2 Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online đơn giản

Theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sẽ nhận được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, bắt đầu kể từ 1/10/2021. Trong đó thủ tục nhận tiền trợ cấp có thể thực hiện online. Bài viết dưới đây Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online. Cùng tham khảo ngay nhé.

Đối tượng nào đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp?

Trước khi đi sâu hướng dẫn cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online, cùng Ben Computer điểm qua xem những đối tượng nào thuộc diện nhận được trợ cấp nhé.

Theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, các đối tượng đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

– Người lao động đã dừng đóng bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng trong thời gian từ 01/01/2020 – 30/9/2021 có thời gian đóng BHTN được bảo lưu, không bao gồm người hưởng lương hưu hàng tháng.

– Trong trường hợp nếu người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm 30/9/2021 (không bao gồm người lao động đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập) không cần làm thủ thục này. Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi danh sách về doanh nghiệp để xác nhận thông tin.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online

Có 2 cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online, bao gồm đăng ký tại Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam hoặc thông qua ứng dụng VssID.

Đăng ký tại cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Dưới đây là chi tiết cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online tại cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam:

Bước 1: Để bắt đầu, đầu tiên bạn truy cập Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam. Link truy cập: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index

Bước 2: Tiếp theo tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn. Tài khoản này chính là tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID mà bạn đã tạo.

Nhập mã số bảo hiểm xã hội, mật khẩu, mã Captcha rồi click chọn nút Đăng nhập.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online

Đăng nhập tài khoản VSSID

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, tìm và click chọn mục Kê khai hồ sơ.

đối tượng nhận trợ cấp thất nghiệp online

Chọn mục Kê khai hồ sơ

Bước 4: Tiếp theo tìm và click chọn trang 2 như hình dưới đây:

Nhận hỗ trợ thất nghiệp online

Bạn Click qua trang 2 như hình minh họa

Bước 5: Tìm và click chọn mục Hỗ trợ người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Bước 6: Sau khi hệ thống cập nhật thông tin, bạn chọn hình thức nhận hỗ trợ Tài khoản cá nhân của người đề nghị, sau đó nhập đầy đủ các thông tin tài khoản mà bạn muốn nhận tiền.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp trực tuyến

Bước 7: Nhập mã Captcha và click chọn nút Xác nhận để hoàn tất quá trình thủ thục đăng ký.

đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Bước 8: Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại của bạn. Nhập mã này để xác nhận. Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online thông qua ứng dụng VssID

Để đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online thông qua ứng dụng VssID, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng VssID mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình và đăng nhập tài khoản.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online thông qua ứng dụng VssID

Lưu ý: Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tham khảo thêm các bước tạo tài khoản trong bài viết Hướng dẫn tải ứng dụng VssID chi tiết và nhanh nhất đã có trên Ben Computer nhé.

Bước 2: Trên trang Quản lý cá nhân, tìm và nhấn chọn Dịch vụ công.

Đăng ký trợ cấp thất nghiệp online Covid-19

Bước 3: Chọn tiếp Hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116.

Nhận trợ cấp thất nghiệp online

Bước 4: Tương tự, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin, tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn hình thức nhận hỗ trợ. Nếu chọn nhận qua tài khoản bạn sẽ phải thêm bước nhập thông tin số tài khoản ngân hàng.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp ứng dụng VssID

Bước 5: Nhấn chọn nút Gửi và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn để hoàn tất thủ tục.

Bài viết trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn 2 cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online. Nếu bạn cũng thuộc diện được nhận trợ cấp, tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ chậm nhất đến 20/12/2021 để được nhận trợ cấp nhé.