GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CỬA SỔ TRONG NHÀ (P2)

Có thể nói,cửa sổ là cầu nối giữa mắt người với cảnh vật bên ngoài. Vì thế khi thiết kế cửa sổ cần chú ý cần chú ý tránh một số trường hợp không hợp với phong thủy sau để không gây cảm giác bức bối mỗi lần nhìn ra ngoài cửa sổ

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CỬA SỔ TRONG NHÀ (P2)

Một loại cửa sổ thông dụng

Bài viết hôm nay sẽ tập trung giải đáp tiếp những thắc mắc của mọi người về những vấn đề liên quan đế cửa sổ trên hai câu hỏi chính: màu khung cửa sổ nên sơn màu gì? Và kiểu cửa sổ nào là phù hợp với phong thủy?

1. Nên chọn màu gì cho khung cửa sổ?

Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhặt mà lại có tầm quan trọng rất lớn đối với vận mệnh của gia chủ nói riêng và các thành viên trong gia đình nói chung. Nếu coi cảnh vật trong tự nhiên là nền cho ngôi nhà thì màu của cửa sổ chính là nét chấm phá đặc biệt trong tuyệt tác ấy. Vì thế, việc chọn lựa màu cửa sổ và màu sơn nhà có hài hòa hay không, có tạo nên sự vui vẻ thoải mái cho gia đình sống trong đó hay không là một điều vô cùng quan trọng.

Đặc biệt hơn, việc chọn màu sắc cho khung cửa sổ phù hợp với phương hướng còn có thể đem lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà bạn. Sau đây là một số quy tắc chọn màu sơn khung cửa sổ theo hướng, theo mệnh của chủ nhà:

– cửa sổ hướng về phía chính Đông, Đông nam: nên sơn màu vàng

– cửa sổ hướng về chính Nam: nên sơn màu trắng hoặc màu bạc

– cửa sổ hướng ra phía tây nam hoặc Đông bắc: nên sơn màu đen hoặc màu xanh lam

– cửa sổ hướng ra phía chính Tây, Tây Bắc: nên sơn màu xanh lục hoặc xanh da trời.

– cửa sổ hướng chính bắc: nên sơn màu đỏ hoặc hồng.

2. Những kiểu cửa sổ nào không phù hợp với phong thủy

Cửa sổ hợp phong thủy được đặt nơi trông ra khung cảnh thoáng đãng

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CỬA SỔ TRONG NHÀ (P2)

Cửa sổ hướng ra không gian thoáng đãng

Có thể nói,cửa sổ là cầu nối giữa mắt người với cảnh vật bên ngoài. Vì thế khi thiết kế cửa sổ cần chú ý cần chú ý tránh một số trường hợp không hợp với phong thủy sau để không gây cảm giác bức bối mỗi lần nhìn ra ngoài cửa sổ.

– không nên để khoảng cách quá ngắn giữa cửa sổ và tưởng ngăn. Điều đó sẽ khiến ánh sáng chiếu vào nhà với mật độ nhiều hơn bình thường , gây cảm giác khó chịu, bức bối đặc biệt là khi kê giường hoặc sô pha gần cửa sổ. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể dùng dèm che cửa để giảm bớt lượng ánh sáng chiếu vào nhà.

– không nên thiết kế một căn phòng chỉ có 1 cửa sổ hoặc cửa sổ quá bé sẽ làm cho không khí bên trong bị tù đọng, không có khả năng trao đổi với bên ngoài dễ gây ra những bệnh liên quan đến nội tạng. Để khắc phục vấn đề này có thể trổ thêm cửa sổ và tăng dần kích thước lên so với cửa sổ cũ.

– trái lại, phòng có quá nhiều cửa sổ và kích thước cửa sổ quá lớn cũng làm cho sinh khí khó ngưng tụ, người sống trong nhà luôn cảm thấy căng thằng, không thư thái. Cách để hạn chế điều này là nên lấp bớt những cửa sổ không có hướng mang đến may mắn mà chỉ để lại những cửa sổ tốt cho vận mệnh của gia chủ.

– gia chủ nên tránh lối trang trí quá nhiều họa tiết hoặc bài trí cửa sổ có kích thước lớn nhỏ xen lẫn nhau sẽ tạo ra cảm giác rối mắt, rườm rà, phá vỡ sự cân bằng trong gian phòng. Tốt nhất là nên chọn một họa tiết trang trí làm chủ đạo, vừa tạo sự hài hòa lại vô cùng trang nhã.

Trên đây là một vài câu hỏi thường gặp khi chúng ta bắt đầu có dự định xây nhà hoặc đang tìm kiếm nhà ở. chúng tôi hy vọng rằng đã mang đến cho bạn những thông tin cực kì hữu ích. Mời các bạn theo dõi thêm những bài viết khác về chủ đề này để được giải đáp thêm nhiều những câu hỏi thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *