Hợp kim Lithium – Magie có ưu điểm gì khi làm laptop?

Hiện nay, chúng ta sẽ bắt gặp được nhiều chiếc laptop có trọng lượng siêu nhẹ. Để có được trọng lượng ấy, các nhà sản xuất đã tìm cách sử dụng các loại hợp kim thay thế nhựa để có trọng lượng nhẹ hơn như nhôm, magie hay hợp kim Lithium – Magie. Vậy bạn có biết hợp kim Lithium – Magie là gì không? Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu nhé!

Hợp kim Lithium – Magie là gì?

Lithium – Magie là một dạng hợp kim xốp kết hợp từ hợp kim magie và kim loại nhẹ nhất thế giới là liti – dạng hợp kim này cho độ cứng gấp 4 lầnnhẹ chỉ gần bằng một nửa so với vỏ làm từ nhôm thông thường.

c21e2d34 6488 4af0 bb00 5862ba24c512

Loại hợp kim Lithium – Magie này có ưu – nhược điểm gì?

Hợp kim Lithium – Magie thường được sử dụng cho ngành công nghiệp vũ trụ, hàng không. Dù mỏng manh nhưng với đặc tính cứng, chống chịu va đập cực tốt và dễ tạo hình của chất liệu này nên những chiếc laptop sử dụng hợp kim Lithium – Magie sẽ khó bị móp hơn là các chiếc laptop sử dụng vỏ nhôm.

Có nên mua laptop sử dụng vật liệu Lithium – Magie

Khi chọn mua laptop, điều mà mọi người thường quan tâm nhất là giá bán, một chiếc laptop mỏng nhẹ thì ai cũng thích nhưng giá thành lại càng quan trọng hơn.

202421

Vì hợp kim Lithium – Magie là vật liệu cao cấp, các bước chế tác cực kỳ khó khăn nên những chiếc laptop sử dụng chất liệu này sẽ có giá thành rất cao. Nếu bạn có điều kiện về kinh tế, thì việc chọn một chiếc laptop cao cấp sử dụng vật liệu Lithium – Magie sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý vì những đặc tính nổi trội của nó.

Một trong những chiếc laptop nổi bật sử dụng hợp kim Lithium – Magie bạn có thể tham khảo là Asus ExpertBook B1400, với trọng lượng siêu nhẹ dưới 0.955kg, cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sang trọng hướng đến đối tượng người dùng là doanh nhân.

Tham khảo các dòng laptop đang khuyến mại sâu tại đây.

Nguồn: Điện Máy Xanh

Tags: hợp kimLaptopLithium – Magie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *