Interland game là gì? Tìm hiểu về chương trình Google Interland

Interland game là một dòng game để hỗ trợ giáo dục trẻ em về các vấn đề trên Internet. Chương trình này có ý nghĩa rất quan trọng, đem đến nhiều sự bổ ích dành cho cả các giáo viên, phụ huynh và các bạn nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu Interland game là gì và thông tin về chương trình Google Interland ngay trong bài viết dưới đây của Ben Computer nhé!

Interland game là gì?

Interland Game là một loại game có tính giáo dục cao. Dòng game này cung cấp các kiến thức về việc sử dụng internet an toàn, lành mạnh và thông minh cho trẻ nhỏ. Interland được khởi động từ năm 2017, thuộc chiến dịch Be Internet Awesome – đây là chương trình cổ vũ cho trẻ em và cả phụ huynh về vấn đề an toàn mạng.

interland game là gì

Interland Game nằm trong chiến dịch Be Internet Awesome, cổ vũ trẻ em về vấn đề an toàn mạng

Mục đích chương trình

Interland Game là một dòng game hoàn toàn miễn phí trên các trình duyệt. Sự ra đời của dòng game này với mục đích đem đến cho trẻ các thông tin cơ bản về 5 quy tắc cơ bản dựa vào 4 mini game. Các mini game này được xây dựng khác nhau, với 4 “vùng đất” riêng.

Thông qua việc chơi game Interland, trẻ sẽ hiểu rõ về thế giới rộng lớn trên internet. Từ đó, cha mẹ và giáo viên có thể tự tin để cho trẻ khám phá nhiều thông tin bổ ích trên internet.

Thông tin chương trình game

4 vùng đất trên game là “Dòng sông thực tế – Đừng rơi vào cạm bẫy”, “Ngọn núi tỉnh táo – Chia sẻ cẩn trọng”, “Vương quốc tử tế – Tử tế thật tuyệt” và “Tháp kho báu – Bảo vệ bí mật của bạn”. Hiện tại, Interland Game đã được Tổ chức toàn cầu về công nghệ cấp chứng nhận Seal of Alignment.

google's interland

Chương trình game gồm có 4 vùng đất và 5 chủ đề khác nhau cho người chơi

5 chủ đề trong game bao gồm: Thông tin trên mạng, Cảnh báo trên mạng, Mạnh mẽ trên mạng, Tử tế trên mạng và Dũng cảm trên mạng. Với từng chủ đề sẽ giúp cung cấp thêm thông tin về an toàn mạng cho trẻ cùng các bậc phụ huynh.

Hướng dẫn Cách chơi Interland game 

Sẽ có rất nhiều cách chơi khác nhau trên game, giúp cho trẻ nhỏ có thể nắm được cách sử dụng internet một cách an toàn. Trẻ sẽ được hóa thân thành một nhân vật trong game để trả lời các câu hỏi. Việc trả lời các câu hỏi này sẽ chặn các hacker hay những kẻ có ý đồ xấu trên internet.

interland game

Trẻ sẽ được hóa thân thành nhân vật để trả lời các câu hỏi liên quan đến an ninh mạng

Cùng với đó, trẻ khi tham gia chơi game còn đánh bại những kẻ bắt nạt trên mạng. Và từ đó, trẻ sẽ có thêm nhiều nhận thức để hiểu các mặt tối khi sử dụng internet và học được các điều bổ ích, cách sử dụng cho hiệu quả nhất.

Việc thực hiện chơi Interland game khá đơn giản. Người chơi chỉ cần có các thiết bị như laptop, máy tính đặt bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh… kết nối được với Internet, 4G là đã có thể bắt đầu tham gia chơi. Khi tham gia chơi, hãy lưu ý lựa chọn Interland tiếng Việt để có thể dễ dàng đọc – hiểu và chơi game.

Interland game có mặt trên quốc gia nào?

Hiện tại, Google’s interland đã được có mặt trên khắp mọi quốc gia. Dòng game giáo dục cực bổ ích này được tạo nên từ nhiều chuyên gia trên các nước: Bỉ, Arghentina, Chile,  Brazil, Italy, Colombia, Peru, Mexico, Phần Lan, Anh, Ả Rập Xê Út, Hoa Kỳ…

interland tiếng việt

Chương trình đã có mặt trên các quốc gia với việc đáp ứng theo tiêu chuẩn riêng của từng nước

Nhờ việc được tạo dựng bởi nhiều chuyên gia đến từ các nước khác nhau, dòng game sẽ có sự tương thích với trẻ em trên mọi quốc gia. Đồng thời, game còn đạt theo tiêu chuẩn ISTE của tổ chức toàn cầu về công nghệ và AASL của Hiệp hội thư viện trường học Hoa Kỳ. Vì vậy, chương trình đảm bảo tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của từng quốc gia.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về Interland Game. Với rất nhiều sự bổ ích về các kiến thức khi sử dụng mạng, internet – đây chắc chắn là dòng game rất hữu ích. Các phụ huynh hãy cho bé trải nghiệm và chơi game để nâng cao kiến thức, kỹ năng khi sử dụng internet để có thể dùng một cách an toàn và thông minh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *