MBA là gì? Những Lý Do Nên Theo Đuổi MBA Cho Người Đi Làm

MBA là gì? Những Lý Do Nên Theo Đuổi MBA Cho Người Đi Làm

Nếu bạn là người làm việc trong môi trường kinh doanh, môi trường kinh tế thì hẳn đã nhiều lần nghe đến từ MBA. Và cũng sẽ có đôi chút kiến thức về MBA. Tuy nhiên, MBA là một thuật ngữ rộng nên nếu không tìm hiểu thì sẽ khó lòng nắm rõ. Để biết MBA là gì và những vấn đề liên quan đến MBA thì bạn hãy tham khảo những nội dung trong bài viết dưới đây nhé.

MBA là gì?

Master of Business Administration – chính là MBA. Đây là văn bằng được cấp sau khi bạn kết thúc chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hoa Kỳ.

mba là gì

MBA là gì?

Văn bằng này đang dần trở thành một trong những văn bằng được nhiều người theo đuổi nhất trên thế giới. Vì chiếc bằng MBA là một trong những văn bằng quốc tế có giá trị hàng đầu trong mắt các nhà tuyển dụng, khi bạn ứng tuyển vào các vị trí quản lý, quản trị doanh nghiệp,…

Sau khóa học MBA bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và xác thực hơn về thị trường, những vấn đề liên quan đến thị trường thương mại. Đồng thời kỹ năng quản lý, tiếp thị, quản trị tài chính,… của bạn cũng được phát triển hơn. Nhờ đó mà MBA mang đến nhiều cơ hội lớn cho chủ nhân của nó.

Những lý do bạn nên theo đuổi MBA 

Không phải ngẫu nhiên mà MBA lại là một văn bằng được rất nhiều người muốn theo đuổi như vậy. Một số lý do bạn nên theo đuổi MBA vì:

Học MBA không cần bằng đại học

Những lý do bạn nên theo đuổi MBA

MBA đem lại cho bạn những kiến thức chuyên môn quý giá

Qua chương trình đào tạo MBA các môn học được thiết kế giúp trau dồi, ứng dụng những kỹ năng và kiến thức thực tiễn để giải quyết vấn đề một cách toàn diện và hiệu quả. 

Sau khi hoàn thành MBA, bạn sẽ học được những kỹ năng thiết yếu trong môi trường doanh nghiệp như tư duy chiến lược, chiến lược marketing, phân tích và quản trị tài chính, quản trị nhân lực và các vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp.

MBA mang đến cho bạn mức thu nhập hấp dẫn 

Theo kết quả khảo sát về mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA sẽ có mức lương cao vượt trội, gấp 2-3 lần so với mức lương của những ứng viên chỉ hoàn thành chương trình đại học. 

Điều này là hiển nhiên, vì người sở hữu tấm bằng MBA thường là những người có năng lực làm việc cao hơn hẳn.

Học MBA tại Hà Nội

MBA mang đến cho bạn mức thu nhập hấp dẫn

MBA mang lại cho bạn cơ hội phát triển sự nghiệp mạnh mẽ hơn

Khi có bằng MBA bạn đã được trải qua chương trình đào tạo nâng cao nên việc xử lý các vấn đề liên quan đến tầm nhìn, chiến lược một sẽ vượt bậc hơn hẳn. 

Do vậy, quá trình thăng tiến của bạn đương nhiên sẽ được mở rộng hơn so với việc bạn chỉ dựa vào kinh nghiệm thực tiễn.

MBA là chìa khóa giúp bạn mở rộng các cánh cửa quan hệ đẳng cấp

MBA là một lớp học có nhiều học viên cùng trình độ, các học viên sẽ cùng nhau làm bài tập nhóm, cùng nhau tham gia các buổi giao lưu ngoại khóa,… Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn xây dựng mối quan hệ giao hảo với những bạn học “chất lượng”. 

Nhân đây, bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các bạn học và khi đủ may mắn, bạn sẽ gặp được những người bạn đồng chí hướng.

Những đối tượng nên theo đuổi MBA 

MBA mở ra rất nhiều cơ hội lớn dành cho những người muốn tiến xa hơn trên con thành công. Những ai muốn tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Tuy nhiên,  MBA là một chương trình không phải phù hợp với tất cả mọi người, mọi đối tượng.

Học MBA cho người đi làm

Những đối tượng nên theo đuổi MBA

MBA chỉ phù hợp với những người có khát vọng tiến thân trong sự nghiệp, muốn tìm kiếm cơ hội tốt hơn tại các công ty quốc tế, muốn có một mức thu nhập thuộc top đỉnh cao trong xã hội. 

Và đây là những điều kiện cần và đủ để bạn tham gia chương trình đào tạo MBA:

  • Bạn đã hoàn thành chương trình đại học có liên quan đến kinh tế, tài chính, quản trị doanh nghiệp và các ngành có liên quan.
  • Bạn đã đi làm và có nền tảng kiến thức tốt, có khả năng tiếp thu tốt để đón nhận những kiến thức cao cấp hơn từ chương trình đào tạo MBA.
  • Bạn có định hướng rõ ràng sau có bằng MBA như muốn khởi nghiệp với doanh nghiệp của riêng mình, có mục tiêu là những doanh nghiệp mang tầm vóc cụ thể,… Hoặc bạn là nhà lãnh đạo muốn đưa doanh nghiệp của mình lên tầm phát triển cao hơn.
  • Bạn có nguồn tài chính ổn định, đủ để đáp ứng mọi chi tiêu trong suốt thời gian bạn tham gia chương trình đào tạo MBA.

Bạn cần bao lâu để hoàn thành chương trình MBA?

Thời gian hoàn thành khóa học MBA tùy thuộc vào nhu cầu theo học MBA của bạn. Các chương trình đào tạo MBA được chia thành 3 giai đoạn:

  • MBA cơ bản: bạn cần 18 tháng để hoàn thành chương  trình học.
  • EMBA hay còn gọi là MBA điều hành: bạn cần 20 tháng để hoàn thành chương  trình học.
  • MBA nâng cao: bạn cần 26 tháng để hoàn thành chương  trình học.

học mba ở đâu

Chương trình đào tạo MBA được chia thành 3 giai đoạn

Học MBA ở đâu tốt nhất? 

Hiện nay hầu hết các trường đại học hay các tổ chức giáo dục đều có chương trình đào tạo MBA. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các chương trình đào tạo của nước ngoài. Mỗi môi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng nên trước khi quyết định theo học bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về nơi mà mình định theo học.

Bởi vì đây là khoản đầu tư cực lớn cho tương lai nên khi đã quyết định theo học thì bạn hãy lựa chọn cho mình những chương trình đào tạo thật chất lượng. Nội dung giảng dạy luôn được cập nhật theo thời gian nên lựa chọn môi trường phù hợp sẽ giúp học viên lĩnh hội được kiến thức một cách dễ dàng.

Như vậy là bạn đã có rất nhiều thông tin xoay quanh vấn đề MBA là gì, những lý do bạn nên theo đuổi MBA. Và cả những tiêu chuẩn để bạn xác định xem mình có phù hợp để theo đuổi MBA hay không. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích nhiều hơn kế hoạch cho bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *