Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi 1990 Canh Ngọ

0
36

Phòng ngủ là nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, Phong thủy phòng ngủ đươc thiết kế phù hợp với phương diện người sử dụng là điều rất cần thiết. Có như vậy tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon cho gia chủ. Bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi 1990 Canh Ngọ.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi 1990 Canh Ngọ
Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi 1990 Canh Ngọ
 • Xu hướng bài trí phong thủy phòng ngủ năm 2017
 • Bí mật để có phòng ngủ hợp phong thủy mang lại hạnh phúc vợ chồng
 • Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp bé yêu mau ăn chóng lớn
 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm thủy thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ bàn thổ ( Đất đường đi)

Hướng kê phòng và giường ngủ tốt cho gia chủ:

Khi thiết kế Phong thủy Phòng ngủ, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí đặt giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt như hướng:

 • Sinh Khí(Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài)
 • Thiên Y(Cải thiện sức khỏe, trường thọ)
 • Diên Niên(Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.)
 • Phục Vị(Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử).

(ảnh)

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc:

 • Ngũ Quỷ(Không may mắn, thị phi, thất bại)
 • Hoạ Hại(Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn)
 • Lục Sát(Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn)
 • Tuyệt Mệnh(Phá sản, bệnh tật chết người).

Đối với người mang mệnh Thổ như gia chủ tuổi 1990 Canh Ngọ, lại thuộc Tây tứ mệnh, theo ngũ hành tương sinh, hỏa sinh thổ, nên hướng giường nên quay về hướng nam la hướng của mệnh hỏa, đông bắc hoặc hướng tây nam là thổ kết hợp với thổ.

Màu sắc Nội thất phòng ngủ:

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ là màu đại diện cho hành hỏa, rất tốt cho người hành thổ. hoặc màu vàng, vàng đất tượng trưng cho mầu tương sinh là thổ.

màu sắc nội thất phòng ngủ hợp phong thủy
màu sắc nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

– Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu xanh, xanh đậm là mầu tượng trưng cho hành mộc, theo ngũ hành tương khắc, mộc khắc thổ không tốt cho gia chủ.

Điều kiêng kị và cách hóa giải trong bố trí giường ngủ

Không nên bài trí gương lớn xung quanh giường ngủ đặc biệt dưới chân giường sẽ hình thành thế hung cảnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng cả tài vận và đường con cái. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Có thể khắc phục trường hợp này bằng rèm che gương.Không nên để đầu giường hướng thẳng ra cửa(đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng). Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút. Nên chuyển đầu giường ra chỗ khác, nên để đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa để hóa giải.Không nên để đầu giường hướng vào toilet. Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng tới thần kinh. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

Trên đây là những kiến thức về Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi 1990 Canh Ngọ. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với bạn. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích

LEAVE A REPLY