Điểm chuẩn đại học Y Dược TPHCM 2021 Mới nhất

Ngoài một số trường đại học như đại học Sài Gòn, mới đây trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng chính thức công bố điểm chuẩn. Theo đó điểm chuẩn trường Đại học Y Dược TPHCM 2021 năm nay cao nhất 28,20 điểm thuộc về ngành Y khoa.

Lưu ý: Để tìm hiểu thêm chi tiết điểm chuẩn đại học Sài Gòn 2021 theo các ngành, tổ hợp môn, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Ben Computer.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP.HCM 2021, cao nhất 28,20 điểm

Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo danh sách điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021 mà Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố, điểm chuẩn cao nhất của trường là 28,20 điểm.

So với năm 2020, mặt bằng chung điểm chuẩn đại học Y Dược TPHCM 2021 không chênh lệch quá nhiều. Trong đó điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất là 28,20 điểm, giảm nhẹ hơn so với điểm chuẩn năm ngoái là 28,45 điểm.

2 ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo lần lượt là Y khoa (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) và Răng – Hàm – Mặ với 27,65 điểm. Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 22 điểm. Các ngành còn lại điểm chuẩn cũng dao động từ 22 – 27 điểm trở lên.

Cụ thể danh sách điểm chuẩn đại học Y Dược TPHCM 2021 từng ngành sẽ được Ben Computer cập nhật trong bảng dưới đây:

diem chuan dai hoc y duoc hcm 1

Lưu ý:

– Điểm chuẩn đại học Y dược TP.HCM 2021 hay điểm trúng tuyển trên đã cộng điểm ưu tiên về khu vực, đối tượng.

– Chỉ tiêu trên đã trừ chỉ tiêu tuyển thẳng, dự bị dân tộc.

Phương thức xét tuyển đại học Y dược TP.HCM 2021

Năm 2021, trường đại học Y dược TP.HCM tuyển sinh 2.365 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, xét tuyển theo các phương thức:

– Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đối với tổ hợp 3 môn: Toán – Hóa – Sinh. Ngoài ra ngành Dược có thêm tổ hợp Toán – Lí – Hóa.

Các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong đó thí sinh phải đạt IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 trở lên.

Ngành Điều dưỡng yêu cầu thí sinh đạt IELTS Academic 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 61 trở lên.

– Phương thức xét tuyển thẳng và dự bị dân tộc.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến đại học Y dược TP.HCM

Thí sinh sau khi nhận kết quả cần xác nhận nhập học cho nhà trường bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 qua thư chuyển phát nhanh về địa chỉ Phòng Đào tạo Đại học – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh từ ngày 16/9/2021 đến trước 17 giờ ngày 26/9/2021 (tính theo dấu bưu điện).

Sau khi nhận được xác nhận nhập học, nhà trường sẽ gửi Giấy báo nhập học (bản điện tử) qua email và bản chính Giấy báo nhập học qua địa chỉ thí sinh đã đăng ký theo đường link https://tinyurl.com/umpts2021.

Mong rằng với những thông tin điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM 2021 mà Ben Computer vừa cập nhật trên đây sẽ mang lại những thông tin quý giá cho các bậc phụ huynh và các em học sinh để có những thay đổi, kế hoạch mới trong việc lựa chọn trường phù hợp với mức điểm đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *