Ảo ma Canada là gì? Trend bắt nguồn từ đâu ra?

Ảo ma Canada – Câu nói cửa miệng của giới trẻ đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong những ngày qua. Cụm từ này nghĩa là gì? Bắt nguồn từ đâu? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây!

I/ Ảo ma Canada là gì?

Dạo thời gian gần đây, không khó để bạn nghe, nhìn thấy cụm từ “ảo ma canada” trên các phương tiện truyền thông phổ biến.

Thực tế, ngôn ngữ của gen Z biến đổi qua từng ngày, từng giờ. Chỉ cần 10 phút không lướt qua mạng xã hội, bạn đã trở thành “người tối cổ” vì không hiểu cụm từ ảo ma canada nghĩa là gì, chúng từ đâu mà nhiều người dùng đến vậy?

ảo ma canada nghĩa là gì

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần đi giải nghĩa từng từ trong câu nói này: 

  • Ảo: ảo ảnh, không có thực. 
  • Ma: ma quái, kì cục, khó lý giải. 
  • Canada: ám chỉ loại cỏ có xuất xứ từ đất nước này, khi hít hoặc ăn vào sẽ mang lại ảo giác, hoang tưởng. Chúng có nguồn gốc từ tự nhiên, giống như 1 loại thuốc phiện và khuyến cáo không sử dụng. 

Tổng kết lại, ảo ma canada có nghĩa là nói về sự vật, hiện tượng không thể giải thích được, mang lại sự ngạc nhiên, bất ngờ. Chúng còn thường được sử dụng để miêu tả những hành động gây lú, ảo giác như đang sử dụng chất kích thích.

ĐỌC NGAY: Thảo Mai Có Nghĩa Là Gì

II/ Ảo ma Canada bắt đầu từ đâu? 

Ảo ma canada là câu nói trend của giới trẻ genZ. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện ở bất cứ đâu, đặc biệt trong các bài viết hay video của nhóm người trẻ tuổi.

Tất nhiên, đủ hiểu rằng cụm từ bão trend này xuất phát từ genZ – các bạn trẻ với trí tưởng tượng, sáng tạo độc đáo.

ảo ma canada indonesia malaysia

Trên thực tế, ảo ma canada là câu nói được rút gọn đáng kể. Câu gốc nguyên văn (full) còn khiến bạn “lú” hơn rất nhiều: “Ảo ma canada mafia Argentina Malaysia California Australia Austria Venezuela Romania Lazada Sri Lanka Sakura Haibara Edogawa Conan Naruto Nami Roronoa Zoro Sanji Kaido Shanks nhảy chachacha Chaien đấm Nobita và làm Shizuka nhòe đi Mascara”.

Bên cạnh câu nói ảo ma canada thì bạn còn có thể thấy 1 số phiên bản F1, F2 như:

  • Ảo thật đấy!
  • Ảo ma Lazada.
  • Ảo ma canada california.

Tất cả đều cùng chung 1 ý nghĩa nói về sự vật, sự việc gây bất ngờ, sốc, có phần không thật.

XEM THÊM: Xếp Hình Có Nghĩa Là Gì

III/ 1 số hình ảnh chế ảo ma Canada trên mạng xã hội

Trên mọi mặt trận, genZ sử dụng cụm từ ảo ma canada như 1 câu trêu đùa, cảm thán. Thậm chí cụm từ này còn xuất hiện dày đặc trên các mạng xã hội nổi tiếng như: facebook, instagram, tiktok,..

Rất hài hước, các bạn trẻ đã chế ra nhiều hình ảnh ăn theo trend tạo ra tiếng cười ngay khi vừa đọc:

ảo ma canada

ảo ma canada là j

ảo ma canada indonesia

TIN HAY: U Trời Là Gì? Bí Ẩn Sau Câu Nói U Là Trời Ít Người Biết Đến

Ảo ma Canada không những ám chỉ những hiện tượng kì quặc, khó tin mà còn được dùng như câu nói trêu đùa, vui nhộn, giải tỏa căng thẳng. Hãy theo dõi Ben Computer để biết thêm nhiều câu nói trending hot hit của genZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *