2 cách tiết kiệm khắc phục pin laptop bị chết cực kỳ hiệu quả

Giải pháp phục hồi pin laptop này sẽ khiến bạn chẳng tốn mấy công sức nhưng bạn sẽ mất một chút thời gian để thực hiện. Tuy nhiên, đây là phương pháp thông dụng nhất mà bạn có thể hồi phục được pin một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả lại bất ngờ khi lượng pin phục hồi từ 60% – 80% dung lượng pin laptop của mình. Được biết, biện pháp này sẽ sử dụng tủ lạnh để khiến cho “đông cứng” pin laptop và chỉ có thể áp dụng được cho các mẫu pin rời với tỷ lệ thành công cao.

khac phuc pin chet laptopKhắc phục pin laptop bị chết bằng tủ lạnh

Để có thể phục hồi dung lượng pin laptop, bạn cần thực hành theo trình tự những bước như sau:

Bước 1: Tắt máy và lật ngược laptop để tháo pin nằm bên dưới

Cach khac phuc pin laptop bi chet hieu qua nhat 1

Bước 2: Đặt pin trong 1 loại khăn khô và bao bọc nó trong một túi nhựa kín để đảm bảo pin không bị thấm nước. (Nếu bạn không đảm bảo pin khô hoàn toàn trong bước này thì không nên thực hiện các bước sau để đảm bảo an toàn).Bước 3: Đặt túi pin này trong ngăn đá của tủ lạnh trong thời gian ít ra là 12 giờ và tối đa là 72 giờ.

Bước 4: Sau khi đông lạnh pin trong thời gian bắt buộc thiết, bạn lấy túi nhựa cất pin này ra khỏi tủ lạnh và để ở môi trường bên ngoại từ trong 10 giờ (không nên lấy pin ra khỏi túi nhựa). Sau đó, bạn kiểm tra túi nhựa xem đã về nhiệt độ của môi trường bên cạnh chưa. Nếu túi nhựa vẫn còn khá lạnh, bạn sở hữu thể để lâu hơn một chút.

Bước 5: Sau lúc nhiệt độ túi đã bằng môi trường xung quanh, bạn lấy pin ra khỏi túi nhựa và lau khô để bảo đảm nó hoàn toàn không bị dính nước.

Cach khac phuc pin laptop bi chet hieu qua nhat 5

Bước 6: Lắp pin vào laptop. Tuy nhiên, bạn không được mở laptop lên mà chỉ cắm bộ sạc nguồn điện ngoại trừ (nguồn AC) và sạc cho đến lúc đầy pin.

Bước 7: Sau lúc sạc đầy thì pin laptop của bạn đã được phục hồi dung lượng thành công. Lúc này bạn buộc phải rút dây nguồn, xài cạn pin và sau đó sạc đầy lại pin. Làm như vậy trong 2-3 lần thì bạn sẽ thấy được sự dị biệt so có trước.

Khắc phục pin laptop bị chết bằng cách thay pin laptop mới

Có lẽ đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để khắc phục một viên pin laptop bị chết. Tuy nhiên, bạn bắt buộc quan tâm một số điều lúc mua tậu 1 viên pin laptop mới:

Cach khac phuc pin laptop bi chet hieu qua nhat 3

Nên sắm pin laptop chính hãng nếu tài chính của bạn cho phép. Đó là bởi vì pin laptop chính hãng sẽ có chất lượng tốt nhất và giảm thiểu được các rủi ro ngoại trừ ý muốn trong công đoạn sử dụng.

Một viên pin của những nhà chế tạo bên thiết bị ba sẽ giúp bạn hà tằn hà tiện rất đa dạng chi phí. Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng pin laptop OEM khác nhau với chất lượng tùy thuộc vào giá thành. Do đó, bạn phải mua hiểu kỹ về chất lượng chứ không cần lựa sắm nơi mang bán pin laptop giá phải chăng nhất.

Cach khac phuc pin laptop bi chet hieu qua nhat 2

Hy vọng với hai cách bình phục pin laptop bị chai ở trên sẽ giúp cái laptop của bạn “lấy lại phong độ” như ngay đầu mới mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *