Vợ quá thờ ơ, có nên “giải tỏa” bên ngoài?

0
70

GiadinhNet – Tôi 37 tuổi, vợ kém 4 tuổi, kết hôn đã 8 năm. Chúng tôi yêu nhau từ đó đến giờ. Tuy nhiên, trục trặc duy nhất trong cuộc hôn nhân của chúng tôi là thiếu chuyện chăn gối.

Tôi có nhu cầu cao, trong khi vợ tôi có vẻ không mặm mà. Những năm đầu khi mới kết hôn cô ấy cũng rất nhiệt tình, nhưng càng ngày càng giảm nhiệt. Một tuần cô ấy chỉ “thiết tha” có 1 lần, mà lần nào cũng có vẻ mệt mỏi, ngượng nghịu, không hứng thú. Trước tình trạng này đã có lúc tôi nghĩ tới chuyện “giải tỏa bên ngoài”, nhưng lại thấy không thể làm thế khi đang có một gia đình. Tôi phải làm sao để cân bằng giữa hạnh phúc gia đình và nhu cầu cá nhân, thưa bác sĩ?

hoaitran… @gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Sự lệch pha về ham muốn giữa các cặp đôi có thể tạo ra căng thẳng cũng như buồn chán, nhưng điều này thường là nhất thời. Bạn không đề cập đến con, hoặc công việc của vợ là ở nhà nội trợ hay ra ngoài làm, nhưng tình huống rất thường gặp là phụ nữ ít ham muốn do ảnh hưởng tự nhiên của việc sinh nở, hoặc mệt mỏi và căng thẳng vì công việc, hoặc các vấn đề gia đình. Sự lo lắng về tiền bạc, về bố mẹ chồng hoặc chăm sóc những người thân lớn tuổi cũng có thể khiến phụ nữ cảm thấy sex là điều cuối cùng họ nghĩ đến.

Sau khoảng18 tháng cùng chung sống, ham muốn sẽ bắt đầu đi xuống, khi chúng ta vừa ra khỏi giai đoạn “si mê cuồng dại” với người bạn tình. Sự thiếu cân bằng này đã làm cho cuộc sống vợ chồng chuyển từ “nóng” sang “nguội lạnh”…

May mắn thay, sự khác biệt trong ham muốn tình dục có thể được khắc phục và bạn có thể tiếp thêm “năng lượng” cho quan hệ chăn gối với bạn đời. Điều quan trọng là phải nhận ra và hưởng ứng “ngôn ngữ yêu đương” từ anh ấy, bởi vì cách thức để có được những gì bạn muốn là “trao tặng” mà đối tác của mình ao ước.

Nhu cầu tình dục của bạn cũng đòi hỏi người tham gia phải có sức bền và năng lượng cao – trong khi vợ bạn có thể xem đây chỉ là một việc vặt khác phải làm vào cuối mỗi ngày vất vả. Hãy bố trí lịch “yêu” sớm hơn trong ngày, và tìm cách để giảm bớt gánh nặng mệt mỏi hay stress của cô ấy, và bạn sẽ nhận ra sự khác biệt lớn trong nhu cầu của cô ấy (một số phụ nữ cho biết ham muốn của họ tăng vọt khi người chồng nhận trách nhiệm đổ rác!)

Hãy giúp cô ấy tái kết nối với ham muốn ban đầu của mình bằng cách chú ý tới những gì khiến cô ấy thoải mái, khen cô ấy, chăm sóc và đối xử với cô ấy giống như người yêu trước đây – ngay cả khi bạn không ở trên giường ngủ.

BS Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY