TOP 4 Phần mềm Thu âm trên Máy tính tốt nhất 2020

Top các phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề gặp phải đối với việc thu âmxử lý âm thanh trên máy tính bởi sự chuyên nghiệp mang  lại hiệu quả cao, dễ sử dụng và hơn thế nữa là ngoài những phần mềm phải trả phí thì còn có những phần mềm thu âm hoàn toàn miễn phí nhưng độ chuyên nghiệp cũng không hề kém cạnh.

1. Adobe Audition CC

Adobe Audition CCphần mềm thu âm, xử lý âm thanh chuyên nghiệp, với nhiều tính năng như cắt ghép, kéo dài, tăng cường độ, tần số, thêm bỏ track …

Adobe Audition CC hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo được file âm thanh chất lượng tốt nhất.

Phần mềm thu âm Adobe Audition CC

Phần mềm thu âm Adobe Audition CC

Phần mềm này cực kì dễ sử dụng ngay cả với những người mới, bạn hoàn toàn có thể làm việc với Adobe Audition CC chỉ với một chiếc máy tính cá nhân có hỗ trợ và sử dụng headphone 

Adobe Audition CCnhiều tính năng như lọc tạp âm, hiệu chỉnh âm trầm, âm bỏng, giảm âm, cắt ghép, kéo dài, tăng cường độ, tần số, thêm bỏ track,.. 

Phần mềm này có nhiều hiệu ứng khác nhau cho file âm thanh, kiểm soát các cài đặt âm thanh và điều chỉnh cường độ, âm lượng, độ chính xác cao nhất và còn có khả năng loại bỏ tiếng ồn. .Và dù với định dạng âm thanh nào thì phần mềm này cũng hoàn toàn có thể xử lý được

Đặc biệt, Adobe Audition CC là phần mềm miễn phí, hỗ trợ hướng dẫn người dùng thông qua các video hướng dẫn.

2. Audacity

Audacity là phần mềm có tính năng thu âm và phát âm thanh chuyên nghiệp, hỗ trợ các file âm thanh ở định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG, hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh thông qua các tính năng cắt, sao chép, dán, trộn,…

Phần mềm thu âm Audacity

Phần mềm thu âm Audacity

Phần mềm cho phép kiểm soát nhiều thiết bị từ nhiều nguồn khác nhau, điều chỉnh âm lượng trong suốt quá trình thu âm, kiểm soát chất lượng âm thanh, chuyển đổi rate và định dạng, có nhiều hiệu ứng khác nhau để thay đổi tần số,nốt cao, tách giọng, lồng tiếng, bóp âm… Ngoài ra Adobe Audition còn hỗ trợ loại bỏ tạp âm hiệu quả.

Audacity cũng được đánh giá là một trong phần mềm DAW mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay, nếu làm chủ được các tính năng của phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những bản nhạc riêng của mình.

3. Cubase Elements

Cubase Elements là phần mềm phiên bản được cho là đơn giản nhất so với các sản phẩm khác của Cubase. Tuy nhiên, Cubase Elements vẫn mang đến rất nhiều tính năng nâng cao, các hiệu ứng và âm thanh nhạc cụ ảo chất lượng cao.

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Cubase Elements

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Cubase Elements

Có khả năng ghi âm audio hoặc MIDI, chỉnh sửa cũng như hòa trộn nhạc, hỗ trợ audio 48 track và 64 MIDI với tối đa 24bit/192KHz.Gồm 44 hiệu ứng audio độc đáo. Nhạc cụ ảo HALion Sonic SE, trống Groove Agent SE theo phong cách MPC, bộ tổng hợp âm Prologue.

Cubase Elements có hình ảnh hiển thị hợp âm trực quan và dễ nhìn để sáng tác các tác phẩm âm thanh dễ dàng, các nhạc cụ mới đầy cảm hứng hỗ trợ cho ý tưởng âm nhạc của bạn và mang đến không gian làm việc cũng như quy trình làm việc vô cùng hiệu quả.

4. Pro Tools First

Pro tools First là phần mềm thu âm cung cấp cho người dùng khả năng thu âm mạnh mẽ, chỉnh sửa các thông số, xử lý âm thanh, hiệu ứng âm thanh,  kết nối MIDI đều vô cùng linh hoạt và nhanh chóng. 

Phần mềm thu âm Pro Tools First

Phần mềm thu âm Pro Tools First

Pro tools First cho phép bạn hợp tác tối đa với 10 người khác trên cùng dự án. Phần mềm này mang nhiều tính năng như thu âm, trộn nhạc, chỉnh sửa âm thanh, vòng lặp, hiệu ứng, mẫu nhạc cực kỳ phong phú. 

Phần mềm này khá đơn giản về cả giao diện lẫn các công cụ, không khó với những người mới bắt đầu, và cũng mất không quá nhiều thời gian để có thể sử dụng thành thạo các công cụ.


Trên đây là những cái tên được chúng tôi ưu tiên hàng đầu để giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn có thể sở hữu cho mình một phần mềm thu âm và xử lý âm thanh chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *