Vì sao ức gà là thực phẩm nhiều người giảm cân lựa chọn?

0
106

Vì sao ức gà là thực phẩm nhiều người giảm cân lựa chọn? Ức gà là thực phẩm nhiều người giảm cân lựa chọn. Ảnh: Hạ Mây

Ức gà không chỉ là phần thịt giàu protein và ít chất béo mà còn đứng đầu danh sách thực phẩm bổ sung protein hiệu quả cao, chi phí rẻ.

Do đó, dù là người muốn tăng cơ hay muốn giảm cân, chúng ta đều gọi chung là người muốn thay đổi ngoại hình cơ thể. Lúc này không chỉ cần duy trì rèn luyện thể lực đều đặn mà việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng là một mắt xích thiết yếu.

So với chân gà, cánh gà, ức gà có ít calo và hàm lượng chất béo thấp hơn. Bởi vì 100 gram ức gà bỏ da chỉ có 133 calo, nếu thay bằng chân gà thì lượng calo sẽ lên tới 181 calo, còn nếu thay bằng cánh gà thì lượng calo sẽ lên tới 194 calo. Do đó, nếu muốn bổ sung protein chúng ta nên ăn ức gà.

Bên cạnh đó, thịt bò và tôm là những món mà nhiều người tập thể hình rất thích ăn. Đây cũng là nguồn bổ sung protein tuyệt vời, nhưng lại thua ức gà chỉ vì giá cao.

Mặc dù thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng lượng calo của nó vẫn cao hơn ức gà. Vì vậy, với nhóm người cần giảm cân và kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống thì ức gà vẫn tốt hơn thịt bò.

Ức gà cũng có thể mang lại cho chúng ta cảm giác no lâu, điều này rất quan trọng đối với những người cần giảm béo. Nếu bạn ăn một ít ức gà trong một bữa ăn, nó có thể mang lại cho bạn cảm giác no và giúp bạn không cảm thấy đói trong 3 đến 4 giờ.

  • 5 thực phẩm cần bổ sung để cơ thể khoẻ mạnh trong mùa đông
  • 4 thực phẩm và đồ uống âm thầm gây sâu răng
  • Nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày là tốt cho sức khỏe?
  • LEAVE A REPLY