Simp là gì? Đặc điểm cho thấy bạn là Simp chính hiệu

Simp là gì? Thuật ngữ Simp đang thịnh hành trên mạng xã hội trong suốt nhiều ngày qua. Bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của từ này chưa? “Giải ngố” ngay cũng Ben Computer trong bài viết này. 

I/ Simp là gì?

Sucker Idolizing Mediocre P**** là cụm từ giải thích cho Simp là gì. Từ ngữ có phần nặng nề thường dùng ám chỉ những chàng trai dại gái, yêu và cuồng bạn gái quá mức.

simp là gì

Đây là từ dùng để trêu đùa trong tình huống bạn trai bênh bạn gái quá mức, bảo vệ và làm hết mình vì cô ấy mặc dù có thể không nhận lại tình cảm từ đối phương. 

Trước Simp có cụm từ White Knight ám chỉ hiệp sĩ chuyên ra tay giúp đỡ công chúa yếu ớt. Nhưng giới trẻ ngày nay đã dùng Simp phổ biến hơn và dần quên lãng White Knight. 

II/ Simp bắt nguồn từ đâu? 

Simp là gì hiện nay còn có khá nhiều giả thiết khác nhau. Trên thực tế, người ra chưa tìm ra nguồn gốc của cụm từ này. 

Nhiều người nghiêng về định nghĩa Simp chính là viết tắt của Simpleton. 

Trên tờ NewYork Time, khoảng năm 1923 Lillian Henderson đã đưa ra bức thư chỉ trích các câu lạc bộ mở ra dành cho đàn ông độc thân ở Atlantic. 

Tuy nhiên, từ này đã dần bị lãng quên cho đến năm 1980, các Rapper bắt đầu dùng Simp trong bài hát của mình. 

Nhóm nhạc Three 6 Mafia đã dùng cụm từ Simp trong bài hát của mình để chế giễu các chàng trai bám riết và phục tùng các cô gái với mong muốn được quan hệ tình dục. 

nguồn gốc simp

Sau này, trong cuốn từ điển Urban Dictionary, Simp đã được định nghĩa là cánh mày râu luôn có suy nghĩ bám đuổi các cô gái với mục đích chiếm hữu thể xác. 

Tuy nhiên, mãi đến năm 2019 Simp mới được dùng và tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông với nội dung hàm ý không ủng hộ nữ quyền. 

Thậm chí trên các bài đăng mạng xã hội, Simp được sử dụng rộng rãi và có nhiều người đã coi đây là từ lóng phổ biến. 

Có thể nói, nguồn gốc của từ Simp đã bắt nguồn từ xa xưa, cho đến nay chúng trở thành hiện tượng nhờ sự phổ cập thông tin đại chúng, mạng Internet và bộ phận giới trẻ bắt kịp xu hướng. 

III/ Tìm hiểu hot trend Simp trên mạng xã hội 

Vào khoảng cuối năm 2019, rất dễ dàng nhận thấy hottrend Simp khuấy đảo cộng đồng tiktok. Bạn có hiểu về trend này hay không? Cùng xem ngay dưới đây nhé: 

1- Simp Nation 

Quốc gia Simp chính là trào lưu nổi tiếng trên mạng xã hội. Chúng bắt nguồn từ 1 đoạn video của tiktoker nổi tiếng, miêu tả đặc điểm của anh chàng dại gái. Và nếu sau khi xem xong bạn nhận thấy hình ảnh mình trong đó, thì bạn là Simp thực thụ rồi đấy. 

Simp Nation lan truyền với tốc độ nhanh chóng, được hiểu như 1 dạng video giải trí. 

simp nation

Tại đó người làm clip sẽ thay nhau sáng tạo và tìm kiếm đặc điểm dại gái của những người mình từng gặp. Và cũng đừng buồn nếu bạn thấy mình giống như vậy nhé! Nó chỉ là 1 trò đùa thôi. 

Nhưng đừng quên, dại gái mà từ bỏ nhiều điều trong cuộc sông hoàn toàn không tốt. Trending mong muốn các chàng trai hãy sớm tỉnh ngộ, có cho mình lý trí và tình yêu đích thực. 

2- Các Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Để minh chứng rõ nét hơn nữa về hình ảnh người được cho là dại gái, cộng đồng mạng đã chỉ ra top 2 nhân vật quen thuộc có tính cách như vậy: 

  • Mordecai (trong phim Regular Shows). 
  • Finn (trong Adventure Time).

simp nổi tiếng màn ảnh

2 hình mẫu dễ thấy nhất của những người chỉ biết nuông chiều bạn gái, sẵn sàng bỏ bạn bè và các mối quan hệ khác. 

Vậy Simp là gì? Tại sao từ đó lại trở thành hottrend? Tất cả đã được Ben Computer chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết. Đừng quên theo dõi và xem thêm các nội dung hữu ích khác tại ben.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *