7 Phần Mềm Khai Báo Y Tế Điện Tử Cho Điện Thoại Tốt Nhất

Có những phần mềm khai báo y tế điện tử nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người trong bối cảnh dịch bệnh Covid  rất phức tạp và nhà nước có yêu cầu người dân phải thực hiện khai báo thường xuyên để nhà nước kịp thời kiểm soát nếu có di chuyển đến vùng dịch. Tuy nhiên, việc khai báo trực tiếp mất rất nhiều thời gian nên để quá trình khai báo được thuận tiện hơn với người dân, nhà nước đã cung cấp các phần mềm khai báo online có thể cài đặt trực tiếp trên điện thoại.

Ở bài viết này, Ben Computer sẽ giúp các bạn liệt kê những phần mềm khai báo y tế hiện có để mọi người có thể nắm bắt và lựa chọn phần mềm phù hợp.

Phần mềm khai báo y tế

Có những phần mềm khai báo y tế nào?

1. Phần mềm khai báo y tế Bluezone

Bluezone có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ đối với những người có sử dụng điện thoại. Bởi mỗi lần có cuộc gọi đi, trong điện thoại sẽ có giọng đọc nhắc nhở cài đặt ứng dụng Bluezone.

Nếu ai chưa biết thì Bluezone là một ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với Bộ Y tế để phát triển. Tính năng chính của app này đó là giúp người dân khai báo y tế, ngoài ra còn giúp cảnh báo nếu như bạn có tiếp xúc gần với người bị mắc Covid 19. Điều này giúp cho việc kiểm soát sự lây lan cộng đồng tốt hơn, kịp thời hơn.

Phần mềm khai báo y tế bộ công an

Ứng dụng khai báo y tế Bluezone

2. Phần mềm khai báo Vietnam Health Declaration

Nếu Bluezone là phần mềm khai báo y tế cho tất cả người dân di chuyển nội địa thì Vietnam Health Declaration là ứng dụng hỗ trợ khai báo cho cả di chuyển nội địa và xuất nhập cảnh. Khi các bạn nhập cảnh ở sân bay hoặc các cửa khẩu thì việc khai báo y tế qua Vietnam Health Declaration sẽ giúp cơ quan phòng chống dịch nhanh chóng cập nhật được thông tin và kiểm soát dễ dàng hơn. Ngoài ra ứng dụng còn có một điểm đặc biệt đó là thường xuyên cập nhật về tình hình số lượng ca nhiễm trong nước để mọi người tiện theo dõi.

Phan mem khai bao y te bluezone 1

Ứng dụng khai báo y tế Vietnam Health Declaration

3. Sổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng được kết nối trực tiếp với hệ thống lưu trữ hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Tính năng chính của ứng dụng là giúp người dân cập nhật tình hình tiêm chủng Vaccine Covid 19 và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể trực tiếp khai báo y tế trên ứng dụng này để cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên, nếu có triệu chứng, biểu hiện lạ liên quan đến Covid, Bộ Y tế có thể nắm bắt kịp thời.

Phần mềm khai báo y tế trực tuyến

Phần mềm khai báo Sổ sức khỏe điện tử

4. Phần mềm khai báo y tế NCOVI

Tương tự như Bluezone, NCOVI cũng là một ứng dụng được sáng lập dựa trên sự kết hợp giữa Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ứng dụng này cũng cho phép khai báo sức khỏe trực tuyến mọi lúc mọi nơi để sàng lọc những người có biểu hiện mắc Covid. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp biểu đồ tình hình lây nhiễm ở Việt Nam và khuyến cáo người dân không nên di chuyển đến những vùng đang có nhiều dịch. Trên ứng dụng cũng thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, nhắc nhở mọi người tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống lây lan dịch bệnh.

Phần mềm khai báo y tế online

Ứng dụng NCOVI

5. Phần mềm khai báo Y tế HCM

Khác với các ứng dụng trên, Y tế HCM là một phần mềm chủ yếu dành cho các đối tượng người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một phần mềm được sáng chế bởi Sở y tế TP Hồ Chí Minh nhằm theo dõi và kiểm soát lịch trình, sức khỏe của người dân khi tình hình dịch bệnh ở HCM đang căng thẳng. Với ứng dụng này, cơ quan kiểm soát, phòng chống dịch thành phố Hồ Chí Minh có thể nhanh chóng phát hiện ra nguồn bệnh và truy vết nhanh chóng, tránh lây lan cộng đồng.

phần mềm khai báo y tế TP Hồ Chí Minh

Ứng dụng Y tế HCM

6. Phần mềm khai báo y tế VNEID

Trong tình hình dịch bệnh, nhà nước có thành lập các chốt kiểm soát dịch ở khắp nơi, muốn qua chốt, người dân phải khai báo y tế rõ ràng. Ứng dụng VNEID chính là một công cụ giúp bạn khai báo y tế online, nếu không có vấn đề gì liên quan đến nguồn bệnh, ứng dụng sẽ cấp mã QR để bạn có thể dễ dàng khai báo khi gặp chốt mà không mất nhiều thời gian làm thủ tục thủ công. Một lưu ý là ứng dụng này chỉ dùng cho việc khai báo di chuyển nội địa. Vậy nên với những người dân xuất, nhập cảnh thì sẽ không khai báo trên phần mềm này.

phần mềm khi báo y tế VNEID

Phần mềm khai báo y tế VNEID

7. Ứng dụng khai báo y tế điện tử PC – Covid

Đây là ứng dụng phòng chống dịch vừa mới ra mắt và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng đồng nhất cho toàn dân trong thời gian tới. Ứng dụng này tích hợp các chức năng đã có trên các ứng dụng phòng chống dịch trước đó. Ứng dụng PC Covid cho phép bạn khai báo y tế, hỗ trợ truy vết, hiển thị thẻ xanh,… ngay trên ứng dụng. Đồng thời mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã QR riêng.

Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã liệt kê cho các bạn 7 phần mềm khai báo y tế điện tử tốt nhất hiện nay. Các ứng dụng nêu trên có thể tải và sử dụng trên bất cứ điện thoại nào dù là Android hay IOS. Vậy nên, mọi người có thể lựa chọn linh hoạt một ứng dụng mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất. Nếu có bổ sung hay thắc mắc gì đối với bài viết trên, hãy để lại comment phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *