Những điều cần lưu ý khi mua PC chơi game dành cho các game thủ mới nhất 2022

Chơi game trên PC đứng đầu trong chuỗi thức ăn đồ họa, nhưng chính xác thì cơ đồ họa đó đến từ đâu? Từ card màn hình đến SSD, trong bài viết này chúng tôi giải thích những điều bạn nên chú ý khi mua PC chơi game gầm cao của mình.

Thông số kỹ thuật tối thiểu

Điều quan trọng khi chọn một PC chơi game tốt là bạn cần loại card màn hình nào và bạn muốn chơi game nào. Cũng chú ý đến các bộ phận sau và thông số kỹ thuật tối thiểu:
– Card màn hình NVIDIA GeForce hoặc card màn hình AMD Radeon RX
– Bộ xử lý Intel Core i5 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 5
– RAM 8 GB trở lên
– Ổ cứng SSD

Những điều cần lưu ý khi mua PC chơi game

Card đồ họa (hay card màn hình)

Card màn hình là trái tim đang đập của PC chơi game của bạn. Card này xử lý tất cả các yếu tố hình ảnh đi qua trong trò chơi. Vì vậy, card màn hình càng nhanh, các trò chơi sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn càng đẹp và mượt mà. Để chơi trò chơi một cách tối ưu, bạn cần ít nhất 30, nhưng tốt nhất là 60 khung hình / giây (fps) trở lên. Tất nhiên không phải ai cũng có mong muốn giống nhau và đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm nổi bật các card màn hình phổ biến nhất và chia chúng thành 3 nhóm.

PC chơi game

Card màn hình chuyên dụng cơ bản

Card màn hình chuyên dụng cơ bản về cơ bản là card màn hình chuyên dụng, nhưng chúng không đủ mạnh để chơi game. Mức tối thiểu được khuyến nghị để chơi game trên PC của bạn là card màn hình NVIDIA GeForce GTX 1650 hoặc thẻ AMD Radeon RX tương đương. Nếu bạn yêu cầu cao hơn và muốn chơi game ở chất lượng hình ảnh ít nhất Full HD ở tốc độ 60 khung hình / giây, thì hãy sử dụng card AMD Radeon GTX 1660 trở lên.

PC chơi game

1. Card màn hình NVIDIA GeForce GTX

Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX thuộc thế hệ card màn hình NVIDIA trước đây. Loại card này bao gồm các card màn hình dành cho người mới chơi game, nhưng cũng có các card màn hình có thể dễ dàng chạy các trò chơi mới nhất trên các cài đặt cực cao. GTX 1650 là một mô hình cấp thấp và GTX 1660 Ti là mô hình hàng đầu cho những game thủ khó tính. Dù bạn chơi trò chơi nào, với card màn hình GTX, bạn luôn ở đúng nơi.

Card màn hình NVIDIA GeForce GTX

2. Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2000

Các card màn hình mới nhất của NVIDIA là card màn hình RTX. Những thẻ này hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của các trò chơi ngày nay. Thẻ RTX có bộ nhớ video nhanh hơn và chủ yếu tập trung vào Raytracing . Đây là kỹ thuật tái tạo ánh sáng và phản xạ chân thực và đẹp mắt hơn. Nó giống như xem một bộ phim.

Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2000

3. Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 3000 Series

Các card màn hình RTX 3000 series là mạnh nhất. Triển khai Ampere, kiến ​​trúc RTX thế hệ thứ hai, cùng với nhiều lõi Raytracing và lõi Tensor đảm bảo đồ họa chân thực. Phiên bản kém mạnh mẽ nhất của dòng RTX 3000 là RTX 3060. Đối với những game thủ chuyên nghiệp thì có RTX 3090, card màn hình mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Với bộ nhớ video không dưới 24 GB, bạn có thể dễ dàng chơi các trò chơi mới nhất ở cài đặt cao và ở 4K với thẻ này.

Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 3000 Series

CPU

Trong đó card màn hình đảm nhiệm tất cả các tác vụ đồ họa, bộ vi xử lý (CPU) đảm nhận việc điều khiển thế giới trò chơi. Nghĩ về đối thủ do máy tính điều khiển và nơi đạn sẽ tấn công. CPU sẽ tính toán rằng bạn đã bắn trúng nó, trong đó card màn hình hiển thị một vụ nổ. Mặc dù bộ vi xử lý rất quan trọng nhưng card đồ họa vẫn là bộ phận có ảnh hưởng nhiều nhất đến các trò chơi yêu thích của bạn. Giới hạn thấp hơn khi nói đến chơi game là bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5.

CPU

RAM

Đối với một máy tính chơi game, RAM tối thiểu 8 GB là đủ. Bộ nhớ làm việc (RAM) thực chất là một notepad để bộ xử lý của bạn xem nhanh các thông tin quan trọng. Nếu bạn muốn phát trực tuyến trò chơi, 16 hoặc 32 GB không phải là một thứ xa xỉ. Với tầm nhìn về tương lai, do đó bạn muốn có 16 GB RAM trở lên theo ý của mình.

RAM

Ổ cứng

Mọi người đều ghét thời gian tải lâu. May mắn thay, đây là một điều của quá khứ với SSD. Ổ cứng SSD giảm một nửa thời gian khởi động và tải của bạn, để bạn nhanh chóng sẵn sàng cho cấp độ tiếp theo. Nếu bạn tiến thêm một bước nữa, bạn sẽ có nhiều SSD trong một thiết lập RAID. Với RAID, mỗi SSD thực hiện một nửa công việc. Điều này làm tăng gấp đôi tốc độ so với nguyên tắc tương tự như khi bạn viết bằng 2 tay cùng lúc chẳng hạn.

Ổ cứng

Cây PC và phụ kiện

PC chơi game nên có thêm các phụ kiện, chẳng hạn như tường bên bằng kính và đèn RGB tích hợp. Điều này kết hợp với vẻ ngoài bắt mắt đảm bảo rằng một chiếc PC chơi game thực sự không chỉ là một chiếc tủ với các bộ phận. Bạn cũng có thể cung cấp cho tủ bên trong các tính năng bổ sung, chẳng hạn như làm mát bằng nước. Điều này giúp bộ xử lý của bạn luôn ở nhiệt độ thích hợp, ngay cả khi bạn đòi hỏi nhiều từ CPU.

Cây PC và phụ kiện

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *