12 Cách chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất 2021

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng cách nào là câu hỏi rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Nếu như bạn chưa biết làm thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ben Computer. Trong bài viết này, Ben Computer sẽ hướng dẫn 2 cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói online và ứng dụng cực chất lượng để bạn có thể sử dụng khi cần. Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Cách chuyển văn bản thành giọng nói online

Hiện có rất nhiều website hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng và tiện dụng. Đây cũng là cách chuyển văn bản thành giọng nói được nhiều người sử dụng hiện nay. Dưới đây là một số trang web tiêu biểu cung cấp tính năng này.

1. Google Dịch

chuyển văn bản thành giọng nói bằng google dịch

Giao diện Google Dịch để chuyển văn bản thành giọng nói online

Đây là cách chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng Google Dịch để chuyển các tài liệu, văn bản dạng text sang giọng đọc một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời, bạn còn được tải file âm thanh về máy miễn phí. Google Dịch cũng là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói review đang rất “hot” hiện nay với cái tên giọng đọc chị Google.

Tuy nhiên, trang web này có nhược điểm là không thể tùy chỉnh giọng đọc theo giới tính (nam, nữ); vùng miền (Bắc, Trung, Nam), sắc thái (trẻ trung, trầm bổng, ngọt ngào)…

2. FPT.AI

Đây là cách chuyển văn bản thành giọng nói online được đánh giá rất cao về chất lượng hiện nay. Điểm nổi bật nhất của trang web này là ngữ điệu giọng đọc rất tự nhiên và cho phép người dùng tùy chọn nhiều kiểu giọng đọc theo giới tính, vùng miền… Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tốc độ đọc văn bản rất dễ dàng cũng như có thể tải các file audio dưới dạng MP3 về máy.

chuyển văn bản thành giọng nói bằng fpt.ai

Ô dán văn bản cần chuyển thành giọng đọc cùng lựa chọn giọng đọc Nữ, tốc độ bình thường

3. Tubekit.win

Đây là một trong những phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt online miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng có thể lựa chọn nhiều giọng đọc như giọng nam, giọng nữ, giọng đọc theo vùng miền, giọng từ Microsoft, giọng đọc từ chị Google bản mới, bản cũ hài hước, giọng Huế, giọng âm cao, giọng Hà Nội… Ngoài ra, Tubekit.win còn hỗ trợ thêm nhạc nền vào video sau khi tạo voice, không giới hạn số lượng kí tự text chuyển đổi, tải được file MP3…

chuyển văn bản thành giọng nói bằng tubekit

Demo một số giọng đọc hay từ công cụ Tubekit

4. Vbee

Sử dụng Vbee để chuyển văn bản thành giọng nói là lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay. Bạn có thể nhập vào Vbee các văn bản tiếng Việt, tiếng Anh… để website chuyển thành giọng nói. Tốc độ chuyển đổi văn bản sang giọng nói tại trang web này chỉ mất vài giây, rất nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh giọng đọc theo vùng miền, giới tính… tùy theo nhu cầu. Song, trang web này cũng có hạn chế. Đó là độ dài văn bản nhập vào bị giới hạn ở 200 ký tự. Với văn bản có độ dài > 200 ký tự, bạn sẽ phải tiến hành nhập nhiều lần.

chuyen van ban thanh giong noi online bang vbee

Giao diện mục chuyển văn bản thành giọng nói của trang web Vbee

5. Free Text to Speech

Nếu bạn đang tìm kiếm website chuyển văn bản thành giọng nói online đa ngôn ngữ thì có thể tham khảo Free Text to Speech. Đây là trang web cho phép bạn có thể chuyển các văn bản viết thành giọng nói của nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Việt như tiếng Anh, tiếng Thái Lan, tiếng Pháp… Người dùng có thể download các file âm thanh ở định dạng MP3 về máy. Tuy nhiên, website này chỉ cho phép chuyển đổi văn bản có 40 ký tự tối đa 14 giây.

chuyển văn bản thành giọng nói online bằng Free Text to Speech

Giao diện chuyển văn bản sang giọng nói Tiếng Việt của Free Text to Speech

6. Notevibes

Với các tài khoản mất phí, Notevibes cho phép người dùng có thể lựa chọn tới 177 giọng đọc khi chuyển từ văn bản thành giọng nói để tạo video tự nhiên nhất. Trình chỉnh sửa, tùy chỉnh văn bản của trang web này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng hữu ích. Ngoài tiếng Việt, website này còn hỗ trợ các ngôn ngữ đọc có sẵn gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Italia, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Indonesia…

notevibes chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí

Notevibes chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí

7. TTSfree

Ngoài các trang web trên, bạn cũng có thể chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt trực tuyến miễn phí với website TTSfree. Website này có giao diện hỗ trợ tiếng Việt thân thiện với người dùng. Tốc độ chuyển đổi nhanh chóng, giọng đọc có thể tùy chỉnh tốc độ, cao độ,… tùy theo nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, TTSfree chỉ cho phép người dùng nhập văn bản đọc giới hạn tối đa 500 kí tự.

chuyen van ban thanh giong noi online bang ttsfree

Người dùng có thể tùy chỉnh cao độ, tốc độ đọc trên TTSfree

II. 5 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Dưới đây, Ben Computer xin gợi ý cho bạn 5 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng đọc tốt nhất hiện nay cho điện thoại iOS, Android. Các bạn có thể tham khảo và tải về máy để sử dụng khi cần.

1. Google Dịch

ung dung chuyen van ban thanh giong noi google dich

Google Dịch hỗ trợ dịch ngoại tuyến

Sau khi cài đặt Google Dịch cho máy, người dùng có thể nhập dữ liệu dạng text và để ứng dụng này chuyển sang giọng đọc hoàn toàn miễn phí. Google Dịch hỗ trợ phiên dịch giọng nói offline, không cần sử dụng kết nối wifi, 4G.

2. Google Lens

ứng dụng Google Lens

Google Lens có hỗ trợ huyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Đây là ứng dụng có thể chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí bằng cách sử dụng camera hoặc hình ảnh. Tốc độ chuyển đổi văn bản khá nhanh, tiện dụng cho người dùng. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người dùng bị hạn chế về thị lực hay gặp vấn đề với việc đọc.

3. Google Text-to-Speech

ung dung chuyen van ban thanh giong noi google text to speech

Ứng dụng này giúp người dùng có thể chuyển các bài báo, sách truyện, trang web… thành dạng đọc nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể chọn lựa giọng đọc với 96 kiểu khác nhau. Ứng dụng này có thể đọc to bản dịch để người dùng nghe được cách phát âm của từng từ rất tiện dụng.

4. Voice Aloud Reader

ứng dụng Voice Aloud Reader

Ứng dụng Voice Aloud Reader

Đúng như tên gọi, ứng dụng chuyển văn bản sang giọng nói Voice Aloud Reader hỗ trợ đọc to văn bản dạng chữ thành âm thanh để người dùng có thể nghe văn bản một cách rõ ràng nhất. Ứng dụng này có hỗ trợ tính năng tùy chỉnh tốc độ của đoạn đọc. Các đoạn đọc có thể được lưu về máy để người dùng nghe lại khi cần.

5. Talk FREE

Ứng dụng Talk free

Ứng dụng Talk FREE cài đặt trên điện thoại Android

Đây là app chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí được nhiều người cài đặt cho thiết bị. Với ứng dụng này, bạn có thể lắng nghe các văn bản dạng chữ như một tờ báo, một cuốn tạp chí, hay một đoạn văn một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Ứng dụng Talk FREE còn có tính năng hiển thị lịch sử các bài đã đọc, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ, cường độ đọc cũng như xuất âm thanh dạng file WAV thuận tiện.

Trên đây là các cách chuyển văn bản thành giọng nói online và qua ứng dụng mà Ben Computer đã tổng hợp. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được phương thức chuyển đổi văn bản thành giọng nói nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng để lại comment dưới bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *