Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game? (Mới nhất 2022)

Bạn đã sử dụng cùng một chiếc máy tính xách tay trong nhiều năm và nhận thấy rằng nó không còn có thể xử lý tất cả các trò chơi bạn chơi tốt như nhau. Hoặc bạn đã quyết định mua một máy tính xách tay chơi game lần đầu tiên. Vậy bạn cần chú ý điều gì?

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách chọn một máy tính xách tay chơi game dựa trên các trò chơi bạn chơi. Cho dù bạn chơi một trò chơi như The Sims thỉnh thoảng hay vượt qua đối thủ của bạn trong Fortnite hàng ngày; luôn có một máy tính xách tay chơi game phù hợp với bạn.

Câu hỏi thường gặp

Khi chọn một máy tính xách tay chơi game, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng mình chơi các trò chơi yêu thích trên máy tính xách tay chơi game mới của mình. Hãy tự hỏi bản thân những điều sau:
– Những loại trò chơi bạn chơi?
– Bạn card màn hình nào cho những trò chơi này?
– Bạn muốn chơi game ở độ phân giải full HD hay 4K?
– Còn về tốc độ làm tươi của màn hình thì sao?

Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game

Thông số kỹ thuật

Card màn hình là bộ phận quan trọng nhất của máy tính xách tay chơi game. Ví dụ: card đồ họa rất quan trọng khi nói đến số lượng khung hình trên giây (fps) mà bạn chơi một trò chơi và ở độ phân giải mà một trò chơi vẫn có thể chơi được.

Màn hình cũng rất quan trọng: bạn chơi game ở chế độ full HD hay bạn cũng muốn chơi game ở chế độ 4K? Ngoài ra, màn hình 120Hz có tốc độ làm tươi cao gấp đôi so với màn hình máy tính xách tay chơi game tiêu chuẩn. Điều này dẫn đến một trò chơi mượt mà hơn.

 

Máy tính xách tay cho các trò chơi có đồ họa nhẹ

Bạn có chơi các trò chơi đồ họa nhẹ hay các trò chơi cũ hơn không? Ví dụ: Minecraft, The Sims hoặc Rollercoaster Tycoon? Sau đó, một máy tính xách tay với một card màn hình chuyên dụng cơ bản như NVIDIA GeForce MX150 hoặc MX250 là đủ.

Bạn không thể chơi các trò chơi nặng hơn như Fortnite hoặc Liên minh huyền thoại trên các máy tính xách tay này. Đối với những loại trò chơi này, bạn cần một máy tính xách tay chơi game cấp thấp.

Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game

Máy tính xách tay cho các trò chơi có đồ họa trung bình

Khi bạn chơi các trò chơi cạnh tranh như Fortnite, League of Legends hoặc Call of Duty: Warzone với bạn bè trực tuyến của mình, một card màn hình chuyên dụng cơ bản là không đủ. Sau đó, bạn đến một máy tính xách tay chơi game với NVIDIA GeForce GTX 1650 hoặc GTX 1660 Ti.

Bạn chơi các trò chơi chẳng hạn như Fortnite ở độ phân giải HD đầy đủ và ở các cài đặt cao trên những máy tính xách tay này. Để chơi các trò chơi nặng hơn hoặc mới hơn như Assassin’s Creed Valhalla ở cài đặt cao, bạn cần có một máy tính xách tay chơi game toàn diện.

Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game

Máy tính xách tay cho các trò chơi có đồ họa cao

Bạn thích chơi các trò chơi một người chơi mở rộng hay các trò chơi nhiều người chơi nặng hơn? Để chơi các trò chơi như Doom Eternal, Red Dead Redemption 2 hoặc Assassin’s Creed Valhalla, bạn cần ít nhất một card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2060.

Trong danh mục máy tính xách tay này, bạn cũng sẽ tìm thấy máy tính xách tay có màn hình với tốc độ làm tươi cao 120 hertz hoặc 140 hertz. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh trên màn hình của bạn được làm mới thường xuyên hơn, để bạn cảm nhận các chuyển động trong trò chơi mượt mà hơn. Bạn có muốn chơi trò chơi ở 4K hoặc không thể chờ đợi các trò chơi trong tương lai như Elden Ring? Sau đó, bạn cần một máy tính xách tay chơi game hạng nặng.

Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game

 

Máy tính xách tay chơi game hạng nặng

Với máy tính xách tay chơi game có card màn hình NVIDIA GeForce RTX 3000 như RTX 3080, bạn có thể chơi game ở cài đặt cao nhất với 60 khung hình / giây và thậm chí ở độ phân giải 4K. Thẻ RTX có công nghệ dò tia, giúp ánh sáng, bóng và phản xạ trông chân thực. Hơn nữa, bạn đã chuẩn bị cho các trò chơi trong tương lai như Elden Ring.

Máy tính xách tay có card màn hình RTX 30 là loại cao cấp nhất và thường có màn hình với tốc độ làm tươi cao. Bạn có muốn chi tiết hơn nữa trên màn hình của mình không? Sau đó, chọn một máy tính xách tay chơi game có độ phân giải 4K.

Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game

laptop gaming

Giá KM: 19.390.000 đ

Laptop Gigabyte Gaming G5 GD (GD-51S1123SO)

Màn hình: 15.6inch
CPU: Intel Core i5-11400H (ép xung tối đa 4.5GHz, cache 12MB)
Ram: 16GB DDR4-3200Mhz (2 khe 8GB), nâng cấp tối đa 64GB
Ổ cứng: 512GB SSD M.2 PCIe NVMe 3.0×4
Card đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 3050 4GBXem chi tiết

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Trong khi chơi game, máy tính xách tay của bạn làm việc chăm chỉ để làm cho tất cả các khung hình đó di chuyển mượt mà trên màn hình của bạn. Điều này không chỉ đòi hỏi nhiều sức lực mà còn tiêu tốn năng lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn kết nối bộ sạc khi chơi game.

Nếu không, bạn sẽ nhận được hiệu suất kém hơn và pin sẽ cạn trong vòng vài giờ. Hơn nữa, bạn có nguy cơ máy tính xách tay của bạn sẽ bị lỗi giữa chừng khi chơi game. Bạn không sử dụng máy tính xách tay của mình để chơi game? Sau đó, bạn có thể sử dụng nó mà không cần bộ sạc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Máy tính xách tay nào phù hợp để chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *