Kiếm tiền Youtube: Xu hướng việc làm mới cho giới trẻ Việt

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nổi tiếng và giàu có nhờ kiếm tiền Youtube. Từ những người là chuyên gia hay những người bình thường, họ đều có thể trở thành một Youtube được bao người biết đến. Vậy từ Youtube chúng ta có thể kiếm tiền bằng những cách nào, hãy cùng Ben Computer tìm hiểu lĩnh vực này nhé!

Youtube là gì?

Chắc chắn chúng ta đều đã từng truy cập kênh Youtube để xem những video được chia sẻ, có thể là học cách nấu ăn, nghe nhạc, dạy make-up, học tập, xem phim,… Youtube không còn là thứ gì xa lạ đối với giới trẻ Việt nữa.

Truy cập kênh Youtube: https://www.youtube.com/

Mọi người có thể vào đây và tìm kiếm những video có chứa nội dung mà mình đang cần tìm. Youtube là kho chứa video khổng lồ và được nhiều người khai thác để tìm các thông tin hoặc mới đây nơi này đã trở thành một điểm kiếm tiền cho giới trẻ Việt.

Youtube là gì?

Youtuber là ai?

Youtuber đơn giản chính là những người đăng tải nội dung trên kênh mạng xã hội Youtube. Youtuber có thể là cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp đăng tải thông tin cho người xem. Họ tự sáng tạo các video thú vị, lạ lẫm và thu hút người xem click vào, đăng ký kênh hoặc chia sẻ. Nhờ vậy, video của họ được lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng.

Hiện nay đang rất phổ biến những video của các Vlogger, Blogger, các KOLs, Nghệ sĩ tự do,… những video của họ có thể nói về cuộc sống thường nhật, chia sẻ các kỹ năng, quảng bá sản phẩm cho một nhãn hàng nào đó hoặc những ấn phẩm ca nhạc, clip hài hước do họ tự sáng tác.

Có rất nhiều người thoạt đầu chỉ đăng tải video lên cho vui hoặc để chia sẻ một nội dung nào đó có ích tới cộng đồng mà không hề nghĩ tới việc thương mại chúng. Dần dần, các video ấy trở nên thu hút người xem và được đón nhận một cách mạnh mẽ khiến họ được chào đón bởi các công ty quảng cáo, hay nói cách khác, họ nhận ra đây là một nơi có thể kiếm lại bộn tiền cho mình.

Xu hướng kiếm tiền Youtube hiện nay

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên Youtube nhưng cách thức chung đều là phải đăng tải những video thu hút người xem. Cùng điểm lại một số cách kiếm tiền mà Youtuber Việt hiện nay đang làm nhé!

1 – Trở thành đối tác của Youtube (Youtube Partner)

Những người mới tham gia Youtube sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để có thể trở thành đối tác của Youtube, bởi để trở thành Youtube Partner kênh của bạn cần đạt điều kiện từ 1.000 người đăng ký kênh (subscribers) và số thời gian xem đạt từ 4.000 giờ, kèm theo một số tiêu chí về nội dung video mà Youtube đặt ra. Khi đó, bạn có thể bật kiếm tiền trên kênh Youtube của mình.

Trở thành đối tác của Youtube

Đây là một trong những cách kiếm tiền thông dụng nhất nhưng có lẽ sẽ khiến người xem khó chịu nhất bởi những quảng cáo cứ nảy ra khi đang xem video những đoạn gay cấn. Nhưng cũng không thể trách được bởi đây là công việc của mình mà, đúng không nào, nếu người xem muốn xem video mà không có quảng cáo, họ có thể mua những gói đăng ký của Youtube.

Để kiếm tiền Youtube bằng cách này, bạn cần có tài khoản AdSense (đăng ký tại trang web của AdSense), lưu ý chỉ dùng một tài khoản cho nhiều kênh Youtube. Khi đủ tối thiểu 100$, bạn sẽ nhận được tiền thông qua Western Union.

2 – Bán hàng trên kênh Youtube

Youtube có một lượng người xem khổng lồ trên toàn thế giới, đây chính là nơi mà bạn có thể tiếp cận tới rất nhiều các khách hàng (tiềm năng). Đã có không ít người bán hàng trực tiếp trên kênh Youtube, quảng bá các sản phẩm của mình hoặc chia sẻ tới người dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm đang bán. Với bản tính “lười” đọc của rất nhiều người, video Youtube chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất, vừa có thể lưu lại các video, lại có thể dùng mắt chứng kiến, tai nghe mà không cần phải đọc các thông tin cần biết về sản phẩm.

Bán hàng trên kênh Youtube

Bán hàng trên kênh Youtube không đơn thuần chỉ là bán hàng, đây còn là nơi để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân tuyệt vời. Nếu bạn sở hữu một lượng khách hàng (người theo dõi) lớn, bạn cũng giống như những người nổi tiếng được “fans” hâm mộ ủng hộ và chào đón.

Hiện nay, dễ dàng có thể thấy rất nhiều kênh Youtube bán hàng, các loại hàng rất đa dạng từ đồ dùng, đồ ăn, các gói dịch vụ nghỉ dưỡng, các khóa học online,… rất nhiều.

3 – Kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho nhãn hiệu

Đây là công việc của các bạn KOLs (Key Opinion Leaders), những người có khả năng thu hút độc giả và có sức ảnh hưởng tới cộng đồng khá mạnh mẽ. Đây là những chuyên gia trong các lĩnh vực và được nhiều người ủng hộ. Họ có thể là các Beauty blogger, Vlogger,… Với sự nổi tiếng của mình, các KOLs có thể trực tiếp liên hệ với các nhãn hàng hoặc được nhãn hàng liên hệ để quảng bá các sản phẩm của họ.

Kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho nhãn hiệu

Đây cũng là một cách kiếm tiền Youtube rất phổ biến và mang lại bộn tiền cho các Youtuber. Nhưng để thành KOLs cũng không hề dễ dàng, họ đã phải đầu tư rất nhiều từ công sức và tiền bạc để có thể trở thành một người có tầm ảnh hưởng như vậy.

4 – Kiếm tiền bằng cách kêu gọi Donate (quyên góp)

Donate là từ ngữ hay được sử dụng khi một ai đó mong muốn nhận được sự ủng hộ. Có rất nhiều Youtuber sử dụng cách này để kiếm tiền thay vì việc trở thành đối tác của Youtube và khiến video của mình tràn ngập quảng cáo.

Các Youtuber này nhận thấy được rằng sự phiền nhiễu khi đang xem một video thu hút mà lại bị quảng cáo làm gián đoạn, vì vậy họ quyết định không kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo. Nhưng để duy trì và đầu tư hơn vào các video cho người xem, họ cũng cần phải bỏ công sức và tiền bạc, không ai cho họ những thứ đó miễn phí, nhưng họ muốn cung cấp đến người xem miễn phí thì họ cũng cần một nguồn tài chính nào đó.

Youtuber có thể kêu gọi donate trực tiếp trong các sản phẩm video được đăng tải trên youtube của họ, hoặc đính kèm trong phần mô tả, phần bình luận để người xem có thể biết và donate cho youtuber.

Kiếm tiền bằng cách kêu gọi Donate

Nhìn chung có rất nhiều cách để kiếm tiền Youtube, nếu bạn đang có ý định trở thành Youtuber và kiếm tiền trên kênh này, bạn có thể tham khảo một số cách làm của các Youtuber đi trước như đã liệt kê ở trên. Tuyệt vời hơn cả nếu như bạn có thể tự tìm cho mình một cách riêng để kiếm tiền. Nên nhớ, video chất lượng, độc đáo và thu hút mới có thể làm được. Hãy sáng tạo riêng cho mình những phong cách để tiếp cận gần hơn với độc giả nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *