Giả trân là gì? Ý nghĩa thế nào? Giải đáp thắc mắc chuẩn chị Google

Giả trân là gì? Ý nghĩa thế nào? Giải đáp thắc mắc chuẩn chị Google

“Không hề giả trân” hiện đang là một trong những cụm từ dấy lên làn sóng viral trên Facebook nói riêng mà mạng xã hội nói chung. Nhiều người vừa tiếp cận đã biết nhưng cũng có nhiều người chưa biết “giả trân là gì?” cũng như cách sử dụng và những vấn đề xoay quanh cụm từ này. Cùng Ben Computer giải mã thắc mắc về thuật ngữ này nhé!

Bạn đang đọc: Giả trân là gì? Ý nghĩa thế nào? Giải đáp thắc mắc chuẩn chị Google

I. Giả trân là gì? Có ý nghĩa thế nào?

Trong từ điển của Việt Nam vốn không có xuất hiện cụm từ “giả trân” hoặc “không hề giả trân”, bởi nó vốn không có định nghĩa cụ thể. Nó là cụm từ được giới trẻ gen Z sử dụng trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Cũng có nhiều người sử dụng nhưng chưa thực sự hiểu “giả trân là gì“.

Phân tích từng từ trong thuật ngữ thì “giả” là không thật hoặc không đúng, “trân” là trơ trơ, không có sự che đậy mà bị phơi bày ra hoặc không biết xấu hổ. Như vậy, cụm từ này mang ý nghĩa về sự giả tạo, không chân thật, luôn cố tình làm mọi thứ giống thật nhưng lại bị người khác phát hiện là đang làm giả. Tuy nhiên ngay khi bị phát hiện vẫn thờ ơ coi như không hề có chuyện đó.

Trên Facebook, cư dân mạng thường sử dụng trong những câu nói như “trời, diễn mà không hề giả trân luôn á trời” hay “nói vậy mà nét mặt không giả trân chút nào nhỉ?”

giả trân nghĩa là gì

Giả trân nghĩa là gì? – Là thuật ngữ ý chỉ sự giả dối, không đúng với sự thật

II. Giả trân có nguồn gốc từ đâu?

“Giả trân” lần đầu xuất hiện trong nhận xét về một video “diễn như không diễn” của một tài khoản Tik Tok có tên là “Hà Bang Chủ”. Đây là một nữ CEO thường xuyên đăng tải các video trên mạng xã hội.

Đặc biệt là các video đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản cũng như thời gian thời gian. Tuy nhiên, dàn diễn viên trong clip lại không hề có kỹ năng diễn xuất nào, chính nét diễn bị giả đã khiến nhiều người xem phải dở khóc dở cười.

Tên của video khởi nguồn cho sự xuất hiện của thuật ngữ “giả trân” này được cư dân mạng gọi là “Sự hồ đồ của Khuyên”. Trong video, mẹ Khuyên bị ngất xỉu vì trời nắng nóng và được 1 anh shipper và 1 cô gái giúp đỡ. Tuy nhiên, Khuyên lại nghĩ rằng anh shipper này đang có hành động xấu với mẹ mình nên mắng chửi anh.

Tới khi mẹ Khuyên giải thích và nhắc Khuyên “Sao con hồ đồ vậy Khuyên?” thì Khuyên đã tự trách mình hồ đồ và xin lỗi anh shipper. Điều đáng nhấn mạnh là để xin lỗi chân thật hơn Khuyên còn không quên tự tát mình 1 cái “không hề giả trân”.

giả trân là gì

Sự hồ đồ của Khuyên với nét diễn “không hề giả trân” của chính chủ

III. Cách sử dụng giả trân trên Facebook đúng nghĩa

Trên thực tế, sử dụng cụm từ “giả trân” trên Facebook thông qua cách nói “không hề giả trân” chính là một cách nói ngược. Cụm từ mang ý chỉ những người sượng trân, giả tạo và hai mặt. Cư dân mạng thường sử dụng “không hề giả trân” để chỉ những điều “giả trân”. Trên thực tế đây chỉ là một cách nói đùa và không hề mang ác ý.

Tìm hiểu thêm: Cách giảm kích thước ảnh mà không bị giảm chất lượng nhiều

nụ cười giả trân là gì

Nhiều người sử dụng “không hề giả trân” với ý nghĩa bông đùa, câu view

IV. Người giả trân là người như thế nào? Cách nhận biết

Vậy người giả trân là người như thế nào và cách nhận diện một cách chính xác và dễ dàng nhất. Trước tiên, cách nhận diện vô cùng dễ dàng, bằng mắt thường cũng có thể nhận ra được. Những dấu hiệu dưới đây biểu hiện cho một “gương mặt giả trân” mà bạn cần nắm bắt để có thể “đối phó” một cách phù hợp nhất.

  • Họ chỉ quan tâm đến các vấn đề của bản thân họ: Những người có tính cách giả tạo họ thường sẽ không quan tâm tới bạn hay những vấn đề xung quanh của bạn. Ngay cả khi bạn đang nói với họ về vấn đề bạn gặp thì họ cũng sẽ không quan tâm mà chèo lái câu chuyện sang vấn đề của mình.
  • Sẽ không xuất hiện mỗi khi bạn cần: Những người chỉ có mặt khi bạn thành công và lẩn tránh khi bạn thất bại hay cần sự giúp đỡ là những người giả trân. Hãy nhớ, người bạn thực sự sẽ ở bên cạnh bạn bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ khi vinh quang.
  • Họ sẵn sàng cười bạn khi bạn gặp khó khăn và nói xấu sau lưng bạn: Đây là một trong những điều rất khó để bạn nhận ra được. Tuy nhiên lại là trường hợp rất dễ gặp. Họ có thể trước mặt quan tâm bạn nhưng sau lưng lại dè bỉu, chê bai thậm chí đặt điều cho bạn với người khác.
  • Không từ thủ đoạn để đạt lấy cơ hội từ bạn: Những kẻ giả trân sẽ không thể im lặng hay đứng im trước những cơ hội từ bạn dù là lĩnh vực gì và dù bạn là ai. Hơn thế, ngay cả khi họ đã giành lấy họ vẫn sẽ luôn tỏ ra vô tội và xoay chuyển tình huống khiến mọi người nhắm vào bạn.

diễn không hề giả trân là gì

>>>>>Xem thêm: Cách update driver win 10 với 3 cách

Người giả trân có thể vừa là bạn tốt, xoay lưng đã thành bạn xấu của bạn

Trên đây là những thông tin mà Ben Computer gửi tới độc giả về khái niệm “giả trân là gì?” và những điều liên quan. Hi vọng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giải đáp được hoàn toàn những thắc mắc của bạn. Chúc quý độc giả đọc tin tức vui vẻ và hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *