Khắc phục tình trạng lỗi 503 the service is unavailable như thế nào?

Khi truy cập vào một website, bạn thấy xuất hiện lỗi 503 the Service is Unavailable? Và bạn đang băn khoăn không biết đây là lỗi gì? Nguyên nhân xuất hiện là do đâu? Làm sao để có thể khắc phục được lỗi này nhanh chóng nhất? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho mọi người.

Lỗi 503 the Service is Unavailable là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách khắc phục lỗi 503. the Service is Unavailable, bạn cần phải hiểu được lỗi này là gì. Lỗi 503. the Service is Unavailable là trạng thái HTTP (HTTP status code) của máy chủ trang web đang tạm thời ngừng hoạt động.

Lỗi 503 the service is unavailable

Lỗi 503 the service is unavailable

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng lỗi này là do máy chủ quá “bận” hoặc trang web đang trong quá trình bảo trì. Các thông báo lỗi 503 rất đa dạng. Nó có thể xuất hiện dưới các dạng như:

  • 503 Service Unavailable
  • 03 Service Temporarily Unavailable
  • Http/1.1 Service Unavailable
  • HTTP Server Error 503
  • Service Unavailable – DNS Failure
  • 503 Error
  • HTTP 503
  • HTTP Error 503
  • Error 503 Service Unavailable

Hiện nay lỗi 503. the Service is Unavailable được coi là một lỗi phổ biến và có thể xuất hiện trên bất cứ trình duyệt web nào. Từ hệ điều hành cây máy tính cho đến hệ điều hành trên smartphone thông minh, tất cả hệ điều hành đều có thể gặp lỗi này. Lỗi 503 Service Unavailable thường hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt.

Ở một số trang web sử dụng Microsoft IIS thì lỗi này sẽ được cung cấp thông tin cụ thể hơn về nguyên nhân gây ra lỗi 503 Service Unavailable. Cụ thể là nó thêm một con số sau mã 503. Chẳng hạn như HTTP Error 503.2 – Service Unavailable. Thông số này có nghĩa là giới hạn yêu cầu xử lý đồng thời vượt mức.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Để có thể sửa lỗi 503. the Service is Unavailable hiện nay có rất nhiều cách. Trong đó một số cách thức phổ biến hơn cả là những cách sau:

Thử lại các URL 

Cách đầu tiên để có thể khắc phục được tình trạng này chính là thử lại các URL từ thanh địa chỉ một lần nữa bằng cách nhấn vào nút tải lại/làm mới hoặc nhấn F5 hoặc Ctrl + R. Riêng trong trường hợp thông báo lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện khi đang thực hiện thanh toán mua hàng trực tuyến thì bạn không nên thanh toán nhiều lần vì có thể bạn sẽ bị tính phí nhiều lần.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable - Ảnh 1

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable – Ảnh 1

Khởi động lại router và modem cũng như máy tính hoặc thiết bị

Giải pháp thứ hai để có thể khắc phục được lỗi 503. the Service is Unavailable chính là khởi động lại router và modem cũng như máy tính hoặc thiết bị. Trong trường hợp bạn thấy xuất hiện lỗi “Service Unavailable – DNS Failure” thì nên áp dụng ngay giải pháp này. Nếu bạn đã thiết lập lại thiết bị không sửa được lỗi 503 DNS Failure thì nó  có thể do sự cố tạm thời với các máy chủ DNS. Tốt nhất bạn nên chọn một máy chủ DNS mới và thay đổi chúng trên máy tính hoặc router.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable - Ảnh 2

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable – Ảnh 2

Một lựa chọn khác là liên hệ trực tiếp với trang web

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng lỗi 503. the Service is Unavailable chính là liên hệ với trang web để được giúp đỡ. Khi thông báo cho admin của trang web thì nhân viên tư vấn sẽ đưa ra những giải pháp giúp bạn khắc phục được lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quay lại sử dụng trang web đó vào thời gian khác

lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phổ biến trên các trang web khi một lượng lớn lưu lượng truy cập của người dùng đang “lấn át” các máy chủ. Nên mọi người chỉ cần chờ đợi qua thời gian đó bạn sẽ truy cập trang web bình thường. Đây chính là cách sửa lỗi 503 phổ biến nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc 503. the Service is Unavailable là gì? Làm sao để có thể khắc phục được lỗi tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *