Bisexual là gì? Tổ hợp đúng – đủ về người song tính luyến ái

Bisexual là gì? Tổ hợp đúng – đủ về người song tính luyến ái

Nhiều người không khỏi thắc mắc “Bisexual là gì?” Dấu hiệu nhận biết và đặc điểm của người song tính là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ben Computer để nắm bắt nó rõ hơn nhé!

Bạn đang đọc: Bisexual là gì? Tổ hợp đúng – đủ về người song tính luyến ái

Xu hướng tình dục luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm trong xã hội hiện nay. Cộng đồng LGBT xuất hiện đã phá vỡ định kiến về duy trì một bản giới duy nhất. Từ đó, những thuật ngữ như Lesbian, Gay, Bisexual hay Pansexual đã bắt đầu xuất hiện và dấy lên nhiều tranh cãi.

I. Bisexual là gì?

Dưới đây là những tổng quan chung nhất mà bạn cần biết để hiểu rõ và hiểu đúng về bản giới này trước khi đi vào hiểu sâu nó.

1. Bisexual nghĩa là gì?

Bisexual là thuật ngữ tiếng Anh, ý chỉ về mối quan hệ hay xu hướng bị hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục của một người với cả hai giới tính nam và nữ. Nó nhiều hơn so với xu hướng dị tính (chỉ hấp dẫn bởi một trong hai giới tính).

Nói đơn giản thì những người song tính luyến ái sẽ có thể có bị hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục đối với cả người cùng giới và khác giới. Người song tính luyến ái có thể được di truyền hoặc do nội tiết tố và môi trường sống tạo thành.

Một số từ tiếng Anh có thể đồng nghĩa hoặc thay thế cho Bisexual, chẳng hạn như Homosexual, Epicene (ái nam ái nữ), Heterosexual,…

bisexual là gì

Bisexual là gì?

2. Dấu hiệu nhận biết người song tính Bisexual

Trước tiên, người song tính là người khó nhận biết bởi bản thân họ luôn có thể che giấu tốt nhất vỏ bọc của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được người song tính Bisexual, đó là:

 • Trước tiên, người song tính là người có thể yêu đương và có mối quan hệ yêu đương với cả nam và nữ.
 • Trên thực tế, người song tính có cảm quan và quan điểm về tình yêu tương đối rộng và riêng biệt. Bởi bản thân họ có thể đưa ra cách yêu và tình yêu về cả hai bản giới.
 • Người song tính luôn cảm thấy hoang mang, ngờ vực về tình cảm của mình, đôi khi họ không biết mình thực sự thích gì và muốn gì.
 • Người song tính có thể dễ dàng tiếp cận cũng như có những cử chỉ gần gũi, thân mật với những người xung quanh mà không hề câu nệ.
 • Người song tính luôn là người nhận biết rõ nhất và nhanh nhất cảm xúc với nam và nữ.
 • Người song tính thường không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện tình cảm của mình, dù là hiện tại hay quá khứ.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết về Bisexual. Mỗi người đều sẽ có những cá tính riêng biệt nên nếu thực sự muốn biết có thể nhìn nhận riêng họ trong thế giới của riêng họ.

bisexual quotes là gì

3. Đặc điểm của người song tính

Nố về đặc điểm của người song tính (Bisexual) có thể nhắc tới những đặc điểm như sau:

 • Người song tính luôn cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu khi có quan hệ tình cảm / tình dục với những người thuộc một trong hai bản giới tính.
 • Người song tính rất dễ dàng trong việc bị thu hút và tiến tới một mối quan hệ gần gũi với ai đó cùng giới hoặc khác giới.
 • Chính bởi vậy nên người song tính có đời sống tình cảm cũng như tình dục vô cùng phức tạp.
 • Bản thân người song tính luôn có nhiều những cảm xúc và tâm sự hơn so với người khác.

Có thể bạn chưa biết, thế giới nội tâm của người lưỡng tính thực sự rất phức tạp. Bản thân họ luôn sợ hãi, thậm chí xa lánh bởi những ánh mắt kỳ thị từ mọi người. Ở một khía cạnh nào đó, họ cũng thực sự rất đáng thương và cần được quan tâm hơn cả.

bisexual quotes nghĩa là gì

Người song tính mang những đặc điểm rất riêng biệt

II. Người song tính trong tư tưởng người Việt

Không chỉ riêng với người song tính, người Việt vẫn còn có cái nhìn khá xa lạ và khắt khe về cộng đồng LGBT nói chung. Việc chỉ chấp nhận và coi trọng xu hướng dị tính đã từng khiến nhiều người trong cộng đồng phải đối mặt với những tủi hờn và đau khổ.

Hiện nay, những quan điểm và áp chế về xu hướng này đã có nhiều nới lỏng tuy nhiên không phải là thoải mái. Tại Việt Nam cũng đã có những nhóm tình nguyện nhằm tuyên truyền và bảo vệ cộng đồng LGBT nói chung. Tuy không được tất cả mọi người ủng hộ nhưng tác động cũng không hề nhỏ.

Gần đây, cái nhìn về người song tính đã trở nên cởi mở hơn, cũng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, tuy nhiên cũng không thể hoàn toàn tuyệt đối.

Mặc dù vậy không thể phủ nhận đây là một dấu hiệu tốt và sự an ủi lớn với cộng đồng LGBT nói chung và Bisexual nói riêng.

Tìm hiểu thêm: App Xanh là gì? Cách để có App Xanh, App Vàng, App đỏ Covid-19

bisexual khác pansexual

Người Việt đang dần thay đổi cái nhìn về người song tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung

III. Các xu hướng tình dục Bisexual hiện nay

Hiện nay, theo thống kê và định nghĩa, xu hướng tình dục bao gồm sự hấp dẫn cả về tình cảm và thể chất gồm các loại như sau:

 • Dị tính (Heterosexual): bị hấp dẫn bởi những người khác giới
 • Đồng tính (Homosexual): bị hấp dẫn bởi những người cùng giới
 • Song tính (Bisexual): bị hấp dẫn bởi cả hai giới tính
 • Toàn tính (Pansexual): bị hấp dẫn bởi bất kì giới tính nào
 • Vô tính (Asexual): không hề bị hấp dẫn bởi bất kì giới tính nào.

bisexual flag nghĩa là gì

Các xu hướng giới tính hiện nay

IV. Một số Bisexual quotes chạm tới lòng người đọc

Nhiều người không khỏi thắc mắc Bisexual quotes là gì? Bisexual quotes là những trích dẫn hay về thế giới quan riêng biệt của người song tính. Dưới đây là một số những câu Bisexual quotes hay mà bạn không thể bỏ qua:

 • Không dân tộc, không tôn giáo, không giai cấp, không màu da, không gì cả, không định hướng giới tính nào khiến ta tốt đẹp hơn bất cứ ai khác. Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương.
 • “Mỗi người Mỹ – bao gồm cả gay, thẳng, lesbian, bisexual, chuyển giới – tất cả đều xứng đáng được đối xử một cách công bằng dưới con mắt của luật pháp và dưới con mắt của cộng đồng chúng ta” – Barack Obama.
 • “Tôi không quan tâm nếu bạn đen, trắng, thẳng, lưỡng tính, gay, lesbian, lùn, cao, béo, gầy, giàu hay nghèo. Nếu bạn tốt với tôi tôi sẽ tốt với bạn. Đơn giản là như vậy” – Eminem.
 • “Ai cũng nghĩ sự bình đẳng đến từ việc nhận biết người khác và đó không phải nguồn gốc của sự bình đẳng. Bình đẳng đến từ việc đối xử với tất cả mọi người như nhau dù họ là ai” – Matt Bomer.
 • Dị tính, đồng tính, song tính, giàu, nghèo, gầy, béo, da đen, da trắng. Chúng ta đều là con người. Đừng phán xét.
 • Dù là bất cứ ai, nếu người đó có thể tìm được ai để yêu họ, giúp họ bước qua điều khó khăn mà ta gọi là cuộc đời, tôi ủng hộ điều đó ở mọi hình thức hay kiểu cách.
 • Bạn biết đấy, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới,… Họ đều là con người.

bisexual la gi

>>>>>Xem thêm: TOP 7 Phần mềm Quay màn hình máy tính miễn phí, tốt nhất 2021

I’m Bisexual get over it…

Trên đây là những chia sẻ của Ben Computer về “Bisexual là gì?”, “Bisexual quotes là gì?”. Hi vọng những thông tin này có thể thoả mãn những tò mò của quý độc giả. Chúc các bạn đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *