iPhone Lock là gì? Hướng dẫn cách nhận biết iPhone Lock

Không ít người trong số chúng ta đã từng nghe đến thuật ngữ iPhone Lock, nhất là ở các cửa hàng bán iPhone. Vậy chính xác thì iPhone Lock là gì? iPhone Lock với iPhone quốc tế có gì khác nhau? Cách nhận biết iPhone Lock như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer.

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là iPhone bị khóa mạng, và chỉ có thể sử dụng được bởi nhà mạng mà người dùng đã mua ở đó. Hiểu một cách đơn giản nếu iPhone Lock của Viettel thì chỉ có thể sử dụng được SIM của Viettel mà thôi. Ngược lại iPhone quốc tế có thể sử dụng được SIM của tất cả các nhà mạng.

iPhone Lock là gì?

So với các phiên bản iPhone khác (điển hình như iPhone quốc tế) thì iPhone Lock có giá bán rẻ hơn nhiều nhưng kèm theo nhiều rủi ro, lỗi nhiều hơn.

iPhone quốc tế là gì?

iPhone hàng xách tay quốc tế là iPhone có thể sử dụng bình thường như iPhone khác, có thể sử dụng bất kỳ loại sim nào chứ không giới hạn 1 loại sim, nhà mạng như iPhone Lock.

Điểm khác của iPhone Lock với iPhone quốc tế là iPhone Lock bị khóa mạng và chỉ có thể sử dụng được bởi nhà mạng mà người dùng đã mua ở đó còn iPhone quốc tế thì không.

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone Lock

Có nhiều cách để kiểm tra, nhận biết iPhone Lock hay không. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

1. Lắp thẻ SIM nhà mạng khác

Để kiểm tra iPhone Lock, cách đơn giản nhất là lắp thẻ SIM nhà mạng khác trên iPhone. Nếu thiết bị tự động phát hiện nhà mạng và hiển thị cường độ tín hiệu sóng ở khung trên cùng bên trái màn hình thì iPhone đó không phải iPhone Lock.

Nhận biết iPhone Lock bằng cách lắp thẻ sim nhà mạng khác

2. Xem thông tin hỗ trợ từ Apple

Ngoài cách trên, bạn có thể xem thông tin hỗ trợ từ Apple để kiểm tra xem thiết bị iPhone có phải iPhone Lock không.

Bước 1: Đầu tiên truy cập trang chủ Apple và click chọn Hỗ trợ (Support).

Bước 2: Chọn thiết bị mà bạn cần kiểm tra, trong trường hợp này là iPhone.

Bước 3: Tiếp theo click chọn nút Nhận hỗ trợ (Get Support).

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo trên màn hình, tìm và click chọn Sửa chữa và hư hỏng vật lý.

Bước 5: Tiếp theo tìm và chọn Chủ đề không có trong danh sách.

Bước 6: Mô tả vấn đề mà bạn gặp phải rồi click chọn Tiếp tục (continue).

Bước 7: Chọn hình thức là Chat (trò chuyện).

Bước 8: Nhập số serial iPhone của bạn và nhập các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ email rồi click chọn nút Tiếp tục (continue).

Bước 9: Lúc này bạn có thể hỏi nhân viên của Apple số IMEI iPhone của mình là phiên bản Lock hay quốc tế.

3. Kiểm tra IMEI iPhone 

Ngoài những cách trên, để kiểm tra iPhone có phải hàng Lock hay không, chúng ta có thể kiểm tra thông qua IMEI.

Nhận biết iPhone Lock bằng IMEI iPhone 

Để kiểm tra IMEI iPhone, bạn truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => About (giới thiệu iPhone). Tiếp theo cuộn xuống và tìm mục IMEI trong danh sách, là dãy số gồm 15 ký tự duy nhất.

Sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ IPhoneIMEI.info. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ iPhone IMEI, bạn nhập số IMEI vào ô trống và nhấn Enter.

Bước tiếp theo mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập trang chủ IPhoneIMEI.info. Nhập số IMEI iPhone của bạn vào khung rồi nhấn Enter. Nếu trên màn hình kết quả trả về có dòng SIM Lock tức là iPhone bạn đang sử dụng là iPhone Lock.

Bài viết trên đây Ben Computer vừa giải đáp cho bạn câu hỏi iPhone Lock là gì? Cách nhận biết iPhone Lock hay quốc tế. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Ben để tìm hiểu thêm IMEI iPhone là gì? Cách kiểm tra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *