CMNM là viết tắt của từ gì? Giải thích định nghĩa chuẩn nhất

Cụm từ viết tắt CMNM xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu rõ CMNM là viết tắt của từ gì? Sử dụng CMNM trong trường hợp nào, ý nghĩa thực sự ra sao? Hãy cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây của Ben Computer.

cmnm là viết tắt của từ gì

CMNM là gì? Ý nghĩa của cụm từ viết tắt này là như thế nào?

I. CMNM là viết tắt của từ gì trên Facebook?

Trên Facebook có thể thấy sự xuất hiện thường xuyên của cụm từ CMNM. Vậy CMNM là viết tắt của từ gì khi sử dụng trên các trang mạng xã hội? Thực tế cụm từ viết tắt này có 2 ý nghĩa như sau:

1. Ý nghĩa chúc mừng năm mới

Vào dịp mùa xuân, tết đến, chúng ta thường chúc mừng nhau thông qua Facebook, Zalo. Những lời hay ý đẹp cho 1 năm mới an lành, thịnh vượng. Theo đó, CMNM là viết tắt của cụm từ Chúc mừng năm mới. Cách viết tắt này rất nhanh, gọn nên được giới trẻ sử dụng nhiều hơn. Đến các dịp lễ tết CMNM sẽ trở thành cụm từ quen thuộc, tạo thành các hashtag với số lượng lớn.

cmnm là gì

Ý nghĩa đầu tiên của cụm từ này là chúc mừng năm mới

Mặc dù vậy, các lời chúc cần thể hiện sự chân thành nên các bạn trẻ cũng không nên dùng từ viết tắt như vậy. Hãy sử dụng nguyên câu Chúc mừng năm mới hoặc Happy New Year để thể hiện được sự chân thành nhất cho những người thân, bạn bè.

2. Ý nghĩa tiếng lóng thô tục trong giới trẻ

Bên cạnh ý nghĩa Chúc mừng năm mới, CMNM còn được sử dụng thường xuyên cả những ngày bình thường. Bởi cụm từ này còn mang một nghĩa khác là “****** nhà mày”.

cmnm nghĩa là gì

Từ này còn có ý nghĩa khác là “***** nhà mày” với mục đích lăng mạ, chửi mắng người khác trên các diễn đàn

Đây là cách viết tắt để chửi, mắng, lăng mạ và đôi khi cũng chỉ là trêu đùa nhau trên mạng xã hội. Tuy nhiên, CMNM trong trường hợp này có ý nghĩa rất thô tục. Vì vậy, hãy dừng việc sử dụng CMNM trên mạng xã hội để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cũng như thể hiện được văn hóa mạng xã hội.

II. Ý nghĩa của CMNM trong nhiều lĩnh vực khác

ý nghĩa từ cmnm

Từ viết tắt này còn mang rất nhiều ý nghĩa khác trên các lĩnh vực như toán học, địa lý, máy tính…

Vậy, ngoài mạng xã hội thì CMNM là viết tắt của từ gì? Cụm từ viết tắt này có rất nhiều ý nghĩa trên các lĩnh vực khác nhau. Tùy vào từng nơi, từng tài liệu mà ý nghĩa này sẽ khác nhau, cụ thể như:

– Nếu xét theo góc độ địa lý, CMNM là viết tắt của Castle Mountains National Monument: Đây là đài tưởng niệm quốc gia núi Castle thuộc California của Mỹ.

– Trong toán học CMNM là viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, nghĩa là về vấn đề cơ học, tính toán và số.

– Nếu trong lĩnh vực máy tính, CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager. Đây là trình quản lý phần tử cisco.

– CMNM trong marketing có nghĩa là Contribution Margin Net Marketing – đây là một kiểu mạng lưới tiếp thị đóng quỹ.

– Trong truyền thông, CMNM là viết tắt của một công ty truyền thông tại Mỹ, có tên là Colorado Mountain News Media.

– Ngoài ra, cụm từ viết tắt CMNM còn có nghĩa là Clothed Man Nude Man hay clothed male naked male. Ý nghĩa của 2 cụm từ này là người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ. Đây là một cụm từ với ý nghĩa khá dung tục nên không được sử dụng nhiều.

III. Ai hay dùng từ CMNM nhất?

Trên đây thì bạn đã được biết CMNM là viết tắt của từ gì. Ý nghĩa của cụm từ này rất đa dạng, dùng cho nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế CMNM được các bạn trẻ dùng nhiều nhất với ý nghĩa tiếng lóng để chửi mắng nhau.

cmnm nghĩa là gì

Giới trẻ sử dụng CMNM nhiều nhất, với ý nghĩa lăng mạ nhau trên mạng xã hội

Tiếng lóng được phát triển rất mạnh mẽ, là một cách để giải tỏa cảm xúc hay những bực bội trong lòng. Tuy nhiên, khi sử dụng tràn lan trên mạng xã hội sẽ tạo ra một hình ảnh rất xấu. Hơn thế nữa, nó còn gây ảnh hưởng nặng nề giữa các mối quan hệ. Vì vậy, hãy lưu ý đến điều này và tránh sử dụng để không gây phản cảm.

Các thông tin trên đây, Ben Computer đã giải thích CMNM là viết tắt của từ gì. Hy vọng qua những thông tìn này, các bạn sẽ biết cách sử dụng ngôn từ chính xác nhất và tránh dùng trong các trường hợp không đúng. Để tham khảo được thêm nhiều thông tin hay về các cụm từ viết tắt, các bạn hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Ben Computer nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *