4 Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Cực Nhanh Và Đơn Giản

Chuyển tiền qua điện thoại là cách ngày càng nhiều người sử dụng hiện nay thay thế cho việc chuyển tiền tại ngân hàng, hay đến cây ATM,… Vậy cách chuyển tiền qua điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone như thế nào? Làm thế nào để chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, Techcombank? Hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây của Ben Computer nhé!

I. Cách chuyển tiền qua điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone

cách chuyển tiền qua điện thoại

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ điện thoại này sang điện thoại khác giữa các nhà mạng

Các thuê bao di động có thể chuyển tiền qua điện thoại nếu như thuộc cùng một nhà mạng. Các cách chuyển tiền qua điện thoại rất đơn giản, dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chuyển nhiều tiền một lần mà phải chia làm nhiều lần thực hiện nếu muốn chuyển số tiền lớn.

Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại SIM Viettel, Mobifone và Vinaphone. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu chưa biết cách chuyển tiền như thế nào.

1. Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại mạng Viettel

Để chuyển tiền cho thuê bao nội mạng Viettel, trước tiên, bạn cần lấy mật khẩu chuyển tiền bằng cách soạn tin nhắn MK gửi 136. Sau đó, bạn chọn 1 trong 2 cách:

  • Cách 1: Bấm *136# Gọi rồi chọn OK và làm theo hướng dẫn để chuyển tiền.

cách chuyển tiền qua điện thoại mạng viettel

Bấm *136# Gọi rồi chọn OK và làm theo hướng dẫn

  • Cách 2: Soạn tin nhắn SMS *136*matkhauchuyentien* Sodienthoainhantien*Sotiencanchuyen# > OK là được.

cách chuyển tiền qua điện thoại viettel

Soạn tin nhắn có mật khẩu, số điện thoại nhận tiền và số tiền cần chuyển

Số tiền bạn được chuyển tối đa 1 lần là 50.000 đồng và 300.000 đồng/ngày. Phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn chuyển. Cụ thể, nếu chuyển tiền dưới 20.000 đồng, phí dịch vụ là 2000 đồng. Nếu chuyển từ 20.000 đồng trở lên thì phí dịch vụ là 15% số tiền chuyển.

2. Cách chuyển tiền qua điện thoại Mobifone

Thuê bao Mobifone muốn chuyển tiền qua điện thoại cho một thuê bao Mobifone khác thì thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Lấy mật khẩu dịch vụ chuyển tiền Mobifone M2U bằng tin nhắn *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# rồi bấm OK.

cách chuyển tiền qua điện thoại mobifone

Cú pháp lấy mật khẩu dịch vụ chuyển tiền Mobifone M2U

  • Bước 2: Sau khi nhận được tin nhắn báo về máy, soạn tiếp tin nhắn *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# > OK là được.

cách chuyển tiền qua điện thoại mobi

Cú pháp chuyển tiền Mobi bằng tin nhắn SMS

Số tiền tối thiểu mà bạn được chuyển qua điện thoại là 1000 đồng. Hiện nhà mạng Mobifone chưa triển khai cách chuyển tiền qua điện thoại không mất phí. Do đó, thuê bao vẫn phải chi trả phí dịch vụ là 10% số tiền giao dịch. Dịch vụ này chỉ dành cho thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều. Trong đó, thời gian hoạt động của thuê bao chuyển tiền tối thiểu là 365 ngày.

3. Cách chuyển tiền qua điện thoại Vinaphone

Muốn chuyển tiền qua điện thoại cho thuê bao Vinaphone, trước hết, bạn cần đăng ký dịch vụ chuyển tiền của nhà mạng Vina bằng cách soạn tin DK gửi 999. Hệ thống sẽ xác nhận và gửi mật khẩu chuyển tiền về tin nhắn điện thoại cho bạn.

cách chuyển tiền qua điện thoại vinaphone

Cú pháp SMS đăng ký dịch vụ chuyển tiền của nhà mạng Vina

Để chuyển tiền, bạn soạn tin nhắn CT_mậtkhẩu_SDT nhậntiền_ Sốtiềnchuyển gửi 999 là được. Hoặc sử dụng cú pháp USSD như sau: *999*Mật khẩu*SDTnhậntiền*Sốtiềnchuyển# và bấm OK.

cách chuyển tiền qua điện thoại mạng vinaphone

Cú pháp chuyển tiền mạng Vinaphone

Hiện tại nhà mạng mới chỉ hỗ trợ chuyển tiền qua điện thoại dành cho các thuê bao cùng mạng. Hiện chưa có cách chuyển tiền qua điện thoại khác mạng. Nếu có bất kỳ thông tin nào về hình thức này, Ben Computer sẽ cập nhật ngay cho bạn!

II. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại của ngân hàng

Một cách chuyển tiền bằng điện thoại khác mà người dùng hiện nay cũng rất quan tâm đó là chuyển tiền giữa các ngân hàng. Cách chuyển tiền qua điện thoại một số ngân hàng phổ biến như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, MB Bank… rất đơn giản.

cách chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại

Cách chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại

Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, sau đó thực hiện chuyển tiền qua app này là được. Đây cũng là cách chuyển tiền qua điện thoại khác ngân hàng, cùng ngân hàng rất nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền bằng Mobile Banking để bạn tham khảo!

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đã tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng thì bỏ qua bước này.

cách chuyển tiền qua điện thoại agribank

Tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking về máy

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Mobile Banking của bạn rồi nhấn chọn Chuyển khoản.

hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại agribank

Chọn mục Chuyển khoản

Bước 3: Chọn 1 trong 2 hình thức chuyển khoản hiển thị trên màn hình điện thoại.

chuyển tiền qua điện thoại agribank

Chọn hình thức chuyển khoản

Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng (Ngân hàng mà bạn cần chuyển tiền vào) > Nhập số thẻ/số TK thụ hưởng cùng với số tiền cần chuyển > Nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn check lại thông tin chuyển khoản > nếu đúng thì nhấn Tiếp tục.

hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng agribank

Điền số tiền cần chuyển, thông tin nhận tiền và nhấn Tiếp tục

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại > Nhấn Tiếp tục là xong.

Lưu ý: Trên đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Agribank thông qua ứng dụng Agribank E-mobile Banking. Nếu bạn không có thời gian để ra ngân hàng hay cây ATM để chuyển tiền thì có thể sử dụng cách chuyển tiền của ngân hàng Agribank rất đơn giản, tiện lợi này.

Các bước chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, MB Bank, Techcombank, HDBank, ACB… cũng thực hiện tương tự qua ứng dụng Mobile Banking của từng ngân hàng.

Dưới đây là bảng thông tin ứng dụng Mobile Banking của một số ngân hàng phố biến hiện nay. Bạn kiểm tra xem mình đang sử dụng là ngân hàng nào, và tải về điện thoại ứng dụng Mobile Banking tương ứng. Sau đó, thực hiện các bước tương tự như cách chuyển tiền qua điện thoại E-Mobile Banking là có thể chuyển tiền cho tài khoản khác thành công.

cách chuyển tiền qua điện thoại mobile banking

Danh sách tên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng phổ biến hiện nay

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua điện thoại Mobifone, Viettel, Vinaphone. Cùng với đó là cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng bằng điện thoại nhanh chóng, tiện lợi. Nếu cần Ben Computer tư vấn thêm, bạn có thể để lại comment dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *