FWB là gì? Bạn liệu có phải là một FWB đối với người ấy?

Thuật ngữ FWB hiện nay được sử dụng khá phổ biến, khi có ai đó nói với bạn “Anh ta/ Cô ta chỉ đang coi bạn là FWB thôi” hãy dừng lại một chút và suy nghĩ “FWB là gì?”. Bạn liệu có cần một mối quan hệ FWB như vậy hay không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của FWB nhé!

FWB là gì?

FWB – là viết tắt của từ Friends With Benefits (dịch nghĩa: Bạn bè có lợi ích – Google dịch), nghe qua thì bạn cũng đã thoáng hiểu đôi chút về mối quan hệ này rồi đúng không nào. Xu hướng FWB được du nhập về Việt Nam và hiện nay có rất nhiều người đang trong mối quan hệ này mà không hề hay biết.

FWB – bạn bè có lợi ích, không chỉ nói đến mối quan hệ bình thường giữa bạn và bè, đến với nhau chỉ vì lợi ích cá nhân. Ở đây, FWB muốn nói đến lợi ích tình dục giữa hai người, có thể không yêu nhưng vẫn đến với nhau mỗi khi cần thỏa mãn.

FWB là gì

FWB là gì?

FWB có tốt hay không? Bạn có phải là một FWB đối với người ấy?

Thật khó để trả lời rằng mối quan hệ dựa trên lợi ích này có tốt hay không. Đối với những người xa lạ, đến với nhau chỉ để thỏa mãn ham muốn tình dục, sau đó họ sẽ rời xa nhau, không cần quan tâm, không cần lo lắng đối phương sẽ nghĩ gì, sống có tốt hay không,… có thể sẽ tốt. Bởi họ xác định đến với nhau chỉ vì lợi ích cá nhân, khi đạt được rồi sẽ không cần nữa. Một người có thể có nhiều mối quan hệ FWB, nếu bạn chỉ coi người ấy là một FWB thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả.

fwb có nghĩa là gì

FWB có tốt hay không?

Nhưng nếu bạn có cảm tình và thực sự quan tâm người ấy, còn người ấy chỉ coi bạn là một FWB thì sao? 

Cả nam giới và nữ giới Việt Nam hiện nay đều đã có những suy nghĩ cởi mở hơn, thoáng hơn so với những thế hệ trước. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người “không chấp nhận nổi” những mối quan hệ kiểu như vậy. Bạn và người ấy đã có những lần quá giới hạn? Bạn thấy người ấy cũng rất mặn nồng với mình “khi trên giường”? Bạn nghĩ người ấy cũng yêu mình? Hãy xem những dấu hiệu sau đây để biết rằng liệu bạn và người ấy có chỉ đang trong một mối quan hệ vì lợi ích? FWB?

1 – Đối xử như bạn bình thường

Bạn và người ấy có gặp gỡ nhau, bạn rất nồng nhiệt còn người ấy chỉ xã giao, chào hỏi qua loa như những người bạn bình thường, thậm chí có những lần còn coi như người xa lạ.

2 – Ít khi quan tâm

Người ấy chẳng hề quan tâm đến bạn hiện giờ ra sao, vui hay đang buồn, ốm đau có nặng hay không. Người ấy cũng chẳng bao giờ hỏi han đến cuộc sống của bạn cả.

3 – “Lạnh lùng ngoài đường, trên giường hóa thú”

Người ấy tỏ ra rất lạnh lùng với bạn khi ở bên ngoài, nhưng khi quan hệ họ như lột xác thành người khác. Rất mạnh mẽ và thể hiện ham muốn thực sự của bản thân. Khi đó, bạn và người ấy lại chẳng khác gì cặp vợ chồng mới cưới quấn quýt lấy nhau.

4 – Trở về quỹ đạo cũ

Trở về quỹ đạo cũ là gì? Là sau khi quan hệ với bạn xong, người đó lại trở về là một người lạnh lùng với bạn, chỉ coi nhau là bạn bình thường và cũng chẳng quan tâm bạn ra sao. Cứ như vậy tiếp diễn, mặn nồng mỗi khi hai người tiếp xúc cơ thể với nhau.

Đó nhất định không phải là tình yêu. Đó là FWB. Nếu bạn không sẵn sàng với kiểu quan hệ FWB này và cho rằng đó là tình yêu thì bạn đã nhầm rồi đó. Người ấy và bạn sẽ chẳng đi tới đâu đâu bởi họ thậm chí còn nhiều mối quan hệ lối sống FWB khác ngoài bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu với một mối quan hệ lợi ích như vậy.

Như vậy bạn đã hiểu FWB là gì rồi chứ? FWB nói không với tình yêu, vì vậy đừng bao giờ đặt niềm tin vào một mối quan hệ như vậy. Qua bài viết này, bạn hãy thử ngồi lại và suy nghĩ liệu mình và người ấy có đang là FWB hay không để từ đó có quyết định nên duy trì mối quan hệ này hay không nhé.

Xem thêm nội dung liên quan:

Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, Kẹp ngần từ đâu mà thành trend?

Sugar Daddy là gì? Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby?

Mlem mlem là gì? Ý nghĩa thú vị đằng sau hot trend Mlem mlem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *