Cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116 đơn giản nhất

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đã được cung cấp thêm chức năng tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Nhiều người lao động khá nóng lòng khi đã đăng ký thành công mà chưa thấy thông tin nhận hỗ trợ từ bên Bảo hiểm. Nếu bạn cũng chưa biết cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp

Cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116

Hướng dẫn cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo NQ 116

Để tra cứu hỗ trợ thất nghiệp NQ 116/NQ-CP trên điện thoại hoặc máy tính, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính của bạn, mở trình duyệt bất kỳ và truy cập Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam theo link dưới đây.

Link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx

Bước 2: Nhập thông tin mã số bảo hiểm xã hội và họ tên của bạn vào khung, sau đó đánh tích chọn ô Tôi không phải là người máy rồi click / nhấn chọn nút Tra cứu để tiếp tục.

Cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp trên điện thoại

Nhập đầy đủ thông tin Mã số BHXH và Họ tên vào khung

Bước 3: Kết quả tra cứu sẽ hiển thị bạn có thuộc đối tượng hỗ trợ hay không. Trong trường hợp nếu không thuộc đối tượng hưởng hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết, màn hình sẽ không hiển thị thông tin gì. Còn nếu thuộc đối tượng, màn hình kết quả sẽ hiển thị đầy đủ thông tin thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng và trạng thái đã nhận hỗ trợ hay chưa nhận.

cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo nghị quyết 116

Nếu bạn thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ, trên màn hình sẽ hiển thị thời gian đóng và số tiền được hưởng sau khi tra cứu

Một số lưu ý quan trọng

– Với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội và đủ điều kiện nhận hỗ trợ thất nghiệp nhưng chưa được nhận có thể là do các cấp liên quan đang triển khai việc xét duyệt hồ sơ nên chưa có kết quả cuối cùng.

– Ngoài ra người tham gia chưa nhận hỗ trợ, mức hưởng hỗ trợ có thể thay đổi khi cơ quan BHXH xét duyệt hồ sơ. Mọi thắc mắc về hình thức lĩnh nhận hỗ trợ, người lao động có thể liên hệ tới tổng đài 1900.9068 hoặc các Cơ quan BHXH theo từng tỉnh thành.

Cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online

Theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sẽ nhận được hỗ trợ thất nghiệp, bắt đầu kể từ 1/10/2021. Đặc biệt thủ tục nhận tiền hỗ trợ có thể thực hiện online.

Để tìm hiểu cách đăng ký trợ cấp thất nghiệp online như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: 2 cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online đơn giản

Bài viết trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Ngoài ra nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm trong quá trình làm thủ tục và nhận hỗ trợ thất nghiệp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *