Đào Xuân Trường là ai? Hàng loạt Fanpage Bị Đổi Tên như thế nào?

Đào Xuân Trường là ai? Hàng loạt Fanpage Bị Đổi Tên như thế nào?

Đào Xuân Trường là cái tên được rất nhiều cộng đồng mạng quan tâm hiện nay khi mà hàng loạt các Fanpage các trường đại học bị đổi tên thành cái tên này. Vậy Đào Xuân Trường là ai? Các Fanpage trường đại học bị đổi tên như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Đào Xuân Trường là ai? Hàng loạt Fanpage Bị Đổi Tên như thế nào?

Đào Xuân Trường là ai? 

Đào Xuân Trường là tên một hacker đang liên tục tấn công vào các trang Fanpage và Confession của hàng loạt các Trường Đại học tại Việt Nam hiện nay, chủ yếu là tại TP Hồ Chí Minh. Người này có hành động thường xuyên tấn công và liên tục đổi tên các trang Fanpage của trường đại học thành tên của mình.

Theo một số nguồn tin cho hay, Facebook Đào Xuân Trường là một cái tên khá nổi tiếng và tự giới thiệu Facebook Page Support với lượt follow lên đến 240.000 người. Tuy nhiên ngay sau khi sự cố này xảy ra thì facebook này cũng đã đăng thông báo rằng: “Ai chơi lấy tên mình đổi tên page mấy trường đại học ác quá, họ gọi um sùm cả tối”. Cũng có thể là một hacker nào đó đã lấy tên người này để tấn công các Fanpage của các trường đại học.

Rất nhiều Fanpage có lượng Follow từ 11.000 đến 100.000 có vẻ đều đã bị tấn công và đổi tên thành Đào Xuân Trường. Tuy chưa biết mục đích của hacker này là gì, nhưng hành động này đã gây nên sự bức xúc trong cộng đồng mạng và gây tổn thất khá lớn trên Facebook.

Đào Xuân Trường là ai

Hàng loạt các fanpage trường đại học bị tấn công

Các Fanpage trường đại học bị tấn công như thế nào? 

Cụ thể là vào khoảng 16h ngày 7/10. một số người dùng Facebook  nhận được thông báo một số trang Confession của các trường đại học bị đổi tên thành Đào Xuân Trường. Ví dụ một số Fanpage lớn bị đổi tên như : UIT Confessions, NTTU Confessions, UFM Confessions,…. hoặc Fanpage Đại học Tôn Đức Thắng bị đổi tên thành Nhơn Quang Trường.

Ngay sau khi nhận được thông báo về sự cố này, nhà trường đã thông báo khẩn đến các sinh viên về tình trạng này. Theo thông tin từ các Admin, thì dù bị đổi tên nhưng các admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang và đang tìm cách khắc phục sự cố.

Tìm hiểu thêm: Nâng cấp ổ SSD bao nhiêu GB là đủ?

Đào Xuân Trường

>>>>>Xem thêm: 02 cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên cả điện thoại và máy tính

Việc các fanpage trường đại học bị tấn công đã khiến rất nhiều cộng đồng mạng hoang mang

Đến 22h cùng ngày thì một số Fanpage đã lấy lại được tên ban đầu, còn một số thì vẫn đang hiển thị tên Đào Xuân Trường.

Đối mặt với sự cố của hacker này thì một số người dùng Facebook cũng có những comment rất thú vị như:

  • Ngôi sao mới nổi chễm chệ No.1 hotsearch FB khu vực Việt Nam hôm nay – nỗi ám ảnh kinh hoàng của các page confession trường đại học.”
  • ” Hiện tại là 6 page được đổi tên thành “ Đào Xuân Trường” còn tương lai thì mình chịu :))))” 
  • ” Tới cfs ĐH Công Nghiệp TP. HCM luôn rồi mụi người ạ.”

Hiện nay có rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân cũng gặp tình trạng thường xuyên bị hack nick và mất luôn tài khoản. Đây là vấn đề rất nhức nhối và rất nguy hiểm hiện nay bởi các hacker sẽ lợi dụng tài khoản của bạn để đi lừa đảo và lấy cắp thông tin cá nhân. Do đó, mỗi cá nhân hãy tự bảo mật tài khoản của mình một cách an toàn nhất nhé.

Hy vọng với những thông tin ở trên đây bạn đã có thể hiểu hơn về Đào Xuân Trường là ai? Tại sao cái tên này lại hot đến vậy? Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần chia sẻ bạn có thể comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *