Chọn máy tính xách tay chơi game bạn nên chú ý điều gì?

Bạn đã sử dụng cùng một chiếc máy tính xách tay trong nhiều năm và nhận thấy rằng nó không còn có thể xử lý tất cả các trò chơi bạn chơi tốt như nhau. Hoặc bạn đã quyết định mua một chiếc laptop chơi game lần đầu tiên. Vậy bạn cần chú ý điều gì? Trong bài viết này, BenComputer giải thích cách chọn một máy tính xách tay chơi game dựa trên các trò chơi bạn chơi. Cho dù bạn chơi một trò chơi như The Sims thỉnh thoảng hay vượt qua đối thủ của bạn trong Fortnite hàng ngày; luôn phù hợp với bạn.

Chọn một máy tính xách tay chơi game

Lựa chọn máy tính xách tay chơi game

Khi chọn một máy tính xách tay chơi game, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng mình chơi các trò chơi yêu thích trên máy tính xách tay chơi game mới của mình. Hãy tự hỏi bản thân:

 • Loại trò chơi bạn chơi?
 • Bạn cần card đồ họa nào cho những trò chơi này?
 • Bạn muốn chơi game ở độ phân giải FHD hay 4K?
 • Tốc độ làm mới?

  Thông số kỹ thuật

  Với một chiếc laptop chơi game, card màn hình là bộ phận quan trọng nhất. Ví dụ: card đồ họa rất quan trọng khi nói đến số lượng khung hình trên giây (fps) mà bạn chơi trò chơi và ở độ phân giải mà trò chơi vẫn có thể chơi được. Ngoài ra, màn hình rất quan trọng. Bạn chơi ở Full HD hay bạn cũng muốn chơi game ở 4K? 

  Bên cạnh đó, màn hình 120Hz có tốc độ làm tươi cao gấp đôi so với màn hình máy tính xách tay chơi game tiêu chuẩn. Điều này dẫn đến một trò chơi mượt mà hơn.

  Máy tính xách tay cho các trò chơi đơn giản

  laptop choi game 1

  Bạn có chơi các trò chơi đồ họa nhẹ hay các trò chơi cũ hơn không? Ví dụ: Minecraft, The Sims hoặc Rollercoaster Tycoon? Nếu vậy, một máy tính xách tay có card màn hình chuyên dụng cơ bản như NVIDIA GeForce MX150 hoặc MX250 là đủ. Bạn không chơi bất kỳ trò chơi nặng hơn nào như Fornite hoặc League of Legends trên những máy tính xách tay này. Bạn cần một máy tính xách tay chơi game cao hơn.

  Laptop chơi game có tính cạnh tranh

  cau hinh laptop choi lmht

  Khi bạn chơi các trò chơi cạnh tranh như Fortnite (trò chơi sinh tồn) và Liên minh huyền thoại với bạn bè trực tuyến của mình, một card đồ họa chuyên dụng cơ bản là không đủ. Chọn máy tính xách tay chơi game có NVIDIA GeForce GTX 1650 hoặc GTX 1660 Ti. Trên những laptop này, bạn có thể chơi các trò chơi như Fortnite ở độ phân giải Full HD và ở cài đặt cao. 

  Bạn có thể xem qua các laptop có card đồ họa GTX 1650 tại đây.

  Chơi các trò chơi có nhiều người chơi cùng lúc

  laptop choi game 2

  Bạn thích chơi các trò chơi một người chơi mở rộng hay các trò chơi nhiều người chơi nặng hơn? Để chơi các trò chơi như Doom Eternal (game bắn súng góc nhìn thứ nhất), PUBG , Red Dead Redemption 2 hoặc Assassin’s Creed Valhalla, bạn cần ít nhất một card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2060

  Bạn có thể xem laptop MSI GL65 Leopard 10SEK 235VN được trang bị card đồ họa RTX 2060, có màn hình với tốc độ làm mới cao 144Hz. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh trên màn hình của bạn được làm mới thường xuyên hơn, để bạn cảm nhận các chuyển động trong trò chơi mượt mà hơn.

  Chơi game hạng nặng

  laptop choi game 3

  Với laptop  chơi game có card màn hình NVIDIA GeForce RTX 3000 như RTX 3080, bạn có thể chơi game ở cài đặt cao nhất với 60 khung hình/ giây và thậm chí ở độ phân giải 4K. Card RTX có công nghệ dò tia, giúp ánh sáng, bóng và phản xạ trông chân thực. 

  Laptop có card màn hình RTX 30 là loại cao cấp nhất và thường có màn hình với tốc độ làm mới cao. Bạn có muốn chi tiết hơn nữa trên màn hình của mình không? Hãy chọn một máy tính xách tay chơi game có độ phân giải 4K.

  Hiệu suất và tuổi thọ pin

  khoi dong lai laptop truoc khi sac pin 033150201

  Trong khi chơi game, máy tính xách tay của bạn làm việc chăm chỉ để làm cho tất cả các khung hình đó di chuyển mượt mà trên màn hình của bạn. Điều này không chỉ đòi hỏi nhiều sức lực mà còn tiêu tốn năng lượng, tiêu thụ nhiều điện năng. 

  Khuyên bạn nên luôn kết nối bộ sạc khi chơi game. Nếu không, bạn sẽ nhận được hiệu suất kém hơn và pin sẽ cạn trong vòng vài giờ. Hơn nữa, có nguy cơ laptop của bạn sẽ bị lỗi giữa chừng khi chơi game. Bạn không sử dụng máy tính xách tay của mình để chơi game, có thể sử dụng nó mà không cần bộ sạc, không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *