trên ứng dụng hay app sổ sức khoẻ điện tử của bộ Y Tế, một số tính năng hữu ích phải kể đến như:

– Đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19.

– Xác nhận tiêm chủng: cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến việc người dùng có đồng ý tiêm vaccine Covid-19 hay không.

– Phản ứng sau tiêm: cung cấp cho Bộ Y Tế các thông tin về tình trạng sức khỏe sau khi tiêm vaccine. Cụ thể có xảy ra các triệu chứng, phản ứng gì sau khi tiêm hay không.

– Tính năng chứng nhận tiêm chủng: chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19.

– Tính năng đặt khám: được sử dụng để đặt lịch khám, sàng lọc tại các cơ sở y tế.

– Hồ sơ sức khỏe: cho phép người dùng cập nhật và quản lý các thông tin hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sổ sức khỏe điện tử 

Để cài đặt và sử dụng app sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại Android và iPhone, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên để tải ứng dụng về máy và cài đặt trên iPhone và Android bằng cách truy cập các cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play Store tương ứng.

Tải App cho Android tại đây:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mohviettel.sskdt&hl=en&gl=US

Tải App sổ sức khỏe điện tử cho iPhone tại đây: https://apps.apple.com/vn/app/s%E1%BB%95-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-%C4%91i%E1%BB%87n-t%E1%BB%AD/id1555911794?l=vi

app sổ sức khoẻ điện tử

Tiến hành tải App về điện thoại trên cửa hàng ứng dụng

Bước 2: Sau khi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất, tiến hành mở ứng dụng, app sổ sức khỏe điện tử của Bộ y tế mà bạn vừa tải về và cài đặt.

sổ sức khỏe điện tử là gì

Mở ứng dụng vừa mới tải về

Giao diện ứng dụng sẽ có dạng như dưới đây:

sổ sức khoẻ điện tử của bộ y tế

Giao diện App sổ sức khỏe điện tử sẽ hiển thị như hình

Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập và gửi thông báo cho cho bạn. Nhấn chọn nút Cho phép để tiếp tục.

phần mềm sổ sức khỏe điện tử

Nhấn Cho Phép để cấp quyền truy cập ứng dụng

Bước 4: Tiếp theo, nhấn chọn nút Đăng ký để đăng ký tài khoản của bạn và nhập đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, số điện thoại, mật khẩu mà bạn muốn sử dụng và xác nhận lại. Sau khi hoàn tất nhấn chọn nút Đăng ký lần nữa.

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đăng ký mã OTP, nhập mã này vào để hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng ký tài khoản App sổ sức khỏe điện tử

Hoàn tất Đăng ký tài khoản

Bước 5: Ở bước này tiến hành cập nhật đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: Số thẻ Bảo Hiểm Y Tế, thời gian hiệu lực, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư / căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, thông tin sức khoẻ, tiền sử bệnh.

sổ sức khỏe điện tử online

Cập nhật đầy đủ thông tin lên hệ thống

Bước 6: Trên giao diện chính App sổ sức khỏe điện tử, tìm và nhấn chọn tiện ích Đăng ký tiêm chủng, sau đó nhập đầy đủ các thông tin ngày đăng ký, đối tượng, … rồi nhấn chọn ô Đồng ý tiêm chủng để hoàn thành đăng ký tiêm.

sổ sức khỏe điện tử đăng ký

Chức năng đăng ký tiêm chủng tại App

Bước 7: Để Khai báo y tế, trên cửa sổ chính ứng dụng, tìm và nhấn chọn tiện ích Khai báo y tế và nhập đầy đủ các thông tin chính xác như trên tờ khai. Nhập mã bảo mật được gửi đến số điện thoại của bạn rồi nhấn chọn nút Gửi tờ khai để hoàn tất.

cách tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Chức năng Khai báo y tế

Tờ khai y tế bao gồm các thông tin ngày giờ và mã QR để bạn có thể sử dụng truy xuất thông tin nhanh chóng khi đến các điểm tiêm.

Ngoài ra để cung cấp hoặc báo cáo với các cơ quan y tế các triệu chứng, phản ứng sau tiêm, trên màn hình chính ứng dụng bạn nhấn chọn tiện ích Phản ứng sau tiêm, … .

Lợi ích của App sổ sức khoẻ điện tử của Bộ Y Tế

Về cơ bản, lợi ích lớn nhất mà phần mềm sổ sức khỏe điện tử của Bộ Y Tế mang lại chính là giúp người dân có thể theo dõi lịch sử tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe bản thân.

Ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp, cập nhật đầy đủ các thông tin tình trạng sức khỏe người dân như thế nào sau khi tiêm vaccine cho cơ quan y tế để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cũng như quản lý và theo dõi các số liệu để triển khai các chương trình tiêm vaccine theo địa bàn quận huyện, thời gian, … .

Một điểm quan trọng nữa là ứng dụng được bảo mật nhiều lớp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật, các thông tin cá nhân đều được bảo vệ an toàn.

Trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng sổ sức khoẻ điện tử. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã cung cấp cho bạn thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm sử dụng ứng dụng trong các trường hợp cần thiết. Cuối cùng đừng quên cài đặt ngay App sổ sức khoẻ điện tử để khai báo y tế, bảo vệ và quản lý các thông tin sức khỏe cá nhân, chủ động trong việc phòng tránh COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *