Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính, laptop

Trong trường hợp bạn phải mở nhiều tab cùng một lúc thì việc di chuyển qua lại giữa các tab là khá khó khăn. Để khắc phục tình trạng đó, bạn có thể chia đôi màn hình thành hai cửa sổ khác nhau. Vậy cách chia đôi màn hình máy tính, laptop như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cách chia đôi màn hình bằng chuột

Để có thể chia đôi màn hình thì trước tiên, bạn cần bật chế độ cho phép chia đôi màn hình theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục setting (cài đặt), chọn system (hệ thống).

Bước 2: Bạn chọn mục multitasking, bật snap windows.

Bước 3: Sau khi bật snap windows sẽ có ba lựa chọn cài đặt xuất hiện, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cài đặt sao cho phù hợp.

Lựa chọn 1 (tương ứng dòng đầu tiên): Khi chia đôi màn hình, cửa sổ tự động điều chỉnh kích thước phù hợp với màn hình.
Lựa chọn 2 (tương ứng dòng thứ hai): Khi chia đôi màn hình, màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ mà bạn có thể mở.
Lựa chọn 3 (tương ứng dòng thứ ba): Khi bạn thay đổi kích thước của một cửa sổ, các cửa sổ khác sẽ tự động thay đổi theo.

Sau khi đã cài đặt chế độ cho phép chia đôi màn hình thì bạn chỉ cần thao tác thông qua các cú click chuột đơn giản để chia đôi màn hình một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn mở các cửa sổ mà bạn đang có nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Lựa chọn một cửa sổ bất kì, nhấn vào biểu tượng thu nhỏ (góc phải màn hình), điều chỉnh kích thước cửa sổ thu nhỏ theo mong muốn.

Bước 3: Mở cửa sổ thứ hai, kéo thả cửa sổ thứ hai sang góc còn lại của màn hình.

Như vậy chỉ với các cú click chuột vô cùng đơn giản là bạn đã có thể chia đôi màn hình làm việc một cách dễ dàng rồi. Tuy nhiên, đây chỉ một trong số vô vàn cách để chia sẻ màn hình thôi. Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách chia đôi màn hình tiện lợi nữa.

Cách chia đôi màn hình bằng taskbar

Taskbar chính là thanh công cụ mà bạn có thể thấy ở phía dưới cùng của màn hình máy tính, taskbar có dạng thanh ngang kéo dài với vị trí đầu tiên là window, tiếp đến là các ứng dụng đang được mở và cuối cùng là các nút trợ năng, thời tiết, đồng hồ, wifi,… Taskbar giúp cho việc sử dụng máy tính được dễ dàng hơn, cũng như giúp người dùng thao tác trên máy một cách nhanh hơn.

chia đôi màn hình máy tính

Phân chia màn hình máy tính thành nhiều phần

Chính vì những tiện ích đó mà taskbar còn có thể giúp người dùng chia đôi màn hình một cách nhanh chóng thông qua một thao tác duy nhất: Nhấn chuột phải vào khu vực thanh taskbar chọn Show windows side by side là máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình mà bạn không cần phải thao tác thêm bước nào.

Sau khi đã sử dụng, để tắt chế độ chia đôi màn hình bạn tiếp tục: nhấn chuột phải vào thanh taskbar chọn Undo Show all windows side by side, lúc này màn hình sẽ tự động trở về như ban đầu mà không cần thao tác thêm.

Với trường hợp mở nhiều hơn hai cửa sổ thì bạn cũng làm các bước tương tự với taskbar và bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước các cửa sổ sao cho thuận tiện nhất với yêu cầu công việc, mục đích sử dụng,…

Lưu ý: Để có thể chia đôi màn hình bạn cần phải thao tác bật chế độ cho phép chia đôi màn hình ở trong phần cài đặt và thao tác này bạn chỉ cần làm một lần duy nhất.

Chia đôi màn hình là một cách làm việc thông minh giúp tiết kiệm thời gian di chuyển qua lại giữa các cửa sổ làm việc, đồng thời giúp người dùng so sánh thông tin trong các cửa sổ một cách chính xác cũng như giúp người dùng làm được nhiều công việc cùng một lúc.

Chính vì vậy, trong quá trình làm việc hay học tập, mỗi chúng ta cần biết cách chia đôi màn hình máy tính, laptop thành các cửa sổ tiện ích khác nhau, điều này sẽ giúp chúng ta hình thành được tác phong học tập, làm việc khoa học cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức.

Trên đây là hai cách chia đôi màn hình nhanh chóng, dễ dàng mà chúng tôi đúc kết được sau quá trình trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *