5 Phần mềm Ghép ảnh trên Máy tính, Điện thoại tốt nhất 2020

Ghép ảnh chính là một phương thức để biến những bức ảnh của bạn trở nên độc đáo, mới lạ và thu hút hơn, nhưng hiện nay có vô vàn phần mềm hỗ trợ ghép ảnh xuất hiện trên thị trường công nghệ số.

Đối với những người mới bắt đầu thì có lẽ sẽ bị rối mắt và khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một phần mềm đơn giản, phù hợp với kĩ năng lẫn nhu cầu mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm ghép ảnh đáp ứng được các tiêu chí đơn giản, nhiều tính năng và mang lại hiệu quả cao.

1. Photoshop – Phần mềm Ghép ảnh chuyên nghiệp

Photoshop có lẽ là cái tên đã quá nổi tiếng mà hầu như ai cũng sẽ biết đến dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư trong giới designer bởi tính chuyên nghiệp và hiệu quả mang lại luôn vượt ngoài mong đợi.

Photoshop - Phần mềm Ghép ảnh chuyên nghiệp

Photoshop – Phần mềm Ghép ảnh chuyên nghiệp

Giữa kho tính năng đồ sộ mà phần mềm này sở hữu thì có lẽ cắt ghép ảnh không nằm ngoài top các tính năng xuất sắc. Ngoài những cách ghép ảnh thông thường như ghép ảnh vào khung hoặc sắp xếp trật tự các bức ảnh sao cho đẹp mắt thì phần mềm này còn hỗ trợ công cụ mặt nạ lớp Layer Mask giúp loại bỏ những phần không cần thiết của bức ảnh và ghép phần còn lại vào nền, cũng không cần tách và xóa background.

Ngoài Layer Mask, phần mềm Photoshop còn có nhiều công cụ tuyệt vời hỗ trợ rất tốt việc cắt ghép ảnh như

 • Magic Wand
 • Quick Selection
 • Pen Tool Selections
 • Move Tool
 • Smart Objects
 • Toning

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, mặc dù hơi  phức tạp để có thể tạo ra một bức ảnh ghép lung linh nhưng nếu kiên trì nghiên cứu thì đây sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực biến bạn thành một designer chuyên nghiệp trong tương lai, và việc sở hữu những bức ảnh ghép xuất sắc không còn là điều khó khăn nữa.

Tải phần mềm Photoshop ngay

2. Phần mềm chuyên ghép ảnh, sửa ảnh – Fotor

Fotorphần mềm chuyên về ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh và tạo các các loại ảnh bìa độc đáo. Bạn có thể chèn các hiệu ứng cho hình ảnh, sau đó ghép những bức ảnh lại với nhau bằng các khung hình có sẵn.

Phần mềm chuyên ghép ảnh, sửa ảnh - Fotor

Phần mềm chuyên ghép ảnh, sửa ảnh – Fotor

Phần mềm này có thể sử dụng được cả trên điện thoại và máy tính, hỗ trợ cho tất cả các định dạng ảnh, tính năng Blend màu cơ bản cùng với bộ lọc có sẵn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho quá trình chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra Fotor còn cung cấp thêm nhiều hiệu ứng với 80 mẫu template tích hợp sẵn ở trong phần mềm.

Ngoài các tính năng cơ bản như cắt, ghép, chèn chữ, phần mềm này còn có các công cụ chỉnh sửa ảnh như:

 • Blemish Fix
 • Smoothing
 • Reshape
 • Wrinkle Remover
 • Red-Eye Remover

3. Phần mềm cắt ghép ảnh nhanh chóng – Pixlr

Pixlr là phần mềm hỗ trợ cắt ghép ảnh một cách mạnh mẽ và nhanh chóng, có thể sử dụng được cả trên điện thoại và máy tính. 

Phần mềm cắt ghép ảnh nhanh chóng - Pixlr

Phần mềm cắt ghép ảnh nhanh chóng – Pixlr

Các tính năng chuyên nghiệp như cắt ảnh, xóa phông nền, xóa dấu vết, chỉnh màu đều có thể thực hiện rất đơn giản và với tốc độ nhanh hơn so với nhiều phần mềm khác. Pixlr cung cấp bộ 3 vector, font và các bức ảnh miễn phí trong liên kết của mình. Người dùng có thể tham khảo thêm để tự mình tạo ra được tác phẩm ưng ý nhất.

Những công cụ mang tính chuyên nghiệp cao của Pixlr phải kể đến Auto fix, Blur Image Background Editor, Color Spalsh, Focal Blur.

Phần mềm này  phù hợp với mọi đối tượng người dùng, tạo nên trải nghiệm cắt ghép ảnh,  xử lý và nâng cấp ảnh vượt ngoài mong đợi.

4. Picture Collage Maker Pro

Picture Collage Maker Pro là một phần mềm giúp bạn cắt ghép các bức ảnh một cách đơn giản và nhanh chóng, cung cấp nhiều khung hình nghệ thuật, chỉnh sửa kích thước, màu sắc, độ sắc nét và hỗ trợ hàng loạt hiệu ứng sinh động.

Phần mềm ghép ảnh Picture Collage Maker Pro

Phần mềm ghép ảnh Picture Collage Maker Pro

Đặc biệt phần mềm này không kén định dạng ảnh, có thể thực hiện chỉnh sửa với ảnh ở các định dạng như định dạng như JPG, BMP, TIFF, GIF, WMF, TGA, PNG,..

Hỗ trợ xử lý nhiều ảnh cùng một lúc với tốc độ nhanh chóng.

Picture Collage Maker Pro cung cấp đa dạng khung hình và hiệu ứng, có thể di chuyển, thay đổi kích cỡ khung hình, chèn văn bản, dãn khung hình

Hình ảnh sau khi hoàn tất có thể lưu về máy,  in trực tiếp hoặc chia sẻ với bạn bè hoặc người thân.

Tải phần mềm Picture Collage Make Pro ngay

5. PhotoPad Image Editor

PhotoPad Image Editor là một phần mềm ghép ảnh miễn phí, giúp chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ nhiều tính năng như cắt xén, đổ màu và áp dụng được nhiều hiệu ứng khác nhau.

Phần mềm ghép ảnh PhotoPad Image Editor

Phần mềm ghép ảnh PhotoPad Image Editor

Các công cụ trong phần mềm này cũng cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm này có thể chỉnh sửa và nâng cao chất lượng ảnh, cho phép bạn thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào, đồng thời hiển thị các chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện.

Tải phần mềm PhotoPad Image Editor ngay


Chỉ với một trong số những phần mềm ở trên, bạn đã có thể tự tạo ra cho mình những tác phẩm đẹp xuất sắc để chia sẻ với bạn bè và người thân, chúc bạn thành công và sớm làm chủ được những phần mềm chỉnh ảnh ở trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *