Chuột công thái học là gì? Lựa chọn sáng suốt cho đôi tay của bạn

Bạn đã từng nghe đến loại chuột công thái học, ghế công thái học, bàn phím công thái học chưa? BenComputer giúp bạn tìm về loại chuột đặc biệt này. Với mỗi người sử dụng máy tính nhiều, di chuyển chuột nhiều thì việc sử dụng chuột công thái học sẽ giúp đôi tay của bạn được bảo vệ. Các loại chuột này được thiết kế với dáng thẳng đứng phù hợp với vị trí cổ tay, loại bỏ áp lực tay đè lên mặt bàn, năng cao hiệu suất làm việc, thoải mái làm việc. Cùng xem nó có lợi gì nhé?

chuột công thái học

Chuột công thái học là gì?

Ergonomic mouse (chuột công thái học) dựa trên những nghiên cứu, phân tích về hành vi và cấu tạo cơ thể của con người để đưa ra những thiết kế có kích thước, đường cong hay độ lòi lõm của các thiết bị, công cụ lao động trở nên vừa vặn nhất với con người. Mục đích để giúp tăng khả năng làm việc cũng như đem lại những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu và đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dùng.

Nhân viên văn phòng, game thủ sử dụng chuột thường xuyên thì thiết kế công thái học rất phù hợp. Cho trải nghiệm chơi game, làm việc thoải mái, tạo cảm giác rất “phê”.

2408 dau tay khi dung chuot sai cach

Lợi ích khi sử dụng chuột công tái học

Cải thiện tư thế

Tư thế để tay của bạn sẽ được thoải mái, tự nhiên hơn khi cầm nắm chuột, sẽ thích hợp cho những người có dáng tay nhỏ hoặc trung bình hoặc những người thuận tay trái tìm kiếm chuột không còn là vấn đề.

Đối với những con chuột truyền thống, mọi người sử dụng nhiều có thể đã trải nghiệm, bắt buộc mọi người phải vặn cánh tay, cổ tay chạm xuống bề mặt bàn, nó khiến cổ tay đau mỏi, cánh tay bạn sẽ bị thu lại, sử dụng cơ khá nhiều khi sử dụng. Nhưng với chuột công thái học tạo ra tư thế cổ tay và bàn tay sẽ được để thẳng, tự nhiên hơn, căng cơ ít hơn, là một sản phẩm thành công tạo ra sự thoải mái, giảm bớt khó chịu cho người dùng.

Tránh áp lực lên cổ tay

Lợi ích của chuột công thái học

Làm việc trong môi trường máy tính hàng ngày, bạn nên quan tâm chọn những loại chuột thoải mái, không gây áp lực lên cổ tay. Vì cổ tay là nơi có ít sự bảo vệ của các mô xung quanh, làm việc trong thời gian dài, chúng ta thường tạo áp lực lên các gân và dây thần kinh ở cổ tay.

Với thiết kế đặc biệt của chuột công thái học giúp bàn tay sử dụng được để thẳng , cổ tay sẽ nâng lên một góc phù hợp không chạm vào bề mặt bàn, làm giảm áp lực lên cổ tay, tránh tính trạng ngửa cổ tay, lực cơ tay sẽ được phân phối đều.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những tấm lót chuột được trang bị miếng đệm tay giúp cổ tay tránh va chạm với bề mặt di chuyển. Những nó cũng có mặt trái vì tôi thấy nó khá là nó khi chuyển mà cổ tay di chuyển nhiều trên đệm, ma sát nhiều cũng không ổn. Chuột công thái học sẽ là sản  phẩm tốt nhất để tránh giảm thiểu áp lực lên cổ tay, cơ tay.

Tấm lót chuột có đệm tay

Giảm hoạt động cơ

Lợi ích của chuột công thái học

Chúng ta di chuyển chuột nhiều, di qua di lại, hoạt động này diễn ra liên tục tức là việc hoạt động của cơ được lặp lại.  Những con chuột công thái học có thiết kế tốt đảm bảo cử động ít hơn do đó ít nhức mỏi cơ tay hơn. Thay vì cho đôi tay bạn nghỉ ngơi một thời gian, bạn có thể tạm biệt sự mệt mỏi và khó chịu sau một ngày dài làm việc với chuột công thái học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *