Cách kiểm tra win bản quyền hay crack

Cách kiểm tra win bản quyền hay crack

Hướng dẫn cách kiểm tra win bản quyền hay là crack đơn giản nhất rất quan trọng bởi chỉ win bản quyền mới cho máy tính khả năng nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Bạn đang đọc: Cách kiểm tra win bản quyền hay crack

Tình trạng sử dụng win lậu hiện nay không phải hiếm. Lý do có thể nằm ở chi phí cần bỏ ra cho bản chính hãng còn tương đối lớn. Cùng tìm hiểu cách kiểm tra win bản quyền được đề cập trong bài viết dưới đây.
Windows bản quyền hay Win bản quyền là phiên bản đã được Microsoft kích hoạt chính hãng đi kèm toàn bộ tính năng và hệ thống bảo mật giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

Trái lại, Windows lậu hay Win crack lại là phiên bản Windows được một số đơn vị sử dụng các công cụ kích hoạt không chính thống từ Microsoft. Sử dụng các bản lậu là mối nguy cơ tiềm ẩn nhiều hệ lụy đến chính khả năng bảo mật của Windows.

Việc kiểm tra Win bản quyền hay không rất quan trọng bởi chỉ win bản quyền mới cho máy tính khả năng nâng cấp lên phiên bản mới nhất và giúp máy tính của bạn đạt hiệu năng và khả năng bảo mật tốt nhất.

Cách kiểm tra win bản quyền của bạn có phải free hay không

Để phát hiện win 10 free, hãy chú ý vào góc dưới bên phải màn hình máy tính. Nếu thấy xuất hiện dòng chữ activate windows gây khó chịu, đồng nghĩa với việc windows bạn đang dùng chưa được kích hoạt.

kiểm tra bản quyền win 10

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra win bản quyền bằng cách thức đơn giản khác trong Windows Settings. Thao tác cần làm là nhấn vào biểu tượng “Tìm kiếm” trên thanh Taskbar. Bạn cũng có thể dùng nút Start thay cho biểu tượng “Tìm kiếm”. Tại thanh tìm kiếm, gõ “See if Windows is activated” và Chọn See if Windows is activated.

Một cách kiểm tra win bản quyền khác bạn có thể tham khảo là dùng Control Panel. Sau khi mở Control Panel hãy chọn System hoặc click chuột phải vào This PC (với win 10) hoặc My Computer (với win 7) và chọn Properties. Cách kiểm tra này vẫn dựa vào dấu hiệu nhận biết là dòng chữ “Windows is activated trong mục Windows Activation.

Cách kiểm tra win bản quyền mua hay là crack

Hiện có 2 kiểu bản quyền win là bản trả phí và bản crack. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào setting update & security, activation. Dòng edition sẽ hiển thị loại windows bạn đang sử dụng. Trạng thái kích hoạt là activation.

Tìm hiểu thêm: Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam hiệu quả nhất hiện nay

kiểm tra win bản quyền

Nếu hiển thị dòng chữ “windows is activated and linked to your microsoft account” có nghĩa là win bản quyền kỹ thuật số đã được nối trực tiếp vào tài khoản microsoft của bạn. Trong khi đó win lậu sẽ cho dòng chữ “windows is activated by your organization”.

kiểm tra win bản quyền

>>>>>Xem thêm: Ổ cứng bị đầy: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Quyền lợi của win bản quyền

Đồ chùa chưa bao giờ có thể ngang hàng với đồ mua. Vì vậy khi sử dụng win bản quyền, bạn sẽ nhận được các quyền lợi dưới đây:

Trước tiên, win bản quyền là bản bảo mật tối ưu nhất. Đối với các bản Win lậu, ngay chính phần mềm đã tiềm ẩn virus, trojan độc hại mà người dùng không thể biết được. Không chỉ vậy, file được tải trực tiếp từ Microsoft để cài Windows cũng vẫn ẩn chứa những mối hại về bảo mật không dễ để người dùng phát hiện được.

Bên cạnh đó, Sử dụng Win bản quyền sẽ giúp máy tính ít bị lỗi hơn và hoạt động trơn tru hơn. Có thể bạn chưa biết hệ điều hành Windows không chỉ là chốt bảo mật quan trọng cho máy tình mà còn là chìa khóa giúp máy tính hoạt động ổn định. Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng không thể thực hiện các thay đổi trên hệ thống cũng đồng nghĩa với việc các lỗi phần mềm sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Chưa dừng lại ở đó, Win bản quyền còn cho phép bạn thoải mái thực hiện các cài đặt hay cập nhật mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Việc tìm kiếm key fake gặp nhiều khó khăn chính là nguyên nhân mà người dùng bản lậu rất hiếm khi cài đặt lại hệ điều hành hay update win.  Bạn có thể tham khảo mua win 10 bản quyền tại trang chủ hoặc nhắn tin cho Fanpage.

Tới đây hẳn bạn đã hiểu hơn về lợi ích của win bản quyền và cách tự kiểm tra win bản quyền. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc và có trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *