Cách lấy lại nick Facebook bị hách Email chỉ trong vòng một nốt nhạc

Cách lấy lại nick Facebook bị hách Email chỉ trong vòng một nốt nhạc

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội lớn thu hút hàng triệu người sử dụng, từ già cho đến trẻ hầu như ai cũng sử dụng ứng dụng này. Trong quá trình sử dụng Facebook thì tình trạng bị hack nick khiến tài khoản của bạn không còn sử dụng được nữa là vô cùng phổ biến. Vậy, khi bị hack nick thì phải làm như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại nick Facebook bị hách Email nhanh chóng.

Cách lấy lại nick Facebook bị hách Email chỉ trong vòng một nốt nhạc

Cách lấy lại nick Facebook bị hách Email chỉ trong vòng một nốt nhạc

Những lý do khiến cho Facebook dễ bị hack

Những người đã và đang sử dụng Facebook có chia sẻ rằng: Facebook là một ứng dụng mạng xã hội hay giúp gắn kết mọi người trên khắp mọi miền đất nước lại với nhau. Do số lượng người sử dụng đông nên Facebook rất dễ bị hack vì nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến một số những lý do khiến Facebook dễ bị hack như:

  • Do sử dụng mật khẩu đơn giản và dễ đoán: Việc sử dụng mật khẩu là tên hay ngày tháng sinh nhật là những cách sử dụng quen thuộc khiến cho người dùng đỡ quên. Tuy nhiên, việc để mật khẩu theo chữ hoặc số phổ biến như vậy thì người dùng facebook rất dễ bị hack nick.
  • Không sử dụng xác thực hai bước: Xác thực 2 bước là cách giúp bảo mật tài khoản facebook tuyệt đối. Mặc dù người dùng hơi tốn thời gian trong quá trình sử dụng một chút nhưng lại có thể yên tâm cho tài khoản của mình. Vậy nên, việc không sử dụng xác thực 2 bước sẽ khiến cho nick dễ bị hack.
  • Buông lỏng tài khoản email: Email được xem là công cụ truyền thông tin hữu hiệu và nhanh chóng nhất hiện nay. Do vậy nên email cần phải được bảo mật tuyệt đối. Việc buông thả không quản lý email, không sử dụng các công cụ bảo mật thì nick facebook bị hack cũng là điều dễ hiểu.
  • Nhấp vào các liên kết không rõ ràng: Người dùng trong quá trình sử dụng facebook nhiều lúc sẽ nhận được những nguồn link ảo không rõ ràng. Nếu như bạn tò mò mà ấn vào đó thì khả năng bị hack tài khoản là rất cao.
  • Việc bỏ qua những cảnh báo hay kết nối ứng dụng bừa bãi cũng là những nguyên nhân khiến cho nick facebook dễ bị hack.

 

Cách lấy lại nick Facebook bị hách Email

Để lấy lại nick Facebook khi bị hack tài khoản Email thì bạn có thể thực hiện theo một số thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Facebook như bình thường. Sau đó tại giao diện chính bạn ấn vào ô quên tài khoản để bắt đầu tìm lại tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Sau khi đã ấn vào ô quên mật khẩu xong thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là nhập Email hoặc số điện thoại mà bạn muốn lấy lại rồi ấn vào ô tìm kiếm.

Nhập Email hoặc số điện thoại bạn dùng để đăng ký Facebook

Nhập Email hoặc số điện thoại bạn dùng để đăng ký Facebook

Bước 3: Căn cứ vào thông tin mà bạn vừa sử dụng thì Facebook sẽ nhận diện để nhanh chóng giúp bạn lấy lại được tài khoản. Vì đã bị hack cả mật khẩu email nên lúc này bạn sẽ chọn mục không còn truy cập được nữa.

Nhấn chọn vào mục Không còn truy cập được nữa

Nhấn chọn vào mục Không còn truy cập được nữa

Bước 4: Sau khi nhấp vào ô đó xong thì giao diện màn hình sẽ hiện ra mục thử lấy quyền truy cập Email. Khi này, bạn hãy click vào phần tôi không thể truy cập Email ở phía bên dưới.

Click vào nút Tôi không thể truy cập email

Click vào nút Tôi không thể truy cập email

Bước 5: Khi đã click vào mục kia xong thì giao diện sẽ hiện ra phần để bạn nhập địa chỉ Email mới để lấy lại tài khoản. Để là Email hợp lệ thì bạn nên lưu ý là phải chọn Email chưa từng sử dụng để đăng ký Facebook.

Nhập địa chỉ email mới

Nhập địa chỉ email mới

Bước 6: Nhập email xong bạn ấn tiếp tục thì lúc này giao diện Facebook sẽ hiện ra cho bạn các thông tin bạn cần điền để lấy lại tài khoản. Khi này, bạn sẽ điền đầy đủ tất cả các thông tin sau đó ấn nút gửi, như vậy là bạn đã kết thúc quá trình lấy lại mật khẩu.

Như vậy có thể thấy, chỉ với một vài những thao tác đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng lấy lại nick Facebook bị hách Email một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *