Spotify là gì? Ưu điểm của Spotify so với App nghe nhạc khác

Spotify là gì? Ưu điểm của Spotify so với App nghe nhạc khác

Spotify là dịch vụ stream nhạc có số lượng người dùng được xếp trong top những ứng dụng nghe nhạc nhiều nhất trên toàn cầu.

Vậy thì Spotify có điều gì đặc biệt và hay ho đến mức tạo nên sức hút lớn người dùng trên toàn thế giới đến vậy? Cùng Ben Computer tìm hiểu bí ẩn này nhé!

Spotify sở hữu kho nhạc phong phú

Giống như các ứng dụng stream và nghe nhạc khác, bạn có thể tìm nhạc dễ dàng trên Spotify bằng ô tìm kiếm, từ khóa có thể là tên bài hát, nghệ sĩ, tên album.

Ứng dụng này có một kho nhạc khổng lồ các thể loại bài hát trên khắp thế giới, từ Jazz, Rock đến Pop, K-pop,…cho bạn thỏa thích lắng nghe âm nhạc theo sở thích của mình.

Đặc biệt, đối với các fan Việt thì Spotify quả thực là thiên đường “ăn đứt” Apple Music và Tidal bởi vì hầu hết các bài hát Việt Nam đều đã có mặt trên Spotify và có chất lượng cực kỳ tốt. Tuy nhiên, có một vấn đề không thể tránh khỏi là thỉnh thoảng vẫn sẽ có một vài bài hát không có bản quyền len lỏi vào.

Spotify là gì?

Spotify là gì?

Nếu bạn là người có phong cách nghe nhạc cổ điển, nghĩa là nghe các bài nhạc offline trên các trình phát nhạc thì Spotify sẽ không làm bạn thất vọng. Không những thế, Spotify giúp người dùng giải phóng được một khối lượng bộ nhớ khổng lồ để lưu lại các bài hát và thay thế bằng một kho tàng âm nhạc chất lượng hơn.

Tạo Playlist âm nhạc dễ dàng trên Spotify

Chắc chắn rồi, với âm nhạc thì ai cũng sẽ luôn có cho mình một nhạc sĩ yêu thích, một dòng nhạc yêu thích. Vậy thì sao không lập một Playlist nhạc riêng để nghe một lượt các bài hát mình thích mà không bị xen vào những dòng nhạc lạ lùng. Tại Spotify, bạn có thể tự tạo cho mình một kho nhạc riêng bằng cách tạo ra Playlist.

playlistview

Playlist giúp bạn dễ dàng nắm bắt được số bài hát mà bạn đã nghe và bổ sung những bài hát bạn thích nhưng chưa được nghe nếu muốn. Khi Playlist đã được tạo ra, những dòng nhạc tương tự hay những bài bài của các nghệ sĩ có trong danh sách này sẽ được Spotify đẩy tới bạn để bạn có thể tiếp cận nhiều hơn với dòng nhạc bạn say mê. Để tạo được Playlist, bạn hãy vào trang của nghệ sĩ đó và chọn từng bài hát vào album mà bạn đã đặt tên trước đó.

Gợi ý âm nhạc theo sở thích – Tính năng rất hay trên Spotify

Spotify có một lệnh rất thông minh là gợi ý những bài hát theo sở thích của bạn dựa trên lịch sử tìm kiếm, Playlist. Điều này có nghĩa là, khi bạn nghe liên tục một album của ca sĩ Sơn Tùng thì Spotify sẽ liên tục cập nhật những bài hát có giọng của ca sĩ này hoặc những dòng nhạc tương tự để bạn nghe thử.

Gợi ý bài hát thông minh trên Spotify

Gợi ý bài hát thông minh trên Spotify

Nhờ đó mà bạn sẽ ngày càng bước được vào thế giới âm nhạc mà bạn yêu thích, lại không bị những bài hát mà bạn không thích chen lấn vào. Giả dụ, bạn thích nghe những dòng nhạc EDM, rap nhưng trình phát của bạn lại liên tục cập nhật những bản Vinahouse, trữ tình, Bolero thì ắt hẳn rất khó chịu đúng không? Ở trong mục Discover, bạn hãy để ý danh sách nhạc ở phần này nhé, nó sẽ chứa những bài hát có thể bạn đã nghe hoặc chưa từng nghe qua nhưng đảm bảo là dòng nhạc đó bạn sẽ thích.

Chất lượng nhạc của Spotify như nào?

Spotify là một ứng dụng phát nhạc trả tiền để sử dụng, nên nếu bạn mua gói Premium thì sẽ được nghe định dạng Ogg Vorbis với chất lượng 320kps. Âm nhạc bạn nghe sẽ mượt mà và chất lương, không bị dính các tạp âm khác từ những nguồn nhạc lậu. Tuy nhiên, những lỗi xuất phát từ bản gốc sẽ không được loại trừ.

Spotify Premium đem lại chất lượng nhạc tốt hơn

Spotify Premium đem lại chất lượng nhạc tốt hơn

Một điểm trừ đáng tiếc Spotify trên PC là không hỗ trợ tính năng chơi exclusive – “độc quyền phần cứng” của chip xử lý âm thanh. Trong khi đó đây vốn là tính năng mà các trình chơi nhạc được các fan audio sử dụng vô cùng phổ biến. Có lẽ Spotify đang bỏ qua cuộc đua audiophile thay vào đó là tập trung vào tính tiện dụng âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *