[Thắc mắc] Nên dùng chuột có dây hay không dây?

Thắc mắc: Nên dùng chuột có dây hay không dây?

Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận và cũng khiến nhiều người bối rối vì không biết tại sao lại phải phân ra 2 loại như vậy?

Ưu nhược điểm của từng loại là gì?

Với nhu cầu của bản thân thì nên chọn dùng loại chuột không dây hay chuột có dây thì phù hợp?

Bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

[Thắc mắc] Nên dùng chuột có dây hay không dây?

[Thắc mắc] Nên dùng chuột có dây hay không dây?
Việc lựa chọn một chú chuột phù hợp với công việc và nhu cầu của mình là rất quan trọng bởi thời đại công nghệ thông tin ngày nay, mọi công việc đều gắn liền với máy tính. Thiếu chuột giống như thiếu đi một “cánh tay” vậy.

Tuy nhiên lại có đến 2 loại chuột là chuột có dây và chuột không dây (chuột Bluetooth), dùng loại nào mới tốt?

Thực ra cả 2 loại đều tốt, không có loại chuột nào là không dùng được cả. Nhưng với mỗi loại chuột sẽ có đặc điểm đặc trưng riêng của loại mà Bencomputer sẽ liệt kê ngay dưới đây.

1. Chuột có dây

Chuột có dây giái rẻ

Giá tương đối rẻ: Những năm gần đây chuột không dây có xu hướng giảm giá mạnh do sự cạnh tranh giữa các thương hiệu và kết quả nghiên cứu thị trường nhu cầu của người sử dụng. Phân khúc chuột có dây tầm trung được quan tâm nhiều hơn, vì vậy chỉ cần tốn vài chục ngàn đồng đến hơn một trăm ngàn là bạn đã sở hữu ngay một con chuột có dây xài ổn, trong khi đó để mua được một con chuột không dây tốt bạn phải bỏ ra ít nhất là trên dưới 300 ngàn đồng. Chênh lệch mức giá cũng khiến không ít người phải băn khoăn khi lựa chọn.

Thay pin: Sử dụng chuột không dây bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến việc hết pin, thay pin khi sử dụng bởi nó hoạt động nhờ nguồn điện lấy trực tiếp từ máy tính kết nối.

Có thể tùy chỉnh độ dpi tùy loại chuột: Nếu bạn chưa biết dpi là gì có thể tham khảo bài viết [Chuột gaming khác chuột thường như thế nào?].

Chuột không dây cũng sẽ được chia làm 2 loại là chuột thường và chuột gaming. Những con chuột gaming thường sẽ có một nút điều chỉnh độ dpi nhanh ở ngay phần bánh lăn hoặc sườn chuột tùy vào thiết kế của từng hãng. Điều này sẽ không có ở chuột không dây.

chuot khong day hay chuot co day bencomputer3

2. Chuột không dây (chuột Bluetooth)

Chuột không dây bluetooth liệu có tốt hơn chuột có dây?

Chuột không dây bluetooth liệu có tốt hơn chuột có dây?

Tiện lợi và linh hoạt: Đây chính là ưu điểm lớn nhất của chuột không dây so với chuột có dây bởi không phải kèm theo dây kết nối vướng víu. Chuột không dây kết nối với máy tính thông qua một cổng usb rời với khoảng cách kết nối lên tới 10m, vô cùng thuận tiện khi đi du lịch, đi công tác, sử dụng trong các buổi thuyết trình…. Điểm trừ là đôi khi bạn có thể bị rơi mất đầu kết nối nếu không để ý, hoặc gãy đầu kết nối nếu quên không tháo ra sau khi sử dụng và bị va đập.

Công nghệ đồng nhất: Mặc dù đây là công nghệ độc quyền của Logitech nhưng cũng rất đáng được liệt kê bởi sự dày công nghiên cứu của hãng nhằm tối ưu trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

Công nghệ này cho phép bạn lưu các cổng USB bằng cách ghép nối nhiều thiết bị (sáu cổng cùng lúc) với chỉ 1 đầu thu USB. Tất nhiên chỉ đối với các sản phẩm của Logitech.

3. Nên dùng chuột có dây hay không dây để làm việc, chơi game?

Nên dùng loại chuột có dây hay không dây?

Nên dùng loại chuột có dây hay không dây?

Nếu bạn là một sinh viên hoặc một nhân viên văn phòng, một doanh nhân liên tục phải di chuyển hay tham gia vào các buổi hội thảo, thuyết trình thì chuột không dây hẳn là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Tuy nhiên nếu bạn là designer, streamer chuyên chơi game, kiến trúc sư hay các ngành liên quan đến nghệ thuật, kỹ thuật… thì chuột có dây và đặc biệt là chuột gaming là lựa chọn lý tưởng.

Các bạn có thể tham khảo các loại chuột không dây – có dây – chuột gaming tại đây

CHUỘT GAMING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *