7 Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen đơn giản nhất

Màn hình điện thoại bị đen chắc hẳn là lỗi mà nhiều người sẽ thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại. Tình trạng này gây khó chịu và bất tiện cho người sử dụng khi đang học online, thực hiện công việc, giải trí,…. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục nhé.

I. Nguyên nhân gây lỗi màn hình điện thoại bị đen

Lỗi màn hình điện thoại bị đen có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

  • Lỗi sự cố phần mềm không tương thích. Nếu như gần đây bạn đã cập nhật hay cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành thì nguyên nhân có thể là do thiết bị không tương thích và gây ra lỗi.
  • Lỗi sự cố phần cứng bị lỗi, hỏng hóc
  • Điện thoại bị dính nước.
  • Pin điện thoại bị hỏng, chai pin, hao pin nhanh.
  • Ứng dụng chạy ngầm trên nền background.
  • Điện thoại bị sập nguồn.

II. Cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị đen

1. Tháo pin và lắp lại

màn hình điện thoại bị đen

Nếu nguyên nhân là do lỗi sự cố phần mềm, trên các thiết bị pin rời, bạn thử tháo pin và chờ khoảng vài giây sau đó lắp lại pin rồi bật lại nguồn thiết bị để sửa lỗi màn hình điện thoại bị đen.

Trên các thiết bị pin liền, để khắc phục lỗi, bạn tiến hành thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android và iPhone trong phần sửa lỗi tiếp theo bên dưới.

2. Làm khô điện thoại

Trong trường hợp nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước hoặc bị dính nước mưa thì bạn cần tháo toàn bộ các phụ kiện thiết bị và để nơi khô thoáng hong khô thiết bị.

Sau đó bạn khởi động lại điện thoại xem màn hình có sáng hay không. Nếu màn hình điện thoại vẫn bị tối mờ, giải pháp tốt nhất là đem đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại để được tư vấn và trợ giúp.

màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng

3. Thay pin điện thoại

Dù không mong muốn, nhưng nếu nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen là do sự cố phần cứng điện thoại, hoặc pin bị hỏng sau thời gian dài sử dụng, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là mang đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được bên kỹ thuật trợ giúp.

điện thoại bị rơi đen 1 góc màn hình

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn chạy

Nếu nguyên nhân là do ứng dụng chạy ngầm thì bạn cần đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết đang chạy trên nền background. Tiếp theo truy cập cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play Store để cập nhật tất cả các phiên bản ứng dụng mới nhất. Sau khi hoàn tất, tiến hành khởi động lại thiết bị để sửa lỗi. Lúc này lỗi màn hình điện thoại bị ố đen sẽ không còn xảy ra nữa.

4. Tiến hành sạc pin điện thoại

Nếu màn hình điện thoại bị đen và bạn nhận thấy rằng thiết bị đã tắt nguồn hoàn toàn, rất có thể là do điện thoại đã hết pin mà bạn không hề để ý đến. Trường hợp xấu hơn có thể là do pin thiết bị đã bị hỏng sau một thời gian dài.

Có 2 phương án sửa lỗi trong trường hợp này: Giải pháp đầu tiên thử cắm sạc và chờ khoảng 10 – 15 phút sau đó nhấn nút Nguồn để bật lại xem màn hình có sáng không. Giải pháp xấu hơn là đã đến lúc bạn cần thay thế pin mới cho điện thoại của mình, hoặc thay cáp sạc mới.

tại sao màn hình điện thoại bị đen

5. Thực hiện Hard Reset

Trên các diễn đàn, một số người dùng chia sẻ bằng cách thực hiện Hard Reset có thể giúp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen. Trên các thiết bị khác nhau, quá trình này có thể khác nhau. Cụ thể:

– Trên Android:

Trên các thiết bị Android, nhấn và giữ đồng thời nút Home + nút Nguồn trong khoảng 8 – 12 giây, sau đó thả tay ra rồi nhấn nút Nguồn để bật lại thiết bị.

màn hình điện thoại bị đen 1 góc

– Trên iPhone:

Nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả tiếp nút Giảm âm lượng. Tiếp theo nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.

sửa màn hình điện thoại bị đen bao nhiêu tiền

6. Khôi phục cài đặt thiết bị về trạng thái nhà sản xuất

Nếu nhận thấy điện thoại của mình hoạt động không đúng cách và lỗi màn hình điện thoại bị đen xảy ra vào các thời điểm ngẫu nhiên, giải pháp là tiến hành khôi phục cài đặt thiết bị về trạng thái nhà sản xuất.

Thao tác này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu khỏi điện thoại của bạn, vì vậy Ben Computer khuyến cáo bạn nên sao lưu thiết bị trước khi thực hiện để tránh mất các dữ liệu quan trọng.

  • Trên Android:

Trên các thiết bị Android, để làm được điều này bạn truy cập ứng dụng Cài đặt, sau đó tìm và nhấn chọn mục Nâng cao và chọn tùy chọn Đặt lại. Tiếp theo chọn Xóa tất cả dữ liệu hoặc tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc. Nhấn chọn nút Đặt lại lần nữa để xác nhận và nhập mật khẩu hoặc mã pin.

màn hình điện thoại bị đổi màu trắng đen

  • Trên iPhone:

Mở ứng dụng Cài đặt, tìm và nhấn chọn Cài đặt chung. Tiếp theo nhấn chọn tùy chọn Đặt lại và chọn tiếp tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

màn hình điện thoại rơi bị đen

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen, bị nhiễu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bất cứ tư vấn hay thắc mắc nào cần chia sẻ bạn có thể comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *