Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn? (Mới nhất 2022)

Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn? (Mới nhất 2022)

Bộ sạc laptop của bạn bị hỏng hoặc bạn đang tìm kiếm một chiếc sạc dự phòng chi chiếc laptop của mình nhưng lại không biết cách chọn bộ sạc phù hợp. Ví dụ, bộ sạc có vừa với máy tính xách tay của bạn và nó có nguồn điện phù hợp không? Trong bài viết này, bạn có thể đọc mọi thứ bạn cần để tự tìm bộ sạc phù hợp.

Các thuộc tính cần quan tâm khi chọn sạc máy tính

Tất nhiên bạn muốn chắc chắn rằng bộ sạc mới thực sự phù hợp để sạc máy tính xách tay của bạn. Hãy chú ý đến các thuộc tính cần thiết sau đây.
– Đầu nối nào phù hợp với máy tính xách tay của bạn?
– Bạn cần bao nhiêu điện áp?
– Dòng điện tối đa của máy tính xách tay của bạn là bao nhiêu?
– Bộ sạc của bạn là bao nhiêu watt?

Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn

Đầu nối nào phù hợp với máy tính xách tay của bạn?

Thật không may, hầu hết tất cả các máy tính xách tay đều có loại đầu nối riêng. Do đó, hãy kiểm tra kỹ xem loại đầu nối nào phù hợp với máy tính xách tay của bạn. Bộ sạc phổ thông thường bao gồm nhiều loại đầu nối khác nhau, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần.
– Bạn vẫn còn bộ sạc gốc? Sau đó so sánh đầu nối với bộ sạc gốc để đảm bảo bạn có đầu nối chính xác.
– Nếu bạn không có bộ sạc gốc nữa hãy tìm số kiểu máy tính xách tay của bạn. Điều này thường nằm ở dưới cùng của máy tính xách tay của bạn. Tìm số này trên internet. Bạn thường sẽ tìm thấy loại trình kết nối trong một trong các kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn

Bạn cần bao nhiêu điện áp?

Một bộ sạc có 2 loại điện áp: điện áp đầu vào (input) và điện áp đầu ra (output). Cả hai đều được biểu thị bằng vôn (V).
– Điện áp đầu vào đi từ ổ cắm trên tường đến bộ sạc. Ở Việt Nam đó là 220 vôn. Hầu hết tất cả các bộ sạc đều hoạt động với điện áp đầu vào từ 100 đến 240 vôn
– Điện áp đầu ra là điện áp mà máy tính xách tay nhận được từ bộ sạc. Máy tính xách tay được thiết kế để hoạt động với một điện áp nhất định. Điện áp quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng thiết bị. Do đó, điều quan trọng là bộ sạc thay thế phải có cùng điện áp đầu ra với bộ sạc gốc.

Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn

Dòng điện tối đa của máy tính xách tay của bạn là bao nhiêu?

Ngoài điện áp, còn có dòng điện, tính bằng ampe (A). Đây là lượng điện năng mà máy tính xách tay cần để hoạt động. Lượng điện được cung cấp bởi bộ sạc thay thế có thể vượt quá cường độ dòng điện của bộ sạc ban đầu của bạn. Máy tính xách tay chỉ sử dụng những gì nó cần.

Bộ sạc có cường độ dòng điện thấp hơn sẽ không hoạt động. Khi đó, máy tính xách tay nhận được quá ít năng lượng để hoạt động.

Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn

Bộ sạc của bạn là bao nhiêu watt?

Bạn thường thấy công suất (W) trong tiêu đề sản phẩm của bộ sạc thay thế. Không phải lúc nào bạn cũng tìm thấy số này trên bộ sạc gốc. Công suất là công suất của bộ sạc. Con số này có thể cao hơn so với bộ sạc ban đầu của bạn, nhưng không thấp hơn. Công suất của bộ sạc của bạn rất dễ tính toán.

Cùng áp dụng kiến thức vật lý đã được học nào:
– Điện áp (tính bằng vôn, V) nhân với dòng điện (tính bằng ampe, A) bằng công suất (tính bằng oát, W)
– V x A = W
– Giả sử điện áp đầu ra là 19,5 V và cường độ dòng điện là 4,7 A.
– 19,5 x 4,7 = 91,65
– Trong trường hợp này, có tính đến sự khác biệt làm tròn, hãy chọn bộ sạc 90 W

Làm thế nào để bạn chọn bộ sạc phù hợp cho máy tính xách tay của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *