10 Phần mềm Cần thiết cho Máy tính, Laptop Win 10 2021

10 Phần mềm Cần thiết cho Máy tính, Laptop Win 10 2021

Bạn vừa mới mua cho mình một em máy tính/laptop mới ngon nghẻ nhưng đang rất băn khoăn không biết nên chọn phần mềm nào để cài đặt cho em nó và có thực sự cho bạn những trải nghiệm tốt nhất hay không.

Vậy thì đừng lo lắng quá nhé, bài viết này chính là giải pháp dành cho máy tính của bạn đó. Ben computer sẽ giới thiệu cho người dùng những phần mềm cần thiết cho máy tính nhé.

1. Microsoft Office – Bộ phần mềm cần thiết, cần có cho mọi máy tính

Microsoft Office - Bộ phần mềm cần thiết, cần có cho mọi máy tính

Microsoft Office – Bộ phần mềm cần thiết, cần có cho mọi máy tính

Chắc chắn đây sẽ là một phần mềm cần thiết hay không thể thiếu trong chiếc laptop của bạn rồi. Việc bạn soạn thảo văn bản đã trở nên quá phổ biến rồi. Hoặc là sử dụng Powerpoint để thiết kế một bài thuyết trình hay, quản lý số liệu nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất với Excel và rất nhiều những tính năng văn phòng cần sử dụng.

Bộ phần mềm bao gồm:

 • Microsoft Excel
 • Microsoft Word
 • Microsoft Powerpoint
 • Microsoft Outlook

Bạn đừng quên tải ngay bộ phần mềm này về máy của mình nhé.

TẢI PHẦN MỀM NGAY

2. Avast – Phần mềm diệt Virus mạnh mẽ

Avast - Phần mềm diệt Virus mạnh mẽ

Avast – Phần mềm diệt Virus mạnh mẽ

Chắc chắn những dữ liệu sai sót, những nguy hiểm đang hàng ngày trú ngụ và chuẩn bị tấn công máy tính của bạn là điều không thể tránh khỏi rồi.

Với rất nhiều phiên bản đã được nâng cấp tốt nhất, phần mềm diệt virus Avast chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể sử dụng cả khi không có internet để xóa đi những dữ liệu không cần thiết, bảo vệ máy tính của bạn an toàn nhất khỏi những tác nhân gây hại.

TẢI PHẦN MỀM

3. Cốc Cốc – Trình duyệt web của người Việt với nhiều tính năng hay ho

Cốc Cốc - Trình duyệt web của người Việt với nhiều tính năng hay ho

Cốc Cốc – Trình duyệt web của người Việt với nhiều tính năng hay ho

Bạn muốn lướt web, lên mạng xã hội facebook để kết nối bạn bè, người thân xung quanh hay đơn giản là lên youtube giải trí thôi thì Cốc Cốc là lựa chọn vô cùng chính xác dành cho bạn rồi đó.

Với kết cấu thoải mái, linh hoạt, không quá lòe loẹt mà vẫn nhận được sự đón nhận rất tốt từ phía người dùng, Cốc Cốc sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Tính năng của Cốc cốc cũng có nhiều cái mới so với các trình duyệt khác như Chrome, Firefox, ví dụ như: Download âm thanh, video chỉ với 1 click, dịch tự động,…

TẢI PHẦN MỀM

4. WinRAR – Phần mềm giải nén tệp không thể thiếu

WinRAR - Phần mềm giải nén tệp không thể thiếu

WinRAR – Phần mềm giải nén tệp không thể thiếu

Bạn mong muốn được sử dụng những bộ tài liệu trên internet nhưng việc download lại có chút khó khăn thì bây giờ đừng lo lắng quá, bạn hãy sử dụng phần mềm giải nén WinRAR ngay thôi.

Ngoài ra, tốc độ tải về các dữ liệu cũng rất nhanh chóng mà còn miễn phí cho người dùng, quả là tiện ích phải không nào.

Đây là phần mềm bắt buộc, cần thiết nếu bạn phải chuyển dữ liệu thường xuyên.

TẢI PHẦN MỀM

5. CCleaner – Phần mềm dọn rác máy tính cần thiết

CCleaner - Phần mềm dọn rác máy tính cần thiết

CCleaner – Phần mềm dọn rác máy tính cần thiết

Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng máy tính thôi là bạn đã phải cài ngày phần mềm dọn rác CCleaner về máy ngay rồi. Nó sẽ có công dụng hỗ trợ bạn trong việc lọc những file dữ liệu không cần thiết, những tập tin đó ảnh hưởng rất nhiều tơi máy tính của bạn, làm hư hại nhanh chóng.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng CCleaner để xóa bỏ, gỡ bỏ những phần mềm không nên có, tránh lưu lại những sự trùng lặp trong laptop của bạn.

Có thể bạn sẽ thích: 8 cách Dọn rác Máy tính để Tăng tốc máy tính 2020

TẢI PHẦN MỀM

6. Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến  

 

Google Drive - Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến  

Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến

Chắc chắn với bạn là một chiếc máy tính không đủ dung lượng để lưu trữ những tập tin bạn tải về trong suốt quá trình sử dụng, vì vậy bạn nên có ứng dụng Google drive trong máy tính của mình.

Ở đây, bạn được miễn phí 15GB đầu tiên để được lưu trữ, sau đó nếu muốn dùng thêm, bắt buộc bạn phải trả phí khi sử dụng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi những dữ liệu quan trọng đã được xử lý gọn nhẹ, để lại một góc máy, chỉ cần mấy cú nhấp chuột là bạn đã có thể xem lại được rồi.

TẢI PHẦN MỀM

7. Unikey – Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất

Unikey có thể coi là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay. Tính năng đầy đủ, giao diện đơn giản, dễ nắm bắt là những điểm mà Unikey khiến người dùng mê mẩn.

Hiện tại, Unikey hỗ trợ phần mềm từ Windows 7 trở lên. Các phiên bản cũ hơn chỉ hỗ trợ Windows Vista[8] trở xuống hiện đã được lưu trữ tại trang dự án Sourcefouge[5] của Unikey:

 • UniKey 3.63 là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows NT 4.0 và các Windows cũ hơn.
 • UniKey 4.0 RC2 là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows 2000, Windows XP, Windows Vista.
 • Từ UniKey 4.2 RC1 trở đi chỉ hỗ trợ từ Windows 7 trở lên.

Tải phần mềm gõ tiếng việt Unikey mới nhất tại đây.

TẢI PHẦN MỀM

8. Internet Download Manager – Phần mềm tăng tốc độ download

Internet Download Manager - Phần mềm tăng tốc độ download

Internet Download Manager – Phần mềm tăng tốc độ download

IDM hay Internet Download Manager sẽ là trợ thủ đắc lực khi bạn phải tải file có dữ liệu lớn. Phần mềm này sẽ giúp bạn tăng tốc độ download đáng kể.

Bạn có thể tải file từ url, tải hàng loạt từ danh sách, tải hình ảnh hàng loạt, đặt lịch tải file,…

Hiện nay, IDM sẽ cho bạn dùng thử 7 ngày và sau 7 ngày bạn sẽ phải bỏ tiền ra thì mới có thể sử dụng nó được. Tuy nhiên, có nhiều bản crack IDM trên mạng, nếu bạn không dư giả gì thì có thể tìm và download nhé.

TẢI PHẦN MỀM

9. Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF miễn phí

Foxit Reader - Phần mềm đọc file PDF miễn phí

Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF miễn phí

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất của Foxit Reader cung cấp nhiều tính năng mới và đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của người sử dụng. Ví dụ như:

 • Tạo file PDF
 • Chỉnh sửa file PDF
 • Tạo ghi chú, bình luận
 • Cài đặt mật khẩu bảo về file PDF
 • Tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu tài liệu trực tuyến, an toàn.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • Giao diên thân thiện, dễ sử dụng
 • Nhiều tính năng khác,…

Nói chung, kể từ khi xuất hiện trên thị trường, Foxit Reader đã ngay lập tức có được những thiện cảm của người dùng vì những tính năng cơ bản được làm tỉ mỉ đến mức hoàn hảo của mình. Nhiều tính năng nhưng không hề nặng nề. Nếu đem so sánh với các phần mềm đọc PDF khác hiện nay thì e rằng không có đối thủ.

TẢI PHẦN MỀM


Trên đây là một số phần mềm cần thiết và cần phải có trong máy tính của bạn, để phục vụ công việc cũng như giải trí đúng theo nhu cầu của bạn.

Trong những bài tiếp theo, Ben Computer chắc chắn sẽ review cho bạn thêm những phần mềm tốt hơn nữa. nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, cũng đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *