Webinar là gì? Hướng dẫn sử dụng Webinar hội thảo trực tuyến

Webinar là gì? Hướng dẫn sử dụng Webinar hội thảo trực tuyến

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người đã quá quen thuộc với mạng kết nối Internet. Không chỉ dừng lại ở đó, con người còn phát triển thêm được những điều thú vị nhằm khai thác triệt để internet để phục vụ cuộc sống cũng như cho công việc hiệu quả nhất.

Chắc chắn nhiều người đã từng nhìn lướt thấy hoặc đọc đâu đó từ Webinar, nhưng thực sự có bao nhiêu người hiểu hết về Webinar là gì và có những tính năng hữu ích nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

5

Webinar có những tính năng nào giúp ích cho công việc hiệu quả?

Webinar là gì?

Webinar có thể được hiểu là một nền tảng đào tạo trực tuyến, có thể hiểu là buổi thuyết trình được tổ chức dựa trên nền tảng web để kết nối với người xem trên toàn thế giới và người dùng có thể kết nối với nhau thông qua mạng internet.

Mọi người có thể sử dụng webinar một cách hiệu quả trong công việc, trao đổi một cách nhanh chóng cũng như chia sẻ các bài thuyết trình cho nhau.

Webinar thường được sử dụng trong các công ty, xuất hiện nhiều trong các cuộc họp nhóm cần phải thuyết trình về một vấn đề, hạng mục nào đó nhanh chóng nhất.

Khi bạn muốn thuyết trình công việc cho nhiều người, bạn chỉ cần có kết nối internet và mở webinar để mời mọi người vào tham gia buổi thuyết trình đó. Đây là một lựa chọn hiểu quả nhất đối với doanh nghiệp, nhất là những lahx đạo cấp cao muốn tổ chức các cuộc họp trực tuyến thay vì phải gặp mặt nhưng vẫn có sự tương tác tốt giữa các thành viên.

Nền tảng của webinar cung cấp cho người sử dụng tính năng tương tác, nhờ vậy mà việc trao đổi, tương tác giữa bạn và mọi người sự dụng webinar diễn ra cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và hiểu quả cao. Chính điều này đẫ tạo nên sự thuận lợi cho cả người thuyết trình và người nghe, và cũng là lí do mà ngày càng có nhiều người lựa chọn webinar để sử dụng.

Những tính năng đáng mong đợi của Webinar

Chắc chăn nhiều người chưa thực sự biết được hết các tính năng hay ho của Webinar, vậy thì đừng quên đọc tiếp bài viết nhé.

1. Record

Đầu tiên, đó là tính năng record, webinar sẽ giúp cho người dùng hoặc những người tham gia buổi trò chuyện ghi lại những gì đã diễn ra trong cuộc thảo luận, thuyết trình đó.

2. Slide

Thứ hai, đó là tính năng hiện thị slide. Trong một cuộc họp quan trọng, chắc chăn không thể thiếu được những bài thuyết trình, vậy nên tính năng slide sẽ giúp cho mọi người trình chiếu lên màn hình những nội dung cần thiết đã chuẩn bị trước để chia sẻ với mọi người và có một buổi thảo luận hiệu quả nhất. Và để hiện tị slide được người dùng phải sử dụng PowerPoint hoặc Apple’s Keynote.

3. Chat

Webinar là gì?

Webinar là gì?

Tiếp theo, webinar còn có tính năng chat hoặc tương tác với người tham gia. Tại cuộc họp hay các hội thảo quan trọng, việc lắng nghe ý kiến, tương tác với mọi người là vô cùng quan trọng. Điều này cũng đã có trong nền tảng webinar để mọi người sử dụng.

4. Chỉnh sửa trực tiếp

Sẽ là thiếu sót nếu như chúng tôi không nhắc đến tính năng chỉnh sửa trực tiếp của webinar. Bạn sử dụng nền tảng này sẽ thấy rất tiện ích vì trong lúc thảo luận trong các cuộc họp có thể chú thích, đánh dấu những phần nào quan trọng, phần nào chưa thực sự ưng ý để thảo luận tiếp. Đây có thể là một điểm cộng của webinar, vì ít có nền tảng nào có điều thú vị như vậy.

5. Tính năng khác

Các tính năng như: Chia sẻ bảng khảo sát hay đặt lịch hội thảo cũng khá được nhiều người quan tâm và cho biết đây là tính năng hiệu quả mà người dùng có nhu cầu. Đây sẽ là những tính năng lấy ý kiến nhanh chóng cũng như hẹn cuộc họp tham gia cho nhiều người nhưng không quá mất thời gian. Khi sử dụng trong những trường hợp như vậy, webinar thực sự sẽ giúp cho bạn tiết kiệ được vô số thời gian đó.

Hướng dẫn sử dụng Webinar

Bước 1: Bạn cần phải đặt lịch cho buổi thảo luận này. Việc này làm cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tạo tài khoản trên nền tảng Webinar mà bạn đã chọn. Tiếp theo, bạn thiết lập ngày giờ để thuyết trình.

Bước 2: Ở trong bước này, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch để định hình nội dung cho buổi Webinar hôm đó để đạt được mục tiêu đề ra.

Bước 3: Bạn cần luôn luôn kiểm tra Camera, Microphone và tin nhắn của những người tham gia hội thảo online để có thể xử lý khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Bước 4: Bạn sẽ cần gửi lời mời đến những người cần phải tham gia, kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng và bắt đầu sự kiện thôi nào. Đây là cơ hội để chúng ta tạo ấn tượng với khách hàng và đạt được mục tiêu được đề ra ban đầu.


Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về Webinar là gì và những tính năng hiệu quả của nền tảng này có thể giúp cho bạn có thêm một sự lựa chọn giúp cho công việc hiệu quả nhất.

Nếu như có điều gì thú vị về Webinar mà bạn biết, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

  • Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính của Zoom bạn cần biết
  • Canva là gì? Hướng dẫn cách cài đặt Canva cho máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *