Cách Gỡ Avast Free Antivirus Nhanh Chóng trên Win 7, Win 10

Avast Free Antivirus là phần mềm ngăn chặn virus xâm nhập vào máy và giúp máy chạy mượt mà hơn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một khoảng thời gian, có thể mọi người muốn gỡ Avast Free Antivirus để sử dụng phần mềm diệt virus khác hoặc muốn giải phóng bộ nhớ. Vậy làm thế nào để xóa bỏ cài đặt phần mềm, ở bài viết này, Ben Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ Avast nhanh chóng nhất trên máy tính.

1/ Gỡ Avast trực tiếp trong máy tính bằng Control Panel

Bước 1: Mở mục Control Panel trong máy tính (các bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm ở dưới mục Start, gõ: Control Panel và chọn Mở để tiến hành mở chuyên mục).

Gỡ Avast

Bước 2: Sau khi vào giao diện chính của Control Panel, các bạn chọn Uninstall a Program trong mục Programs.

gỡ avast free antivirus

Bước 3: Một danh sách các phần mềm đã được cài đặt trong máy hiện ra, các bạn tìm phần mềm Avast Free Antivirus, kích chuột phải vào tên phần mềm => sau đó, chọn Uninstall.

Cách gỡ bỏ Avast Free Antivirus trên Win 7

Bước 4: Tiếp theo, có thể hệ thống sẽ hiện lên một vài hộp thoại nhỏ có chứa thông báo để xác nhận lại việc bạn có muốn gỡ Avast hay không, các bạn chọn OK.

Cách xóa Antivirus win 7

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, hệ thống sẽ tự động gỡ Avast trong máy tính của bạn.

Bước 5: Khi gỡ thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo lưu lại các hoạt động của máy tính từ trước, các bạn nhấn chọn Restart Computer. 

Nhấn Reset Computer để khởi động lại máy tính

2/ Gỡ Avast bằng phần mềm Avastclear

Ngoài việc gỡ Avast trong Control Panel, các bạn có thể sử dụng phần mềm Avastclear để gỡ. Đây là một phần mềm có thể gỡ cài đặt nhiều phần mềm diệt virus khác ngoài Avast Free Antivirus. Các bước thực hiện lần lượt như dưới đây:

Bước 1: Các bạn cài đặt phần mềm Avastclear về máy. Để cài đặt, các bạn có thể truy cập vào đường link: https://www.avast.com/uninstall-utility.

Gỡ Avast bằng phần mềm Avastclear

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt phần mềm Avastclear về máy, các bạn nhấn mở phần mềm. Khi đó, Avastclear sẽ kiểm tra trong máy bạn có cài đặt Avast Free Antivirus không.

Cách xóa Avast Free Antivirus win 7

Giao diện phần mềm sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ gợi ý các bạn bật chế độ Safe Mode để tiến hành gỡ phần mềm. Nếu đồng ý các bạn chọn Yes, nếu không thì ấn chọn No.

Bước 3: Sau đó, giao diện sẽ chuyển đến hộp thoại “Wellcome to Avast Uninstall Tool“. Các bạn chọn phần mềm mình muốn xóa trong mục “Select the version you have installed=> chọn Uninstall. 

Chọn Uninstall để xóa phần mềm Avast Free Antivirus

Bước 4: Ngay sau thao tác trên, hệ thống sẽ tiến hành gỡ Avast. Tương tự như khi gỡ avast trong Control Panel, sau khi hệ thống báo gỡ bỏ thành công, các bạn nhớ ấn Restart computer để khởi động lại máy.

Sau khi gỡ Avast thành công bạn khởi động lại máy tính

So với gỡ bằng Control Panel, việc sử dụng phần mềm Avastclear để gỡ sẽ phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm này sẽ giúp gỡ bỏ triệt để hơn tất cả những hoạt động đã từng gắn với Avast Free Antivirus. Tất cả những dữ liệu có liên quan đến phần mềm đều được xóa bỏ một cách nhanh chóng.

Kết luận: Như vậy, trên đây, Ben Computer đã hướng dẫn các bạn hai cách để gỡ avast trong máy tính. Hi vọng bài viết đã cung cấp phần nào thông tin có ích đối với mọi người. Chúc các bạn sẽ thao tác thành công trên máy tính của mình. Nếu có bất cứ đóng góp gì đối với bài viết trên, hãy comment xuống phía dưới cho Ben Computer biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *