Sau Ngày 21/9 Vào Hà Nội Cần Giấy Tờ Gì? Thông Tin Mới Nhất

Sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì? là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội và các diễn đàn. Bởi bắt đầu từ 6h ngày 21/9 thì toàn thành phố bắt đầu thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách. Vậy để tìm hiểu thông tin các giấy tờ cần thiết để ra vào Hà Nội sau ngày 21/9, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer.

Hà Nội nới lỏng giãn cách sau 21/9

Tại Hội nghị thông tin báo chí về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra vào chiều ngày 20/9, Ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết Hà Nội nới lỏng giãn cách sau 21/9.

Theo đó từ 6h ngày 21/9, Thành phố sẽ nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ thiết yếu như cắt tóc gội đầu, rửa xe, shipper công nghệ,… Đồng thời không áp dụng quy định phân vùng cũng như bỏ giấy đi đường trên toàn thành phố đối với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân hàng đầu.

Hà Nội nới lỏng giãn cách sau 21/9

Sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

Bên cạnh việc nới lỏng một số dịch vụ, hoạt động sau 21/9, Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ ra/vào thủ đô.

Thông tin bổ sung: Để tìm hiểu chi tiết danh sách 23 chốt kiểm dịch Hà Nội ở đâu, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết này: 23 chốt kiểm dịch Hà Nội ở đâu? 

Việc ra vào thành phố sau 21/9 vẫn được kiểm soát chặt chẽ theo quy định hiện hành, trừ xe luồng xanh đi qua thành phố và xe vận chuyển hàng hóa cần thiết phục vụ đời sống người dân sẽ được ưu tiên.

Bên cạnh đó các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, hoạt động vận tải công cộng đến Hà Nội và hoạt động vận tải công cộng nội bộ thành phố vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

Sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

Vậy sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì? Theo Ben Computer tìm hiểu được thì người dân từ địa phương khác muốn vào Hà Nội sau 21/9 cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm: giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm PCR, giấy tờ tuỳ thân (căn cước công dân hoặc chứng minh thư) và giấy đi đường. Cụ thể:

– Với người dân ra khỏi Thành phố trước 24/7/2021 và muốn quay trở lại Thành phố, người bán hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh, thành khác vào Hà Nội cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: căn cước công dân (hoặc chứng minh thư nhân dân), giấy tờ chứng minh việc buôn bán, Giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm PCR (có giá trị trong vòng 72h).

– Người ở tỉnh, địa phương khác vào TP Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

– Người ở tỉnh, địa phương khác đưa, đón bệnh nhân khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tại TP Hà Nội cần chuẩn bị các giấy tờ: Hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào và ra; địa điểm xuất phát và nơi đến; Căn cước công dân, kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR (có giá trị trong vòng 72h).

– Người vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng, chống dịch, ngoại giao, … : Có giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và Giấy đi đường theo mẫu.

Trong trường hợp người dân không đủ 3 giấy tờ trên sẽ không được vào thành phố. Đến đây chắc bạn đọc đã nắm được thông tin sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì rồi đúng không nào. Vì vậy, nếu bạn có việc cần hoặc vào thành phố Hà Nội trong thời gian này thì hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ trên nhé.

Sau ngày 21/9 Hà Nội có hết giãn cách không?

Ngoài câu hỏi Sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì? Câu hỏi sau 21/9 Hà Nội có hết giãn cách không? cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Theo kế hoạch trước đó, đến 6h sáng ngày 21/9, Hà Nội sẽ chính thức kết thúc đợt giãn cách lần thứ 4 phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố sẽ áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp cao hơn, phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ, cho phép cửa hàng ăn uống được bán mang về, … .

Sau 21/9 Hà Nội có hết giãn cách

Theo chỉ thị 15 của chính phủ thì trong thời gian này, các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về

Như vậy bài viết trên đây Ben Computer vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Sau ngày 21/9 vào Hà Nội cần giấy tờ gì? cũng như Sau 21/9 Hà Nội có hết giãn cách? Ngoài ra nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại câu hỏi của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *