Chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng ăn

Chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng ăn

Khi nói đến việc lựa chọn ra màu sơn cho phòng ăn yêu quý nhà bạn thì thật là khó lựa chọn trong vô số các gam màu đẹp từ cá màu gần với thiên nhiên như màu xanh lá cây cho đến màu trắng,… Sau đây là các lời khuyên nho nhỏ của Sơn Lucky Paint-Hãng Sơn ÁChâu để giúp bạn có thể lựa chọn màu sơn cho phòng ăn của mình.Đi đầu cho các xu hướng màu sắc cho phòng ăn và vẫn khẳng định được chỗ đứng của gam màu này là gam màu kem cho đến trắng. Đây là các xu hướng không bao giờ lỗi thời, với sự đơn giản của màu trắng cùng một sự sắp xếp hài hòa của nội thất và phụ kiện trang trí sẽ tạo nên một phòng ăn độc đáo, sinh động và ấn tượng.

Vậy làm sao để có thể lựa chọn màu sơn phòng ăn đẹp, thời trang và ấn tượng ?

Màu tím sẽ đi kèm với màu xám và thép sáng bóng sẽ tạo cho căn phòng của bạn cảm giác thân thiện và gần gũi và ấm áp giữa các thành viên trong bữa cơm gia đình. Màu tím hồng cũng sẽ tạo không gian thoải mái, vui tươi. Màu tím hồng thường được lựa chọn cho phòng ngủ.Cho dù gam màu sáng hay là tối thì màu xám vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người và nó vẫn khẳng định ảnh hưởng của nó trong các xu hướng màu sắc phòng ăn hiện nay. Sơn phòng ăn màu xám thường kết hợp với việc sử dụng các nội thất bằng kim loại màu đen hoặc trắng để tạo không gian sang trọng.Càng hiện đại thì con người lại càng mong muốn đưa thiên thiên vào trong không gian sống của mình. Màu xanh lá cây cho phòng ăn chính là một lựa chọn tốt nhất. Màu xanh trẻ trung và tươi mát.Với màu vàng và màu nâu của gỗ tự nhiên chính là hai tông màu thân thiên và ấm áp, và được nổi lên cho sự lựa chọn màu sắc linh hoạt và cá tính. Sự kết hợp này sẽ tạo cho không gian phòng ăn cảm giác vừa tinh tế mà rất sang trọng và lịch sự.

Chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng ăn

Chọn màu sắc theo phong thủy cho phòng ăn

Phong thủy cho phòng ăn

Khi trang trí và thiết kế phòng ăn thì việc đầu tiên mà bạn cần chú ý đến đó không phải là việc lựa chọn đồ đạc nội thất phòng ăn mà là việc lựa chọn các màu sơn và màu sắc tổng thể hài hòa tạo cảm giác thoải mái và nâng cao chất lượng bữa ăn của gia đình bạn.

  • Công việc đầu tiên khi trang trí phòng ăn chính là việc lựa chọn màu sắc cho tường, rèm, sàn, rèm, bàn ăn, phụ kiện trang trí và chất liệu vải sử dụng cho đồ đạc,…Đó không phải chỉ là sự tập hợp của các sắc màu mà là sự kết hợp hài hòa về màu sắc.
  • Có một số sắc màu mà các kiến trúc sư tránh sử dụng cho phòng ăn vì những màu này ảnh hưởng hoặc có tác động đến cảm giác ngon miệng. Qua các thí nghiệm và nghiên cứu thì thuật phong thủy cũng có những đánh giá tương đồng về màu sắc có tác động đến nhiều giác quan của con người.
  • Theo thuyết phong thủy thì khi chọn màu sơn cho phòng ăn thì không nên chọn màu xanh da trời cho tường, đồ đạc hay các đồ vật lớn trong phòng ăn vì trong thực tế thì màu này xuất hiện rất ít trên thực phẩm mà con người sử dụng nên nó không mang lại cảm giác thèm ăn đối với con người.

Đó là cách để giải thích đơn giản nhưng không ai phủ nhận được tính khoa học của nó.

  • Cũng như màu xanh nước biển thì màu hồng và màu tím cũng là nhưng sắc màu hạn chế sử dụng trong phòng ăn vì nó hạn chế cảm giác thèm ăn của con người.
  • Theo thuyết phong thủy thì các màu kem và màu vàng là màu phù hợp nhất cho phòng ăn vì hai màu này mang tới nột không gian ấm cúng, vui vẻ đặc biệt tạo cảm giác ngon miệng ở trong bữa cơm gia đình. Màu vàng mang đến sự ấm cúng, thân mật như thế sẽ tạo không khí vui vẻ cho bữa ăn gia đình bạn và thêm gần gũi còn với màu kem thật dễ dàng kết hợp với nhiều sắc màu khác mà không sợ mất cân đối.
  • Một cách để hiệu quả mà đơn giản để tạo điểm nhấn cho phòng ăn của bạn đó là thiết kế một bức tường trọng tâm của căn phòng. Bạn hãy sử dụng các sắc màu tự nhiên, màu sáng như màu trắng, màu kem, màu be cho ba bức tường còn bức tường còn lại làbức tường trọng tâm có thể chọn các màu như da cam, đỏ, hạt dẻ.
  • Những màu sắc tươi sáng như là màu đỏ hoặc màu da cam không chỉ tạo cảm giác thèm ăn chúng còn tạo lên ấn tượng và cuốn hút cho phòng khách của bạn và hơn thế nữa những chúng sẽ mang đến cho phòng ăn của bạn không khí cỏi mở và thân thiện đến bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *