Đâu là chuột máy tính phù hợp với bạn mới nhất 2022

Từ một kiệt tác chuột công thái học cho đến một con chuột quái vật chơi game, luôn có những loại chuột khác nhau cho những tình huống sử dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi khi bào bạn nên chọn có dây hoặc không dây. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết chính xác con chuột nào phù hợp với bạn nhất.

Câu hỏi thường gặp khi chọn chuột máy tính

Bạn có thể thực hiện hầu hết công việc của mình trên PC bằng chuột. Đó là lý do tại sao bạn phải chọn một con chuột máy tính phù hợp với bạn. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau để đưa ra lựa chọn đúng đắn:
– Bạn muốn một con chuột có dây hay không dây?
– Bạn có chọn một con chuột công thái học cho một vị trí làm việc thoải mái?
– Bạn có đang tìm kiếm một con chuột để chơi game?

Chuột có dây

Chuột có dây tiêu chuẩn là câu trả lời nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng máy tính để duyệt web hoặc cập nhật email của mình. Chuột có dây bình thường không có các nút bên nhìn chung là đối xứng. Do đó, bạn có thể sử dụng con chuột này với tư cách là người dùng thuận tay trái và tay phải. Chúng chắc chắn, nhưng thiếu các chức năng bổ sung và thiết kế tiện dụng.
+ Đơn giản để sử dụng
+ Bền bỉ và mạnh mẽ

– Không có nút phụ

chuột máy tính phù hợp với bạn

Chuột không dây

1. Chuột không dây (có dongle)

Với chuột không dây, cuộc chiến với dây cáp xung quanh PC của bạn đã là dĩ vãng. Chuột không dây hoạt động thông qua một dongle và do đó cho phép di chuyển tự do hơn chuột có dây. Ngoài ra, chuột rất tiện dụng khi sử dụng với máy tính xách tay, vì bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình. Nhờ cải thiện thời lượng pin của chuột không dây, giờ đây bạn có thể chạy trong vài tháng với pin đầy hoặc pin đã sạc.
+ Không bị rối dây cáp
+ Tự do đi lại nhiều hơn

– Pin hoặc bộ tích điện phải được thay thế

chuột máy tính phù hợp với bạn

2. Chuột Bluetooth

Trong trường hợp chuột không dây có dongle kết nối qua tần số vô tuyến, chuột bluetooth thực hiện điều này thông qua bluetooth. Bởi vì hầu hết các thiết bị như máy tính xách tay và máy tính có bluetooth, chuột bluetooth hoạt động trên tất cả các hệ thống này. Đó là lý do tại sao bạn không cần USB dongle để sử dụng chuột Bluetooth.
+ Không bị rối dây cáp
+ Không cần USB dongle

– Chỉ hoạt động trên các hệ thống hỗ trợ kết nối bluetooth

chuột máy tính phù hợp với bạn

Chuột công thái học

Khi bạn làm việc với chuột hàng ngày, điều quan trọng là phải đầu tư vào một con chuột công thái học. Nhờ hình dạng đặc biệt của bi xoay hoặc chuột dọc, bạn có một tư thế thoải mái và tự nhiên. Bằng cách này, bạn ngăn chặn những phàn nàn về cổ tay có thể dẫn đến RSI. Ngoài ra, các phiên bản dành cho người thuận tay trái của chuột công thái học thường có sẵn, để bạn không còn phụ thuộc vào những con chuột đối xứng khó chịu.

+ Ngăn ngừa và làm giảm các phàn nàn về cổ tay
+ Đối với người dùng thuận tay phải và trái

– Hình dạng đặc biệt khiến một số người quen với

chuột máy tính phù hợp với bạn

chuột chơi game

Ngoài thiết kế hào nhoáng, chuột chơi game còn có các nút phụ và cảm biến chính xác hơn. Ngoài ra, nhiều chuột chơi game có đèn RGB và trọng lượng. Điều này rất quan trọng để các game thủ PC có thể thoải mái chơi hàng giờ trong khi có đủ loại tính năng bổ sung dưới ngón tay cái của họ. Bằng cách này, bạn sẽ đưa đối thủ của mình vào tầm ngắm một cách chính xác nhất có thể.
+ Các nút bổ sung, chức năng và cảm biến tốt hơn
+ Các nút và ánh sáng có thể lập trình

– Một thiết kế hào nhoáng không dành cho tất cả mọi người

chuột máy tính phù hợp với bạn

Kết luận

Khi chọn một con chuột, điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn muốn chuột không dây hay có dây. Ngoài ra, cũng tốt khi nghĩ về tần suất bạn sẽ sử dụng nó. Để sử dụng hàng ngày, bạn nên mua một con chuột công thái học. Chuột chơi game có nhiều chức năng hơn và cảm biến tốt hơn, cho phép bạn làm việc chính xác hơn với tư cách là một game thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *