Hướng dẫn cách sửa điện thoại bị đơ màn hình đơn giản

Với điện thoại cảm ứng dù là hệ điều hành Android hay iOS thì màn hình bị đơ khi dùng thời gian lâu là không thể tránh khỏi. Vậy có cách sửa điện thoại bị đơ màn hình nào mà không cần phải mang ra quán sửa chữa không? Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình – Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một trong những cách sửa điện thoại bị đơ màn hình đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện. Thao tác này sẽ giúp điện thoại của bạn ổn định lại mọi hoạt động. Với từng loại máy sẽ có cách khởi động lại khác nhau.

  • Với điện thoại iPhone, bạn khởi động lại bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và home đối với iPhone 5, 6 và SE. Với iPhone 7/7plus thì nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Từ iPhone 8 trở về sau thì chúng ta nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn.

cách sửa điện thoại bị đơ màn hình

Tắt nguồn điện thoại iPhone

  • Với dòng điện thoại Android, để khởi động lại thì bạn giữ nút nguồn cho tới khi hiện thông báo, sau đó chọn “Restart“.

điện thoại bị đơ màn hình

Khởi động lại điện thoại hệ điều hành Android

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến cho RAM và các thiết bị xử lý chậm chạp hơn. Lúc này sẽ dẫn tới tình trạng màn hình bị đơ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đi. Nếu ứng dụng nào không cần thiết thì có thể gỡ bỏ. Đây chính là một trong những cách sửa điện thoại bị đơ màn hình nhanh chóng rất được nhiều người áp dụng và bạn có thể áp dụng.

cách sửa điện thoại bị đơ màn hình oppo

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

3. Gỡ bỏ kính cường lực, miếng dán màn hình

Cảm ứng hay miếng dán màn hình sẽ giúp điện thoại của chúng ta hạn chế bị xước, chống bụi và chống nước. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng bị kém. Vì vậy, bạn hãy thử tháo kính cường lực ra xem màn hình có hoạt động bình thường không nhé.

cách sửa điện thoại bị đơ

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

4. Cập nhật hệ điều hành bản mới

Một cách sửa điện thoại bị đơ màn hình nữa mà bạn có thể áp dụng đó là cập nhật lên hệ điều hành mới. Các nhà phát hành thường xuyên cập nhật hệ điều hành bản mới nhằm khắc phục lỗi ở bản cũ, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Một trong những lỗi ở bản điều hành cũ đó là màn hình bị đơ. Vì vậy, khi thấy tình trạng này mà máy của bạn lâu rồi không cập nhật hệ điều hành mới thì hãy thử cập nhật xem sao nhé.

cách sửa điện thoại bị đơ màn hình samsung

Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi điện thoại bị đơ màn hình

5. Kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại

Liên quan tới bộ sạc cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị đơ màn hình. Nếu bộ sạc không đảm bảo chất lượng (hàng fake) hoặc bộ sạc có nguồn điện quá cao so với sạc thì khi dùng sẽ dẫn tới tình trạng bị đơ màn hình.

cách sửa điện thoại bị đơ màn hình iphone

Kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại

6. Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy là một trong những cách sửa điện thoại bị đơ màn hình. Khi khôi phục lại cài đặt gốc thì tất cả các chế độ sẽ trở về như ban đầu. Cách thực hiện như sau:

  • Đối với hệ điều hành Android bạn làm như sau: Vào mục “Cài đặt” sau đó chọn “Cài đặt bổ sung” rồi tiếp tục chọn “Sao lưu & đặt lại “, nhấn chọn “Đặt lại về dữ liệu gốc” rồi chọn “Đặt lại điện thoại” và nhấn “Tiếp theo” để xác nhận khôi phục cài đặt gốc.

cách sửa điện thoại bị đứng máy

Các bước khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại Android

  • Với điện thoại iPhone, muốn khôi phục lại cài đặt gốc các bạn làm như sau: vào mục “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung”, sau đó nhấn “Đặt lại”, tiếp tục chọn “Xoá tất cả nội dung và cài đặt” rồi Nhập mật khẩu thiết bị sau đó chọn Xoá iPhone để khôi phục cài đặt gốc.

7. Cho điện thoại ở chế độ tạm nghỉ

Điện thoại của bạn hoạt động liên tục trong thời gian quá dài khiến máy bị nóng sẽ dẫn tới hiện tượng cảm ứng bị đơ. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn hãy tắt hết toàn bộ các ứng dụng đang hoạt động và cho máy ở chế độ tạm nghỉ khoảng 30 phút. Tuy nhiên với mỗi loại máy thì sẽ có tên gọi khác nhau.

điện thoại bị đứng màn hình phải làm sao

Cho điện thoại ở chế độ nghỉ ngơi

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không sửa được lỗi màn hình điện thoại bị đơ thì bạn hãy mang tới quán để nhân viên có kỹ thuật kiểm tra cho bạn nhé.

Với những cách sửa điện thoại bị đơ màn hình trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi này để không ảnh hưởng tới công việc và học tập, giải trí. Nếu có ý kiến phản hồi, các bạn hãy comment ngay bên dưới để được nhân viên Ben Computer hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

  • Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen đơn giản
  • Màn hình điện thoại bị nhiễu: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *